Lời trần tình của người đàn ông hô 'Biến' và đạp đổ bàn y tế ở TP.HCM: Sợ lây dịch cho gia đình

Xã hội 23/07/2021 14:03

Bước đầu, người đàn ông đạp đổ bàn làm việc của nhân viên y tế trình bày, vì quá nóng nảy nên dẫn đến hành vi mất kiểm soát.

Ngày 22/7, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đạp đổ bàn làm việc của nhân viên y tế. Sự việc được cho là xảy ra tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP.HCM). Theo đoạn clip, một người đàn ông tỏ thái độ tức giận, tiến đến chửi bới, quát "Biến" rồi đạp đổ bàn làm việc của nhân viên y tế vì không đồng ý việc tổ chức xét nghiệm dịch tễ trước cửa nhà mình.

Lời trần tình của người đàn ông hô 'Biến' và đạp đổ bàn y tế ở TP.HCM: Sợ lây dịch cho gia đình - Ảnh 1
Người đàn ông ở huyện Nhà Bè đạp đổ bàn làm việc của nhân viên y tế - Ảnh: Cắt từ clip

 Chia sẻ trên báo Người lao động, ngày 23/7, đại diện UBND xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết cơ quan Công an xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè đã có báo cáo về vụ việc trên. Tại cơ quan chức năng, ông N.T.Q. (SN 1982) trình bày vì nóng nảy, lo sợ việc lấy mẫu trước nhà mình sẽ lây lan dịch bệnh cho gia đình nên mới có những hành xử như clip đã ghi lại. Liên quan đến tổ y tế xã Phước Kiển, ông Q. cho rằng nhóm nhân viên y tế này chưa thực hiện đúng yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid-19. Đại diện xã Phước Kiển cho biết địa phương sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc. 

Trước đó, vào lúc 15 giờ 40 phút ngày 21/7, tổ y tế xã Phước Kiển có mặt tại đường số 9, khu dân cư Lavila (tổ 2, ấp 4, xã Phước Kiển) để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, thời điểm này trời nổi gió lớn, do không đảm bảo điều kiện để thực hiện lấy và bảo quản mẫu, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thanh, tổ trưởng tổ y tế, đã hướng dẫn các thành viên trong tổ di dời trang thiết bị, vật tư y tế… vào khuôn viên một căn nhà (thời điểm này không có người ai ở nhà), kế bên nhà ông N.T.Q. . Đồng thời, đặt một bàn tiếp nhận mẫu, một cây dù lớn dưới lòng đường phía trước nhà ông Q. để cản gió.

Lời trần tình của người đàn ông hô 'Biến' và đạp đổ bàn y tế ở TP.HCM: Sợ lây dịch cho gia đình - Ảnh 2
Sự việc khiến nhiều người bức xúc - Ảnh cắt từ clip

 Tuy nhiên, đến gần 16 giờ cùng ngày, ông Q. trở về nhà và không đồng ý việc tổ chức xét nghiệm dịch tễ trước cửa nhà mình. Lúc này, các nhân viên y tế can ngăn, giải thích: “Có gì anh từ từ nói, chứ anh đá vậy là sai rồi đó. Chúng tôi làm vậy đâu có trúng nhà anh đâu”. Tuy nhiên, người này quát lớn: “Biến" rồi đạp đổ bàn làm việc. Sau đó, tổ nhân viên y tế đã dời bàn làm việc xuống cuối đường số 9 để tiếp tục nhiệm vụ. Còn ông Q. thì lái xe rời đi. Nhận được tin báo, Công an xã Phước Kiển đã có mặt tại hiện trường và liên lạc với ông Q. để làm rõ sự việc. Khoảng 30 phút sau thì người đàn ông quay trở về nhà.

Xôn xao clip đi giao đồ, tài xế xe công nghệ ở TP.HCM bị 2 bảo vệ dân phố tát thẳng mặt

Sự việc 2 bảo vệ dân phố tát tài xế công nghệ đang khiến dư luận bất bình.

TIN MỚI NHẤT