Chiều 26/6, trước phiên xét xử sơ thẩm vụ án Hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ của ông Cao Toàn Mỹ, mẹ của bị cáo Phương Nga đã có những chia sẻ về "người phụ nữ bí ẩn" Mai Phương - được xem là nhân chứng quan trọng mà sáng 26/6 HĐXX đã có lệnh áp đặt triệu tập đối với người này.

Mẹ bị cáo Phương Nga cho biết: "Mỗi một tuần cô ấy rủ tôi đi cà phê 3-4 lần và một ngày cô ấy có thể gọi điện cho tôi 4-5 cuộc. Một khi có việc gì cô ấy muốn tôi làm mà tôi chưa làm, từ sáng đến tối cô ấy sẽ gọi điện cho tôi do vậy tôi không thể nhớ được là bao nhiêu cuộc điện thoại. Mai Phương ấy dẫn dắt tôi cho đến khi tôi gặp được Phương Nga và ngày 10/3/2016, lúc này tôi mới biết sự thật". 

Bà Mai Phương cũng cho biết: "Sau hôm đó tôi rất sốc và tắt điện thoại. Tối hôm đó tôi mở lại điện thoại, cô ấy có gọi điện hỏi han tình hình. Tôi cũng trả lời là "em bình thường" và từ đó tôi tiến hành ghi âm".

Theo bà Phương, bà tôn trọng mọi mối quan hệ của con gái do vậy bà không hay hỏi han mà chỉ do con gái tự kể.  

Mẹ bị cáo Phương Nga tại phiên xét xử.

Khi hỏi về mong muốn của bà về những lời khai cũng như thái độ của "người phụ nữ bí ẩn" trước tòa, bà cho biết "Tôi muốn cô ấy khai hết tất cả hành vi cô ấy làm kể cả hành vi cô ấy dẫn dắt tôi để chạy án. Tuy nhiên theo tôi, thứ nhất hành vi chạy án đấy là vi phạm pháp luật, nếu tôi bị bắt thì sẽ không có ai thăm nuôi con tôi. Do vậy tôi đã không làm. Tôi muốn cô ấy ở đây để trả lời về tất cả những hành vi cô ấy và Cao Toàn Mỹ đã gây ra. Không phải cứ có tiền là có thể bẻ cong công lý".

Theo mẹ bị cáo Phương Nga, "người đàn bà bí ẩn" Mai Phương đã trao đổi với bà rằng, cần khoảng 500 triệu -1 tỷ và có nói địa chỉ tên tuổi người có thể chạy án cho Phương Nga nhưng bà từ chối.

Cao Toàn Mỹ khai Phương Nga quen hai cán bộ cấp cao

Cao Toàn Mỹ khai Phương Nga quen hai cán bộ cấp cao

Trong phiên xét xử chiều 26-6, Cao Toàn Mỹ một lần nữa khẳng định Phương Nga có mối quan hệ tình cảm với hai vị lãnh đạo cấp cao "trong ngành". Trong những chuyến xuất cảnh của cả hai, các vị lãnh đạo này đều đi cùng khiến ông gần như trở thành "bức bình phong" để Nga che giấu mối quan hệ với họ. Ông Mỹ cũng nói mình có nắm trong tay những file ghi âm chứng minh việc này nhưng chủ tọa cho rằng không cần thiết công khai.

Theo Tứ Quý/ Kênh 14/ Thời đại