Sau khi sinh, chị em phụ nữ rất cần sự quan tâm của chồng cũng như gia đình chồng. Có không ít phụ nữ rơi vào trầm cảm sau sinh chỉ vì chồng thờ ơ, lạnh nhạt. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn lấy được một người chồng biết quan tâm, chia sẻ.

Câu chuyện của một bà mẹ trẻ dưới đây đang làm mạng xã hội "dậy sóng". Chị cho biết mình đã phải nhiều lần khóc thầm khi bị chồng và gia đình chồng coi thường chỉ vì thèm ăn sau khi sinh con. Mỗi khi chị nói thèm ăn hay ăn nhiều để có sữa cho con bú thì bị chồng và nhà chồng lườm nguýt.

“Đời nghĩ nó chán các chị ạ!

Em mới sinh con, sinh mổ, trộm vía cũng đủ sữa cho bé bú không phải ăn sữa ngoài, cơ địa em ăn hầu như toàn vào sữa. Đẻ mổ truyền kháng sinh, em háo và nhanh đói vô cùng.

Mẹ trẻ mới sinh than khổ 'miếng ăn là miếng nhục' vì mỗi lần ăn gần như phải lạy chồng, bị cả nhà lườm nguýt - Ảnh 1
Bài chia sẻ của người mẹ trẻ trên Facebook - Ảnh: Internet

Nhưng mà đúng là miếng ăn là miếng nhục, ngoài bữa chính, em thèm ăn hoa quả, bánh trái, nhà thì sẵn, mà nhờ chồng mang cho cái gì ăn cũng như phải lạy (em ở trên tầng, mới mổ đi cầu thang chưa vững, lại ở với bố mẹ chồng, nhà chồng lại còn hay ý tứ, mẹ chồng cứ thấy ăn hết cái gì lại hỏi kiểu cái này ai ăn rồi... nên lấy gì ăn em cũng cũng ngại). Mà lạy chồng rồi cũng thỉnh thoảng mới cầm lên được 1 quả táo con hoặc 3 miếng thanh long. Đùa, không bõ em tráng miệng. Ăn thì chỉ được ăn 3 bữa chính, tầm chiều bé bú nhẹ ngực là em đói ngậu lên, nhưng cũng chả có gì ăn. Chồng em còn nhìn em tỏ thái độ khó chịu, bảo em ăn lắm thế?

Mà em có phải loại to béo, ham ăn gì cho cam. Em cao 1,6m, khi sinh con xong giờ còn 46 cân, gầy tong teo ai đến thăm cũng ái ngại. Vì em ăn toàn vào sữa con bú hết. Nhiều đêm bé bú nhiều em tóp cả ngực, người lả cả đi. Là nhu cầu cơ thể cần ăn uống bổ sung để đủ chất cho bé bú chứ trước khi có bầu nhà để ê hề thức ăn hoa quả bánh trái em có ăn bao giờ đâu. Mà lúc nào thấy ngực nhẹ, không cương sữa em lại hốt hoảng, lại nghĩ không đủ sữa cho con, không muốn ăn cũng cố mà nuốt...

Vậy mà nhìn thái độ khinh rẻ của chồng vì mình ăn cho có sữa mà tủi thân chảy nước mắt các chị ạ. Người ta được chăm sóc đầy đủ, đây mình ăn cũng như đi xin, chồng với nhà chồng khinh vì miếng ăn. Mà nhà chồng em thuộc dạng nhà giàu chứ không thiếu thốn gì.

Các chị sinh xong có ăn nhiều không? Hay chỉ có em là loại ham ăn? Hay là không cho bú nữa mà cho bé ăn sữa ngoài để mẹ đỡ mang tiếng là ăn nhiều?".

Mẹ trẻ mới sinh than khổ 'miếng ăn là miếng nhục' vì mỗi lần ăn gần như phải lạy chồng, bị cả nhà lườm nguýt - Ảnh 2
Sau khi sinh, phụ nữ rất cần sự chăm sóc, chia sẻ của gia đình chồng - Ảnh minh họa: Internet

Câu chuyện đã nhanh chóng thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng, nhất là chị em phụ nữ. Ai nấy đều vô cùng bức xúc trước cách cư xử của phía gia đình chồng.

“Nếu những gì chị kể là thật thì chia buồn cùng chị, cuộc đời phía trước của chị chắc chắn còn phải chịu rất nhiều khổ cực. Mới sinh con mà đã bị đối xử như vậy rồi, sau này không biết còn bị đối xử tệ bạc như thế nào”, Facebooker L.K bình luận.

“Phụ nữ lúc mang thai và có bầu, dĩ nhiên phải ăn nhiều rồi. Nghe chị kể mà thương quá, nhưng chị phải cố gắng lên vì con nhé, đừng suy nghĩ dại dột mà ảnh hưởng đến bản thân và con”, M.A khuyên.

Hà Nội: Mẹ trẻ ôm con bỏ đi, gia đình nghi có dấu hiệu trầm cảm khẩn thiết đăng tin tìm kiếm

Hà Nội: Mẹ trẻ ôm con bỏ đi, gia đình nghi có dấu hiệu trầm cảm khẩn thiết đăng tin tìm kiếm

Trong đơn trình báo gửi đến cơ quan chức năng, anh Lê Ngọc Sơn, SN 1992, trú tại đường Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, sau khi sinh con được 4 tháng, vợ anh có dấu hiệu của việc trầm cảm và bế con rời nhà từ 10h15 sáng 23/9.

Thế Huân | Theo Phụ nữ sức khỏe