Vụ sập giàn giáo tại một tòa nhà chung cư đang xây lên đến tầng 10, thuộc dự án Thanh Hà (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông) khiến 6 công nhân nhập viện.

Tối 4/5, chúng tôi đã có mặt tại bệnh viện 103 để tìm hiểu, một cán bộ bác sĩ trực cấp cứu xác nhận chiều cùng ngày tại khoa cấp cứu tiếp nhận 6 công nhân được cho là nạn nhân của vụ sập giàn giáo của công trình đang xây dựng nói trên. Theo bác sĩ trực ban, đến 20h cùng ngày đã có 3 bệnh nhân được xuất viện do chỉ bị xây xước phần mềm, còn 3 bệnh nhân phải chuyển khu phẫu thuật và khu điều trị do bị gãy xương.

Anh Thiện với vết xước trên mặt và toàn thân tuy không phải nằm lại để điều trị nhưng vẫn đang hốt hoảng nên chưa thông báo cho vợ con ở quê biết

Trao đổi với chúng tôi tại khu vực cấp cứu của bệnh viện, anh Lò Văn Thiện (37 tuổi, quê Điện Biên) với nhiều vết xước ở toàn thân, vẫn chưa hết bàng hoàng cho hay: "Lúc đó hơn 5 giờ chiều chúng tôi đang chuẩn bị nghỉ, chúng tôi khoảng 5 người đang trên giàn giáo tại tầng 4 (phía ngoài) để trát tường, bỗng dưng có vật gì đó nặng như sắt từ trên cao rơi xuống. Ngay lập tức tất cả chúng tôi cùng sập xuống, từ đó đến giờ tôi không thể hiểu được tại sao giờ này đang ở đây", anh Thiện thất thần kể.

Anh Thiện lo lắng vẫn chưa dám đứng lên đi lại

Anh Thiện nhớ lại kể tiếp: "Tôi chỉ nhớ lúc đó có Tuấn béo gần cửa sát tường kịp lao vào, một công nhân khác tên là Lò Văn Ánh bạn cùng quê với tôi bị gãy chân. Ngoài ra tôi chỉ nhớ có thêm một công nhân tên Bốn cũng bị và 2 người khác tôi không biết tên".

Một công nhân thuộc công trình đang theo dõi tình hình đồng nghiệp

Một công nhân khác đang đứng phía ngoài theo dõi các đồng nghiệp cho hay: "Tôi thực sự bàng hoàng, khi đó tôi đang làm ở tòa nhà bên cạnh. Nghe thấy tiếng động và ồn ào, nhiều người chạy túa ra ngoài. Tôi chạy sang thì thấy 5-6 người mắc kẹt và có nhiều người đến cứu"
Tại bệnh viện, PV quan sát thấy nhiều người (có thể là cán bộ thuộc chủ đầu tư) đang lo việc cấp cứu ch các công nhân bị chuyển lê khu điều trị. Nhưng người này không tiếp xúc và không trả lời những câu hỏi của PV.

Một trong số công nhân bị gãy chân phải chuyển khu phẫu thuật
Công nhân tên Thiện bị xây xước toàn thân
Kết quả chụp chiếu

Xác nhận với phóng viên qua điện thoại tối muộn cùng ngày, ông Đặng Anh Phương, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cự Khê, Thanh Oai cho biết: Vụ việc xảy ra lúc 17h tại khu Thanh Hà B. Ngay sau khi nhận được tin báo, công an xã này đã có mặt. 

"Theo ghi nhận, chủ đầu tư dự án đã trực tiếp tiến hành cứu hộ cứu nạn, đưa các công nhân ra ngoài. Có 3 công nhân bị thương nhẹ trong sự việc," ông Phương thông tin.

Cũng theo vị này, rất may, giàn giáo được dựng bị rơi vào một khe hẹp nên các công nhân bị mắc lại và không có ai tử vong.

Chúng tôi tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

Theo Trí thức trẻ