Không nhu nhược

Một người đàn ông nhu nhược thường đứng ngoài mọi cuộc xích mích, trốn tránh giải quyết vấn đề khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thêm căng thẳng.

Người mẹ cảm thấy con trai không thể bảo ban được vợ nên mình phải ra tay, hoặc người vợ cảm thấy chồng mình không thể kiềm chế được mẹ nên mới căng thẳng thêm. Người đàn ông không được phép nhu nhược, trốn tránh và đổ lỗi lên mẹ mình và vợ.

Hãy cố gắng làm cầu nối để mẹ và vợ hiểu nhau, dẹp bỏ căng thẳng và hòa thuận hơn.

Mẹ chồng - nàng dâu: Chồng làm gì để mẹ và vợ luôn 'cơm lành canh ngọt'? - Ảnh 1
Người chồng nhu nhược chỉ khiến mâu thuẫn thêm bế tắc và không khí gia đình căng thẳng - Ảnh: Internet

Không thiên vị

Nếu người chồng quá quan tâm yêu chiều vợ mình, đi đâu làm gì cũng chỉ nghĩ đến vợ, không để ý gì đến mẹ sẽ khiến mẹ rất ác cảm với con dâu. Ngược lại, người chồng chỉ chăm chăm bênh mẹ, nghĩ cho mẹ mà không quan tâm đến tâm trạng của vợ cũng sẽ khiến gia đình lục đục, căng thẳng.

Người đàn ông đứng giữa nên cân bằng và đặt mình vào vị trí của cả mẹ lẫn vợ để suy nghĩ, hành xử. Những dịp lễ tết, sinh nhật nên có quà cho cả hai, quan tâm hỏi han cả mẹ lẫn vợ thì gia đình mới êm ấm, thuận hòa.

Không bênh người này trước mặt người kia

Đây có thể coi là "nghệ thuật sống còn" trong việc duy trì hạnh phúc gia đình. Nếu chồng bênh mẹ trước mặt vợ, vợ sẽ cảm thấy mình phải chịu thiệt thòi quá nhiều và không hề được tôn trọng, vị trí của người vợ bị xem nhẹ đi rất nhiều. Hoặc nếu người con trai quá bênh vợ, khiến người mẹ cảm thấy bị tổn thương, bên "hiếu" lại không nặng bằng bên "tình".

Tốt nhất là dù muốn xoa dịu ai, bạn cũng nên thực hiện kín đáo để tránh bất hòa.

Mẹ chồng - nàng dâu: Chồng làm gì để mẹ và vợ luôn 'cơm lành canh ngọt'? - Ảnh 2
Người chồng quá thiên vị một bên - mẹ hoặc vợ - chỉ khiến người kia cảm thấy không được tôn trọng, không khí gia đình thêm căng thẳng và mối bất hòa sẽ bị đẩy lên cao hơn - Ảnh: Internet

Không "vào hùa" với bất kỳ ai

Hãy nhớ rằng, khi mẹ đang chỉ trích vợ, người chồng tuyệt đối không được "đổ thêm dầu vào lửa". Điều đó chỉ đẩy không khí thêm căng thẳng.

Chính cách đối xử của người con trai với mẹ, của người chồng với vợ sẽ quyết định hòa khí trong gia đình.

Nếu con trai tôn trọng mẹ, thì vợ của bạn cũng như vậy. Đồng thời, nếu chồng yêu vợ mình và lắng nghe, thấu hiểu các vấn đề của cô ấy, người chồng sẽ không bao giờ cảm thấy băn khoăn khi giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ và vợ.  

Lý do nào khiến mẹ chồng hay để ý bắt bẻ con dâu?

Lý do nào khiến mẹ chồng hay để ý bắt bẻ con dâu?

Một số bà mẹ chồng có thói quen để ý xét nét và bắt bẻ con dâu. Vậy nguyên nhân là do đâu?