Hôm qua (26/10), Công an huyện la Grai cho biết đã khởi tố vụ án chị R. (42 tuổi), người dân tộc K’rai, trú tại xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai để điều tra hành vi giết con mới đẻ. Tuy nhiên, theo thông tin trên Dân Việt, chị R. đã được cho tại ngoại vì lý do sức khỏe.

Như thông tin đã đưa trước đó, vào ngày 24/2/2017 chị R. sinh một bé trai tại gốc cây điều trong vườn. Vì sợ không thể nuôi con và bị phạt vạ nên người mẹ này đã bóp cổ đứa con đến chết. Sau đó, chị R. bỏ thi thể của đứa bé vào bao tải rồi cùng đứa con lớn mang ra chôn ở khu vực nhà mả của làng.

Mẹ ngoại tình bóp cổ con mới sinh đến chết: Gia cảnh nghèo khổ, một mình nuôi chồng tàn tật và bốn đứa con - Ảnh 1
Sau khi mang thai, chị R. vẫn phải lao động vất vả để nuôi chồng bị liệt và 4 đứa con thơ - Ảnh: Dân Việt

Sự việc bị bại lộ vì một bé hàng xóm sang chơi vô tình nhìn thấy. Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Ia Grai đã vào cuộc điều tra, khai quật tử thi để khám nghiệm. Khi đó, chị R. mới khai báo thành khẩn hành vi phạm tội của mình.

Liên quan tới vụ việc, ông Hoàng Vũ Tuân, Trưởng Công an xã Ia Pêch cho biết, hoàn cảnh của chị R. vô cùng khó khăn. Gia đình chị thuộc diện nghèo bền vững của làng. Năm 2011, chồng chị R. bị tai nạn giao thông phải bán hết của cải mới có thể giữ lại mạng sống. Kể từ đó, một mình chị R. phải nuôi người chồng nằm liệt giường và bốn đứa con nhỏ.

Vì áp lực cuộc sống và sự trống vắng khi chồng bị tàn tật nên vào năm 2016, chị R. đã nảy sinh tình cảm với một người đàn ông làm mì ở nhờ trong nhà. Sau một khoảng thời gian yêu nhau, chị R. mang thai. Biết tin này, người đàn ông kia đã ra đi không một lời từ biệt.

Dù đau đớn nhưng chị R. vẫn cố đi làm thuê để nuôi người chồng tàn tật và các con chờ ngày sinh đứa nhỏ.

Chủ tịch xã Ia Pêch – ông Rơ Châm Mlanh phát biểu: “Nếu người mẹ đi tù thì 4 đứa con (1 đứa đang đi nghĩa vụ, còn 3 đứa con nheo nhóc) không ai chăm sóc. Người chồng tàn tật, không đi lại và nói được cũng không ai chăm. Giờ sau sự việc trên, tâm lý của chị R. không được ổn định nhưng vẫn cố gắng đi làm để chăm chồng, chăm con. Trước đó mấy ngày, chị R. có những triệu chứng trầm cảm của thời kì hậu sản”.

Mẹ ngoại tình bóp cổ con mới sinh đến chết: Gia cảnh nghèo khổ, một mình nuôi chồng tàn tật và bốn đứa con - Ảnh 2
Chính quyền sẽ xem xét để xử lý đúng pháp luật và nhân văn - Ảnh: Dân Việt

Bên cạnh đó, ông cũng nói thêm về vấn đề phạt vạ. Được biết trong làng có luật nếu ai ngoại tình, có con thì phải mổ heo, bò để cúng nhà Rông… Thế nhưng sau khi vụ việc của chị R. xảy ra, chính quyền địa phương cũng đã đến làng vận động người dân bỏ luật này để tiết kiệm chi phí.

Công an huyện Ia Grai cho biết sẽ giải quyết vụ việc đúng quy định của pháp luật nhưng cũng có tính nhân văn. Vì hoàn cảnh gia đình chị R. quá khó khăn và trình độ dân trí chưa cao nên mới xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Người con lớn cùng với chị R. chôn xác đứa trẻ được xác định có dấu hiệu đồng phạm nhưng vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên công an không đề nghị xử lý.

Ngoại tình rồi có thai, mẹ nhẫn tâm giết con mới đẻ

Ngoại tình rồi có thai, mẹ nhẫn tâm giết con mới đẻ

Vì chồng bị tai nạn liệt nửa người, R. nảy sinh tình cảm và có thai với người đàn ông khác. Khi đứa trẻ ra đời, người mẹ này nhẫn tâm cướp đi mạng sống của bé.

PD (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe