Lời trần tình phi lý của bác sĩ phẫu thuật nâng ngực khiến cô gái xinh đẹp và thai nhi 16 tuần tuổi tử vong

11/08/2017 11:03

Vụ việc thai phụ 22 tuổi tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực khiến dư luận xôn xao những ngày gần đây. Trong diễn biến mới nhất, vị bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật này đã lên tiếng trần tình về vụ việc.

Trong buổi làm việc với cán bộ Sở Y tế TP.HCM, bác sĩ Lê Tấn Hùng – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM thừa nhận đã trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho Q.A (22 tuổi, trú tại tỉnh Cà Mau, thường trú huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Khoảng 10 ngày sau ca phẫu thuật tại bệnh viện V.H do bác sĩ Lê Tấn Hùng thực hiện, cô gái đã tử vong. Trong báo cáo của bệnh viện Nhân dân 115, nơi tiến hành cấp cứu cho Q.A, cô gái đã mang thai khoảng 16 – 17 tuần.

Lời trần tình phi lý của bác sĩ phẫu thuật nâng ngực khiến cô gái xinh đẹp và thai nhi 16 tuần tuổi tử vong - Ảnh 1
Q.A tử vong chỉ sau 10 ngày nâng ngực - Ảnh: Dân Trí

Theo lời bác sĩ Lê Tấn Hùng, ông không biết cô gái mang thai khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

Tuy nhiên, lời phân trần này đã bị Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM Bùi Mạnh Trạng bác bỏ. Theo ông Trạng, mang thai là một trong những yếu tố có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân, do đó trước khi phẫu thuật bác sĩ phải kiểm tra tổng quát và đánh giá các nguy cơ bệnh nhân có thể gặp phải. Do đó, việc bác sĩ Lê Tấn Hùng phân trần khi phẫu thuật không biết cô gái mang thai là hoàn toàn vô lý.

Kể từ khi sự việc xảy ra, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu bác sĩ Lê Tấn Hùng dừng tất cả phẫu thuật ngoài vùng răng hàm mặt ở tất cả các cơ sở mà ông hợp tác.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu bệnh viện làm rõ lý do vì sao lại cho phép bác sĩ răng hàm mặt tiến hành phẫu thuật cho thai phụ.

Theo thông tin báo Dân Trí đăng tải, bên cạnh công việc ở bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, bác sĩ Lê Tấn Hùng còn có 1 phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ riêng của mình và có nhận hợp đồng làm thêm ngoài giờ tại hai bệnh viện khác.

Lời trần tình phi lý của bác sĩ phẫu thuật nâng ngực khiến cô gái xinh đẹp và thai nhi 16 tuần tuổi tử vong - Ảnh 2
Bác sĩ Lê Tấn Hùng phân trần ông không hề biết Q.A mang thai khi phẫu thuật - Ảnh minh họa: Internet

Được biết, chuyên môn của bác sĩ Lê Tấn Hùng là phẫu thuật các bộ phận trên mặt chứ không phải ngực.

Theo hồ sơ, vào tháng 4, Q.A có tiến hành phẫu thuật nâng ngực tại bệnh viện V.H. Mười ngày sau, vết mổ bị chảy dịch, khó thở nên đã đến bệnh viện khu vực Hóc Môn kiểm tra.

Tuy nhiên, tình trạng trở nên nặng hơn. Q.A được chuyển đến bệnh viện Nhân dân 115 nhưng đã tử vong vì bị sốc nhiễm trùng – hậu phẫu đặt túi ngực.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mê làm đẹp, thai phụ 22 tuổi mạo hiểm nâng ngực khiến hai mẹ con chết thảm
Mặc dù đã mang thai 17 tuần nhưng S.B.T (22 tuổi), quê Cà Mau, trú tại huyện Hóc Môn (TP.HCM) vẫn quyết định nâng ngực....
XEM TIẾP
Mẹ bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi: ‘Bin bị người lạ đem đi nhưng nghèo quá nên tôi không đi tìm’
Người mẹ vô tâm ra vẻ nghèo khổ cho biết: "Cũng nghĩ đến việc tìm con mà tôi suy nghĩ hoàn cảnh khó khăn quá...
XEM TIẾP
Vợ khóc ngất khi phát hiện chồng tử vong trong tư thế treo cổ
Người vợ về đến căn nhà thuê ở quận 12 và phát hiện chồng của mình đã tử vong trong tư thế treo cổ.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM