Triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách về tình hình phòng chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện Văn Lãng, Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã tổ chức triển khai kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật từ các tỉnh đưa vào địa bàn để tiêu thụ đặc biệt là động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ nhập lậu tại các khu vực đường biên giới, chợ thị trấn, cụm xã trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 29/5, theo nguồn tin của cơ sở báo về, Đội Quản lý thị trường số 9 phối hợp với Công an huyện Văn Lãng đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại khu vực đường bê tông ngã 3 Ma Mèo thuộc thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. Tại đây, có một số đối tượng đi xe máy đang tập kết các bao tải dứa hàng hóa màu trắng có nguồn gốc từ Trung Quốc nhập lậu. Khi đoàn kiểm tra tiếp cận, các đối tượng đã bỏ chạy và để lại 7 bao tải dứa màu trắng.

Lạng Sơn: Bắt giữ 7 bao tải chứa nầm lợn chuyển đen, bốc mùi thối - Ảnh 1

Tang vật là 7 bao tải dứa chứa nầm lợn hôi thối bị thu giữ tại hiện trường (QLTT)

Tại thời điểm kiểm tra, trước sự chứng kiến của người dân và cơ quan phối hợp, đoàn kiểm tra phát hiện trong 7 bao tải dứa màu trắng có chứa nầm lợn có tổng trọng lượng 350kg, đã bốc mùi hôi thối, không có giấy kiểm dịch động vật vệ sinh thú y, có nguy cơ mang dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng đến vật nuôi và sức khỏe con người.

Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã ra Quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên và chuyển giao cho Chi cục thú y tỉnh Lạng Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

500kg thịt lợn và mỡ động vật bốc mùi "thoải mái" chạy trên quốc lộ

500kg thịt lợn và mỡ động vật bốc mùi "thoải mái" chạy trên quốc lộ

Một vụ vận chuyển thịt và mỡ động vật có số lượng khoảng 500kg vừa được Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ khi đang lưu thông trên địa bàn tỉnh này.

Theo Tuấn Trung/Dân Việt