Làm rõ nhiều tình tiết trong vụ kiện ly hôn của MC Quỳnh Chi

28/08/2015 14:23

Anh Chương với con trai có thật sự đi nước ngoài hay không và địa chỉ thường trú của chồng Quỳnh Chi ở đâu, đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Ngày 27/8, TAND tỉnh Sóc Trăng xử phúc thẩm vụ kiện ly hôn của MC Quỳnh Chi với chồng là anh Trần Văn Chương (28 tuổi). Sau phần hỏi tại tòa, HĐXX tuyên hoãn xử để làm rõ nhiều tình tiết có liên quan.


Vợ chồng MC Quỳnh Chi khi còn mặn nồng. Ảnh: Việt Tường.

Theo luật sư đại diện anh Chương, phía nguyên đơn là nữ MC cho rằng, bị đơn với con trai đang ở Việt Nam nhưng nhiều tháng nay bé Gia Phúc không được gặp mẹ. Trong khi đó, đại diện bị đơn khẳng định, 2 cha con họ đang ở Mỹ.

"Nguyên đơn nói anh Chương và bé Phúc ở Việt Nam nhưng không có căn cứ để chứng minh. Còn tôi nói thân chủ của mình ở nước ngoài, song cũng không đưa ra chứng cứ vì anh Chương chưa gửi giấy tờ về kịp", luật sư của bị đơn nói.

Liên quan vụ việc, MC Quỳnh Chi cho rằng, anh Chương về Sóc Trăng ở rất lâu, mở trang trại tại phường 2, TP Sóc Trăng. Vì vậy, nguyên đơn nộp đơn khởi kiện ly hôn chồng tại TAND TP Sóc Trăng và nơi đây thụ lý là đúng.

Ngược lại, bị đơn cho rằng địa chỉ thường trú của anh Chương và nơi hai người kết hôn tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Vì vậy, phía bị đơn cho rằng, TAND TP Sóc Trăng thụ lý vụ kiện ly hôn của Quỳnh Chi là không đúng thẩm quyền.


MC Quỳnh Chi từng ủy quyền cho mẹ chồng đưa bé Gia Phúc ra nước ngoài. Ảnh: Việt Tường.

"Ngoài những chứng cứ mà hai bên nêu ra, HĐXX thấy cần thiết phải làm rõ anh Chương ra nước ngoài công tác có thời hạn hay đi định cư. Nếu vụ án có yếu tố nước ngoài thì tòa án cấp huyện thụ lý cũng không đúng. Vì vậy, HĐXX hoãn để làm rõ là phù hợp", đại diện chồng của MC Quỳnh Chi cho biết.

Hơn 3 tháng trước, TAND TP Sóc Trăng xét xử sơ thẩm vụ ly hôn trên nhưng anh Chương vắng mặt. Ngoài việc cho nguyên đơn ly hôn chồng, HĐXX giao bé Trần Gia Phúc (sinh ngày 6/8/2012) cho mẹ là Quỳnh Chi nuôi dưỡng đến tuổi trưởng thành. Cha bé là anh Chương không phải cấp dưỡng nuôi con.

Theo trình bày của nguyên đơn, trong thời gian hôn nhân, nữ MC với chồng không nợ tiền của ai. Tài sản chung hai bên tự thỏa thuận, không đặt ra để tòa án xem xét.

Sau khi nhận được bản án sơ thẩm, VKSND TP Sóc Trăng xét thấy, vợ chồng Quỳnh Chi kết hôn tại UBND phường Tân An, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Trong vụ án này, bé Phúc là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và phải xác định là đương sự của vụ án.

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho đương sự là người chưa thành niên, luật bắt buộc phải chuyển hồ sơ cho cơ quan công tố nghiên cứu, phân công kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Ngoài ra, thẩm phán thụ lý vụ án có đi xác minh, thu thập chứng cứ về nơi ở của bị đơn, nhưng không chuyển cho VKS xem xét.

"TAND TP Sóc Trăng xét xử vụ án này là vi phạm Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự, quy định về thẩm quyền của tòa án theo lãnh thổ. Bị đơn cùng bé Phúc đang sinh sống tại Mỹ, HĐXX cấp sơ thẩm chưa xác minh làm rõ, vụ việc có dấu hiệu mang yếu tố nước ngoài, không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án cấp quận, huyện", VKSND TP Sóc Trăng nêu căn cứ kháng nghị và đề nghị cấp phúc thẩm hủy án sơ thẩm, đình chỉ giải quyết vụ án.

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

Phụ nữ

Gia đình và xã hội

Bao hon nhan gia dinh

Phu nu va gia dinh

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ám ảnh lời kể của bé gái 12 tuổi bị cha dượng xâm hại hơn 20 lần
Bắt đầu từ năm lớp 1, P. đã bị cha dượng sờ soạng khắp người. Khoảng 1 năm gần đây, lợi dụng lúc vợ đi...
XEM TIẾP
Đột kích vũ trường Đông Kinh, gần 50 dân chơi đang uốn éo trong tiếng nhạc tìm cách phi tang ma túy rồi bỏ chạy tán loạn
Tiến hành đột kích vũ trường Đông Kinh, quận 5, TPHCM, công an phát hiện hàng trăm dân chơi gồm nam nữ thanh niên nghi...
XEM TIẾP
Bác sĩ cấp cứu ở viện Bạch Mai: 'Thời gian một giây cũng là vàng'
12 năm theo nghề, bác sĩ Vũ Tưởng Lân ở khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai luôn giữ "trái tim nóng, cái đầu lạnh"...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM