Luật sư Việt Nam không được tranh tụng trực tiếp tại tòa xử Đoàn Thị Hương

02/03/2017 16:54

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam thông tin với truyền thông trong nước, phía Liên đoàn đã chủ động đề xuất Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao về việc hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương.

Luật sư Việt Nam không được tranh tụng trực tiếp tại tòa xử Đoàn Thị Hương - Ảnh 1

Ông Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nói, Bộ Ngoại giao phản hồi đã ghi nhận đề xuất và sẽ có thông báo lại sớm. Các bộ cũng đang tích cực làm việc với phía Malaysia để có thể bảo hộ công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nói trên một tờ báo trong nước, theo quy định luật pháp Malaysia, các luật sư nước ngoài sẽ không được trực tiếp tham gia vào quá trình bào chữa cho bị cáo. Bởi vậy, khi được phép, phía luật sư Việt Nam sẽ phối hợp với các luật sư và các cơ quan chức năng Malaysia.

Sáng 2/3, trao đổi với Trí Thức Trẻ, luật sư Trương Quốc Hòe, Trưởng Văn phòng luật sư Interla (Hà Nội) cũng cho biết ông đang tập hợp các văn bản pháp lý liên quan và liên hệ với các cơ quan chức năng của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội để giúp đỡ gia đình Đoàn Thị Hương.

Trong phiên tòa sơ thẩm sáng 1/3, nghi phạm Đoàn Thị Hương bị cáo buộc tội giết người và theo điều 302 bộ luật hình sự của Malaysia phải chịu án tử hình.

Tin từ VietnamPlus cho hay, hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã được chuyển đến nhà tù Kajang và tòa công bố sẽ chuyển vụ án này lên Tòa án tối cao Shah Alam xét xử vào ngày 13/4.

Bộ trưởng Y tế Malaysia Subramaniam Sathasivam khẳng định hai nghi phạm trong vụ sát hại người đàn ông mang hộ chiếu Kim Chol không có dấu hiệu ốm đau bệnh tật, theo thông tin trên Star hôm 1/3.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cha mẹ Việt nên đẩy con 'ra đường' làm thêm từ lúc còn đi học
Sai lầm của cha mẹ Việt là luôn nghĩ: "Đời mình khổ ráng lo cho tụi nó sướng".
XEM TIẾP
Con trai 4 tuổi mắc ung thư máu và câu hỏi đêm giao thừa trong bệnh viện khiến cha mẹ khóc suốt đêm
Trong lúc mọi người quây quần bên gia đình đón giao thừa, anh Duy, chị Hằng phải ở lại chăm sóc cậu con trai tên...
XEM TIẾP
Vụ cô gái giao gà: Dân phát hiện, sao khen thưởng lực lượng phá án?
Tại buổi họp báo thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ cô gái đi giao gà bị bắt cóc, hãm hiếp tập thể...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM