Lập kế hoạch tinh vi nhưng chính vật này đã tố cáo toàn bộ tội ác của bà nội sát hại cháu gái 20 ngày tuổi

Xã hội 29/11/2017 09:50

Tin lời thầy bói, bà Xuân (65 tuổi) đã sát hại cháu gái 20 ngày tuổi, vứt xác ngoài bãi rác phi tang rồi bịa chuyện đôi nam nữ xông vào nhà bắt cóc bé để đánh lạc hướng công an. Tưởng như kế hoạch đã trót lọt, nhưng chính chiếc túi đựng thi thể nạn nhân đã tố cáo toàn bộ tội ác của nghi phạm.

Những ngày gần đây, vụ việc bé gái 20 ngày tuổi bị bắt cóc, sát hại và vứt xác ngoài bãi rác khiến dư luận hết sức xôn xao. Đáng căm phẫn hơn, nghi phạm chính là bà nội của nạn nhân.

Sau nhiều ngày điều tra tích cực, cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định được nghi can sát hại bé gái 20 ngày tuổi chính là bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi), trú tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa).

Nạn nhân là con gái của vợ chồng anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi) và chị Phạm Thị Thanh Huyền (36 tuổi).

Trong cuộc trao đổi với PV Người Đưa Tin vào sáng 29/11, Trung tá Trình Hữu Thành – Trưởng Công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết: “Nghi phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi, con gái của anh Lê Hữu Thuận được xác định chính là bà nội của cháu bé, bà Phạm Thị Xuân. Sau khi giết cháu nội, bà ta thuật lại và dàn dựng nên việc cháu bé bị đôi nam nữ bắt cóc. Qua điều tra đã xác định bà Xuân chính là nghi phạm sát hại cháu bé”.

Lập kế hoạch tinh vi nhưng chính vật này đã tố cáo toàn bộ tội ác của bà nội sát hại cháu gái 20 ngày tuổi - Ảnh 1
Dư luận vô cùng bàng hoàng khi biết tin bà nội chính là nghi can sát hại bé gái 20 ngày tuổi - Ảnh: Internet

Tại cơ quan công an, nghi can khai do thầy bói nói cháu gái sinh ra chính là "nghiệp chướng", nếu bé sống thì bà Xuân sẽ chết và ngược lại. Vì tin lời thầy bói nên bà đã lập kết hoạch sát hại cháu nội rồi mang xác ra bãi rác phi tang. 

Trước đó, tối 25/11, bà Xuân đã sát hại cháu nội bằng tay rồi giấu thi thể dưới gầm giường. Đồng thời, bà đã tự bịa đặt ra việc có đôi nam nữ chạy xe máy xông vào nhà dùng dao uy hiếp và cướp cháu gái đi để đánh lạc hướng điều tra của công an. 

Đến 8 giờ sáng 27/11, bà Dương Thị Thơm đã bất ngờ phát hiện thi thể của bé gái 20 ngày tuổi tại bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa). 

Khoảng 13 giờ chiều cùng ngày, công an đã chuyển thi thể bé gái đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Sau đó vợ chồng anh Thuận đến nhận dạng và xác nhận chính là con gái của họ. 

Theo lời bà Dương Thị Thơm, trên chiếc túi đựng thi thể bé gái có dòng chữ ghi tên Thuận cùng với số điện thoại. Đây là túi đựng gạo được ông ngoại cháu bé gửi từ Nam Định ra Thanh Hóa cho vợ chồng anh Thuận, vì vậy mới ghi tên và số điện thoại lên trên.

Lập kế hoạch tinh vi nhưng chính vật này đã tố cáo toàn bộ tội ác của bà nội sát hại cháu gái 20 ngày tuổi - Ảnh 2
Bà Dương Thị Thơm là người phát hiện thi thể bé gái tại bãi rác - Ảnh: Internet

Một cán bộ điều tra vụ án cho biết chiếc túi đựng gạo có ghi tên cùng số điện thoại của anh Thuận chính là manh mối mấu chốt tố cáo hung thủ chính là người thân trong gia đình. 

Nhờ khoanh vùng nghi phạm, cơ quan công an nhanh chóng xác định được hung thủ chính là bà Phạm Thị Xuân, bà nội của nạn nhân.

TIN MỚI NHẤT