Theo các phương tiện truyền thông địa phương, người mẹ này đã nhốt đứa con nhỏ 3 tuổi của mình trong lồng chó vì gây ồn trong khi bà ta chơi mạt chược (một trò chơi truyền thống của Trung Quốc, thường có 4 người chơi với 144 quân bài được khắc những ký tự riêng biệt).

Đứa trẻ 3 tuổi bị mẹ nhốt trong chuồng chó vì gây ồn khiến bà không thể chơi mạt chược. Ảnh: SCMP

Người phụ nữ này tên là Jiang, 35 tuổi sống ở Lưu Dương, Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. Tuy nhiên, khi đối mặt với cáo buộc của truyền thông người này phủ nhận toàn bộ trách nhiệm và nói rằng con của mình bị một nhóm trẻ em trong làng nhốt vào trong đó khi đùa giỡn với nhau.

Nhưng trong bản báo cáo của cảnh sát, bà Jiang lại khai rằng: “Việc tôi bỏ con mình trong chiếc lồng là thật nhưng tôi không hề khóa cửa lại. Từ nay về sau, tôi sẽ không bao giờ dám để con mình vào trong đó một lần nào nữa”.

Một người hàng xóm chứng kiến sự việc kể lại: “Vì đứa trẻ mới 3 tuổi nên rất hiếu động và ồn ào, khiến Jiang không thể tập trung chơi mạt chược nên bà ấy đã nhốt đứa nhỏ vào trong một chiếc lồng để khỏi bị quấy rầy”.

Nơi bà Jiang dùng để nhốt con trai trong nhiều nhờ liền. Ảnh: SCMP

Mặc dù mọi người xung quanh tội nghiệp cho đứa trẻ khi bị mẹ ruột đối xử như vậy nhưng không ai dám can thiệp. Hàng xóm còn cho biết thêm: “Hai mẹ con sống cách đây hơn 1km, thường ghé thăm và chơi mạt chược với người dân khu vực nơi đây”.

Sau khi tất cả các thành viên khác trong gia đình qua đời, bà Jiang cùng đứa con nhỏ đi đến Lưu Dương để sinh sống và làm việc. Hiện tại, hai mẹ con đang ở với một người dân địa phương.

Khi sự việc được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, các cơ quan chức năng cho biết họ sẽ liên lạc và kiểm tra để xác định hoàn cảnh của hai mẹ con. Nếu gia đình bà thực sự gặp khó khăn, họ sẽ xem xét để giúp đỡ, hỗ trợ để hai mẹ con có cuộc sống tốt hơn.

Sau khi tất cả thành viên gia đình qua đời, hai mẹ con bà Jang đến Lưu Dương để sinh sống. Ảnh: SCMP

Qua các báo cáo về tình hình xã hội Trung Quốc, tình trạng những đứa trẻ ở nông thôn bị cha mẹ hay ông bà nhốt lại xảy ra thường xuyên. Vì ở vùng quê nghèo, người ta không có đủ điều kiện để chăm sóc, cũng không có những khu vui chơi dành riêng cho trẻ em nên họ phải dùng cách này để có thời gian làm việc kiếm tiền nuôi sống gia đình. Theo nhiều chuyên gia, đây chính là hệ quả của sự phát triển công nghiệp không đồng đều giữa các thành phố ở quốc gia này.

Nguồn: South China Morning Post

Đã có kết luận điều tra vụ anh trai cầm dao truy sát cả nhà em ruột ở Đan Phượng: Truy tố tội danh giết người

Đã có kết luận điều tra vụ anh trai cầm dao truy sát cả nhà em ruột ở Đan Phượng: Truy tố tội danh giết người

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội dự kiến đưa vụ án anh thảm sát cả gia đình em trai tại huyện Đan Phượng xét xử trọng điểm, làm bài học răn đe cho xã hội sau khi đã hoàn tất kết luận điều tra.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe