Lãnh đạo TP.HCM: Tôi phải quay vòng vòng 3 giờ để về tới nhà!

29/09/2016 16:32

Chia sẻ về ngày mưa kỷ lục 26/9, ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng UBND cho biết, ông rời trụ sở từ 18h nhưng phải đến 21h cùng ngày mới về tới nhà.

Tại cuộc họp báo thường kỳ UBND TP.HCM sáng 29/9, vấn đề thành phố liên tục ngập nước trong những ngày qua được phóng viên các báo đài đặc biệt quan tâm và đặc câu hỏi về giải pháp chống ngập đối với ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND thành phố.

Ông Hoan cho biết, lãnh đạo thành phố những ngày qua đặc biệt quan tâm chia sẻ với những sự cố mà người dân phải chịu trong mưa ngập. UBND lập tức chỉ đạo các Sở ban ngành chức năng khẩn cấp triển khai nhiều biện pháp chống ngập cấp bách như khai thông cống rãnh, vớt rác tại các miệng thu – cống xả và đẩy nhanh tiến độ các dự án chống ngập.

Chia sẻ về những gì mình gặp trong trận mưa lịch sử của thành phố, vị Chánh văn phòng UBND cho biết, mình mất hơn 3 giờ để từ trụ sở về nhà vì cơn mưa dữ dội và kẹt xe khắp nơi.

Lãnh đạo TP.HCM: Tôi phải quay vòng vòng 3 giờ để về tới nhà! - Ảnh 1
Đường Lê Thánh Tôn, đoạn gần trụ sở UBND TP.HCM bị ngập trong cơn mưa 26/9.

Ông Hoan kể, hôm đó lãnh đạo TP gồm Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cùng các ban ngành có TP có buổi làm việc với Phó thủ tướng Trương Hòa Bình về công tác cải cách hành chính.

"Họp xong 6 giờ (tối) rồi thì Phó thủ tướng thấy mưa quá lớn thốt lên "chết rồi, kiểu này làm sao về Hà Nội được". Tôi cũng không ngờ nữa, mọi người chỉ phía sau kêu trời nói rằng, kiểu này thế nào UBND TP cũng sẽ ngập.

Nhưng thật ra vị trí này, Pháp đã chọn rất tài, mưa cỡ đó mà chỉ dâng lên chút xíu rồi rút sạch còn chỗ khác thì ngập nặng. Cái đó cũng là cái dở của mình so với những người trước người ta làm.

Tôi chạy ra thấy nước ngập, kẹt xe nên thầm nghĩ "đường này chắc chết" và chạy vòng qua đường Lê Lợi cũng "kẹt cứng". Vừa qua Lê Lợi đến Lê Thị Riêng rồi định rẽ vào đường Cách Mạng Tháng Tám nhưng… cũng chết", ông hài hước chia sẻ.

Để về nhà, ông Hoan chạy vòng vào đường Trần Hưng Đạo để chạy thẳng về hướng Chợ Lớn nhưng cũng không thoát được cảnh ngập nước, kẹt xe. Vị Chánh văn phòng chia sẻ, mình phải "quay vòng vòng" mới về tới được khu vực Bình Hưng Hòa để về nhà thì nước đang ngập khắp nơi.

Lãnh đạo TP.HCM: Tôi phải quay vòng vòng 3 giờ để về tới nhà! - Ảnh 2
Khu vực vòng xoay Quách Thị Trang trước chợ Bến Thành ngập trong cơn mưa lịch sử.

"Đến 21h, tôi mới về tới nhà vì phải chạy vòng nhiều con đường chứ đi theo các trục đường thẳng thì không chạy được. Do vậy, phải nhanh chóng nghiên cứu các phương án chống ngập cho người dân", ông Hoan cười nói.

Theo ông Hoan sự cố vừa rồi mang tính lịch sử cho chúng ta một bài học kinh nghiệm về cách "sống chung với lũ" thì bắt buộc phải làm chủ được tình hình, nếu không thì sẽ… chết vì không có kịch bản chuẩn bị.

"Qua trận ngập này chúng ta mới thấy nhiều khuyết tật trong quản lý nhà nước, doanh nghiệp và công trình. Do vậy các từng cơ quan đơn vị, từng địa phương phải rút kinh nghiệm để xây dựng cho mình kịch bản để ứng phó với sự cố bất ngờ", ông nhận định.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Giá vàng hôm nay 19/1: Giảm giá mạnh trước sức ép lớn
Giá vàng giao dịch thấp hơn sau thông tin của Mỹ xem xét giảm thuế đối với các sản phẩm TQ. Bên cạnh đó, kịch...
XEM TIẾP
Bất ngờ vụ bán 230 lượng vàng: Lấy trộm của chủ trong 6 năm liền
Lợi dụng lòng tin và sự sơ hở của chủ tiệm vàng, nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam trộm gần 15 kg vàng trong...
XEM TIẾP
Buốt lòng tiếng khóc con thơ mất cả cha lẫn mẹ dưới bánh xe container
Tiếng khóc của Vỹ và Hà khi rửa vết thương sẽ không gây xúc động mạnh đến mọi người như vậy, nếu 2 bé không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM