Lặng người lời thủ thỉ của con trai ông bố chở bình oxy: 'Thôi nếu khó quá, con thở hết chỗ oxy này rồi chết cũng được…'

Xã hội 27/07/2021 21:07

Trước khi ra đường mua bình oxy cứu con, người bố nghẹn nước mắt vì câu nói của đứa con trai hiểu chuyện.

Đêm 26/7, hình ảnh người bố ở TP.HCM lưng áo ướt đẫm mồ hôi, vội vã ra đường giữa đêm mua bình oxy cứu con không chỉ làm các chiến sĩ CSGT xúc động mà còn khiến cư dân mạng rưng nước mắt. Theo Thanh Niên, người đàn ông này là Lê Đình Vân (40 tuổi) vừa từ đường Phạm Văn Đồng qua trung tâm phân phối bình oxy ở Kênh Tân Hóa để đổi bình về cho con trai bị u gan nguyên bào. Con của anh phẫu thuật ở BV Nhi đồng 2 từ 30/4 năm ngoái, không may bị tái phát lại. Gia đình anh đưa đi viện nhưng bị bác sĩ trả về, giờ chỉ biết nằm nhà.

Lặng người lời thủ thỉ của con trai ông bố chở bình oxy: 'Thôi nếu khó quá, con thở hết chỗ oxy này rồi chết cũng được…' - Ảnh 1
Người bố bất đắc dĩ ra đường sau giờ giới nghiêm để chở bình oxy cứu con - Ảnh: Thanh Niên

 Kể lại sự việc trên Vietnamnet, anh Vân nghẹn ngào cho biết, con trai anh tên Lê Gia Huy. Trong một lần cạo gió cho con, vợ anh phát hiện, ở phần bụng của cháu bé có biểu hiện lạ. Vợ chồng anh tức tốc đưa con đi khám thì phát hiện Huy có bướu ác tính.  Ngày 22/4/2020, cháu bé được nhập viện. Ngày 13/5/2020, bé được mổ và tiếp tục hóa trị 10 toa. Cuối tháng 12/2020, bé xuất viện tuy nhiên vẫn phải tái khám mỗi tháng 1 lần. “Sau đó, chúng tôi phát hiện khối u di căn. Bệnh viện nói tình trạng cháu rất xấu và trả về nhà 3 tháng nay. Cũng như lần phát hiện cháu mắc bệnh, chúng tôi sụp đổ, đau đớn tột cùng. Tôi tưởng điều trị xong, được về nhà, cháu sẽ khỏe. Nào ngờ bây giờ lại phát hiện di căn và bệnh viện trả về”, anh kể trong nỗi xót xa.

Đêm qua 26/7, con trai anh sắp cạn oxy. Mặc dù TP.HCM đã có lệnh người dân hạn chế tối đa ra đường sau 18h, tuy nhiên anh quyết đi vì sợ con không qua khỏi. Thấy ba đi, bé Huy còn lo lắng hỏi: "Ba đi nhỡ bị phạt thì sao. Thôi nếu khó quá, con thở hết chỗ oxy này rồi chết cũng được…". Nghe con nói, anh xót xa tận cõi lòng, không quên động viên con: "Ba đi mua oxy, các chú, các bác công an sẽ thông cảm, cho ba đi thôi. Con đừng lo”. 

Lặng người lời thủ thỉ của con trai ông bố chở bình oxy: 'Thôi nếu khó quá, con thở hết chỗ oxy này rồi chết cũng được…' - Ảnh 2
Bé Gia Huy chụp ảnh kỷ niệm cùng MC Đại Nghĩa. Đến nay, Huy đã chuẩn bị vào lớp 9 và có học lực giỏi - Ảnh: Vietnamnet

 Sau đó, anh phải vượt một quãng đường xa để đi mua oxy cho con, trong lòng anh thầm nghĩ chắc chắn sẽ được các cán bộ, lực lượng phòng chống dịch sẽ thông cảm cho hoàn cảnh của mình. Anh cũng không quên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bệnh án và chụp lại hình ảnh tình trạng của con. Cũng theo lời người bố, trên đường qua các trạm, tổ công tác đều hỗ trợ, không ai làm khó anh. "Đến trạm ở quận Tân Bình, tôi gặp đoàn công tác. Họ hỏi tôi vì sao giờ này còn chở bình gì đi ngoài đường? Tôi đưa hồ sơ bệnh của bé ra cho họ xem, trình bày hoàn cảnh. Thế rồi tổ công cho tôi đi, họ còn tặng quà cho tôi”, anh kể lại trên Vietnamnet.

Được biết, sau khi những hình ảnh gây xúc động được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, đã có rất nhiều mạnh thường quân tìm cách giúp đỡ vật chất cho gia đình. Dù biết ơn lòng tốt của mọi người nhưng anh Vân từ chối nhận nhiều vì hiện đã có một đơn vị hỗ trợ máy, bình oxy cho con trai. Anh Vân hy vọng rằng số tiền ấy sẽ giúp đỡ được những trường hợp đang gặp khó khăn hơn trong mùa dịch bệnh. 

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông luôn miệng chửi tục, hung hăng tát vào mặt thành viên chốt kiểm soát

Không chỉ có hành vi chống đối, người đàn ông còn tấn công thành viên chốt kiểm soát dịch. Sự việc khiến nhiều người bức xúc.

TIN MỚI NHẤT