Ngày 4/7, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ đối tượng Lê Văn Hào (48 tuổi, ngụ phường Tân Biên, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi tạt axit khiến 4 người bị thương.

Nạn nhân được xác định gồm: chị Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi), ông Giáp Văn Cường (47 tuổi, cha chị Trinh), chị Giáp Thị Mỹ Trâm (18 tuổi, em gái chị Trinh) và anh Trần Văn Tuấn (24 tuổi, bạn trai chị Trinh) bị bỏng nặng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, ông Hào khai nhận ông và chị Trinh có mâu thuẫn với nhau từ trước. Trước đây, ông Hào nhiều lần lái xe tải cán lên hàng hóa để trước nhà chị Trinh ở phường Tân Biên, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Người thân gia đình của chị Trinh đã từng nhắc nhở nhưng ông Hào vẫn tìm cách gây sự.

Bà Nguyễn Thị Kim Trang (mẹ của chị Trinh) bị thương sau vụ việc. Ảnh : M.T

Khoảng 13h30 ngày 2/7, ông Hào đi xe máy qua cửa tiệm tạp hóa và cán phải trái dừa chị Trinh đang bày bán. Bực tức, chị Trinh đã cự cãi lớn tiếng với ông Hào. Lúc này, ông Hào cầm trái dừa ném vào người chị Trinh rồi đi vào nhà.

Chị Trinh liền gọi cho người thân gia đình gồm ông Cường, anh Tuấn, chị Trâm và bà Nguyễn Thị Kim Trang (mẹ của chị Trinh). Khi người thân của chị Trinh có mặt thì 2 bên tiếp tục cự cãi, ông Hào lấy một cây súng điện ra dọa.

Anh Tuấn liền dùng cây đập làm rơi súng. Ông Hào vào nhà lấy dao định tấn công thì vợ ông can ngăn. Trong lúc can ngăn, bà bị ông Hào chém vào tay. Khi ra tới nơi, người nhà chị Trinh tấn công nên người đàn ông đã chạy lại vào nhà và lấy can nhựa chứa axit chạy ra.

Can nhựa chứa axit. Ảnh : M.T

Khi vừa ra tới nơi, ông Hào tạt axit vào những người có mặt ở ngoài. Bốn người trong gia đình chị Trinh gồm: chị Trinh, ông Cường, chị Trâm và anh Tuấn bị bỏng nặng. Trong đó, chị Trinh bị nặng nhất vì trong lúc chạy chị bị ngã xuống đất và bị ông Hào hất axit vào mặt. Một số người hàng xóm đến can ngăn sự việc cũng bị axit vương vào làm cháy quần áo và bị bỏng nhẹ.

Sau khi thực hiện hành vi, ông Hào đã bỏ trốn khỏi hiện trường, đến rạng sáng 3/7, ông đã đến Công an phường Tân Biên đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội như trên. Hiện công an đang tiến hành điều tra hoàn tất hồ sơ.

Vĩnh Phúc: Xác định danh tính 2 nghi phạm chém lìa đầu nam thanh niên

Vĩnh Phúc: Xác định danh tính 2 nghi phạm chém lìa đầu nam thanh niên

Liên quan đến vụ án mạng ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên xảy ra tối qua, ngày 3/7, cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt được các nghi phạm gây án.

Theo Đan Nguyên, Minh Toàn/ Trí thức trẻ