Lẩn trốn vì tội giết người lại tiếp tục giết người

02/04/2017 07:15

Giang trốn truy nã vì tham gia vụ giết người ở Sóc Trăng năm 2012, lên Cần Thơ lẩn trốn lại tiếp tục gây ra cái chết cho một người trong vụ hỗn chiến tại Trung tâm thương mại Cái Khế năm 2013.

Ngày 31-3, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Giang (25 tuổi, ngụ Sóc Trăng) 18 tám năm tù về tội giết người, một năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp với hình phạt 10 năm tù về tội giết người ở Sóc Trăng, bị cáo Giang phải chấp hành chung hình phạt là 29 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Thanh Giang tại tòa ngày 31-3. Ảnh: N.NAM

Theo hồ sơ, nửa đêm về sáng 19-9-2013, nhóm của Lai Văn Dự sau khi đi ăn về gặp nhóm của NMQ tại khu vực Trung tâm thương mại Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Dự nẹt pô xe khiêu khích nhóm của Q. Nhóm của Q. có người lấy côn nhị khúc ra giấu trong người. Người đi cùng Dự biết sắp đánh nhau nên thông báo cho nhóm trong đó có Nguyễn Thanh Giang. Sau đó, hai bên xảy ra hỗn chiến gần Trung tâm thương mại Cái Khế.

Hậu quả sau vụ ẩu đả là Q. chết ngay tại chỗ, ba người bạn của Q bị thương tích 2%-4%. Trong đó, Giang được xác định là người thực hành gây ra cái chết cho Q. và làm một người khác bị thương 4%.

Trước vụ án này, Giang cũng đã tham gia gây án trong một vụ án khác ở Sóc Trăng. Cụ thể, tối 9-11-2012, Giang đang ngồi nhậu cùng nhóm bạn ở nhà (Sóc Trăng). Tới nửa đêm, một người trong nhóm tiếp tục đi mua mồi thì gặp một người có mâu thuẫn trước đó. Người này về rủ cả nhóm (trong đó có Giang) đi đánh trả thù. Giang mang theo một cây búa chém vào lưng bị hại… Kết luận giám định bị hại bị thương tích 64%, trong đó có vết thương nứt sọ thái dương.

Sau khi gây án ở Sóc Trăng thì Giang bỏ lên TP Cần Thơ lẩn trốn và đã gây ra vụ án mạng trên.

Giang lại bỏ về Sóc Trăng rồi ra đầu thú. Sau khi báo hành vi gây án ở Sóc Trăng thì Giang khai báo luôn vụ giết người ở Cần Thơ. Sau đó, Giang bị TAND tỉnh Sóc Trăng xử phạt 10 năm tù về tội giết người và đến hôm nay mới bị xét xử ở Cần Thơ.

Các bị cáo khác phạm tội với Giang cũng đã nhận các mức án khác tùy tội danh mỗi người.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tờ 200k gói trong bó rau từ quê gửi lên cho con gái cùng câu chuyện cảm động về tình mẹ
Câu chuyện được cô bạn có tên Thu kể lại về việc mẹ mình cẩn thận gói tờ tiền 200k trong lớp giấy ăn rồi...
XEM TIẾP
Vụ 147 gốc đào quý bị chặt phá trong đêm: Chủ vườn đào duy nhất còn nguyên vẹn uống thuốc sâu tự tử
Trong khu vực các vườn đào bị chặt phá, chỉ có duy nhất vườn đào của ông Bình là còn nguyên vẹn. Tuy nhiên khi...
XEM TIẾP
Lời khai gây phẫn nộ của tài xế đâm đoàn đi viếng mộ khiến 16 người thương vong
Tài xế Tâm khai nguyên nhân vụ tai nạn là do quá buồn ngủ nên không làm chủ được tay lái. Khi nhận thức được...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM