Trong tập 12 của chương trình “Mẹ chồng - nàng dâu”, cặp mẹ chồng Trần Thị Kim Loan (64 tuổi, Đồng Tháp) và con dâu Lê Thị Kim Hòa (39 tuổi) đã khiến người xem vô cùng bất ngờ bởi những tâm sự mộc mạc, thân thiết của hai người.

Lạ lùng chuyện con dâu đóng cửa nhốt mẹ chồng, cả nhà lại ngợi khen - Ảnh 1
Cặp mẹ chồng, nàng dâu Kim Loan - Kim Hòa khiến người xem vô cùng bất ngờ với những tâm sự của hai người - Ảnh chụp màn hình

Trong chương trình, có thể thấy bà Kim Loan là một người hòa đồng, thân thiện. Ban đầu, khi nghe con trai nói có người yêu thì mẹ đã “lén” xem mặt con dâu tương lai. Ở ấn tượng ban đầu, bà đã rất hài lòng vì con dâu tương lai có vẻ xinh đẹp, trắng trẻo, dễ thương, vui vẻ.

Vào ngày chính thức ra mắt, mẹ chồng càng ưng ý chị Kim Hòa hơn vì vô cùng chăm chỉ, tháo vát. Lúc đó, bên chồng có đám giỗ, người tham gia tương đối đông nhưng chị vẫn có thể sắp xếp chu toàn. Mọi người ai cũng khen dễ thương, giỏi giang, khi mấy dì đi ngủ thì nàng dâu mới vẫn một mình dọn dẹp.

Lạ lùng chuyện con dâu đóng cửa nhốt mẹ chồng, cả nhà lại ngợi khen - Ảnh 2
Trước khi con dâu chính thức ra mắt, mẹ chồng đã lén đi xem mắt và khá hài lòng vì cô gái xinh đẹp, dễ thương - Ảnh chụp màn hình

Còn ấn tượng ban đầu của nàng dâu đối với mẹ chồng là khá khó tính. Vì “mẹ nói chuyện hơi lớn tiếng, với lại nói hơi nhiều nên cũng sợ” là lời bộc bạch chân thành của nàng dâu.

Dù sau này về làm dâu đã lâu nhưng chị Kim Hòa vẫn luôn cẩn thận và sạch sẽ như ngày đầu. Vì quá kỹ tính nên trong cuộc sống có nhiều câu chuyện khiến mẹ chồng “dở khóc dở cười”. Theo lời của bà Kim Loan, đôi khi “quần áo định mặc lát thôi, nói để chiều mặc nữa, chưa kịp nói là nó đem đi giặt hết. Bây giờ mặc phải giấu mới được. Giấu để mình giặt, để con dâu giặt hoài tội nghiệp”.

Lạ lùng chuyện con dâu đóng cửa nhốt mẹ chồng, cả nhà lại ngợi khen - Ảnh 3
Vì con dâu quá kỹ lưỡng nên trong cuộc sống chung của gia đình thường xảy ra nhiều tình huống dở khóc dở cười - Ảnh chụp màn hình

Vốn tính sạch sẽ, chăm chỉ nên nàng dâu một mình gánh hết công việc trong nhà. Tuy nhiên, trong cuộc sống sẽ không tránh khỏi những hiểu lầm, mẹ chồng Kim Loan và con dâu Kim Hòa cũng vậy. Đôi lúc, vì không hòa hợp trong cách dạy cháu mà hai người phụ nữ cũng có lúc giận hờn. Lần hiểu lầm đáng nhớ nhất theo lời kể của cô Kim Loan đó là lúc bà bị con dâu “nhốt” ở bên ngoài.

Lần đó, “cô ra vườn ôm củi, lúc xong việc quay vô thì cửa đóng lại hết trơn. Cô mới la cô kêu lên, nó chạy ra nó la: Mẹ làm gì dữ vậy”, sau lần đó dù cả hai cũng đã nói thêm cho rõ chuyện, nhưng mẹ chồng vẫn còn giữ vài điều khó chịu trong lòng.

Lạ lùng chuyện con dâu đóng cửa nhốt mẹ chồng, cả nhà lại ngợi khen - Ảnh 4
Trong một lần vì vô tình khóa cửa nên nàng dâu đã nhốt mẹ chồng bên ngoài khiến mẹ chồng tức giận - Ảnh chụp màn hình

Mãi đến khi tham gia chương trình, hiểu lầm của hai người mới được giải quyết. Chị Kim Hòa giải thích: “Tại vì mẹ đi chặt củi, chị với ba cũng đi lôi củi ngoài sau vườn. Vì sợ mất xe nên mới khép cửa lại. Mà mẹ không biết ý để mở nên mẹ la lên”. Sau sự việc trên, dù có hiểu lầm nhưng gia đình chồng vẫn thông cảm và thương yêu con dâu hết mực.

 

Dù là người siêng năng, tháo vát nhưng đôi lúc chị Kim Hòa vẫn cảm thấy tủi thân vì phải một mình lo hết mọi việc trong nhà. Những lúc đó, dù mệt nhưng chị chỉ khóc một mình mà không chia sẻ với ai. Dù thương con dâu nhưng mẹ chồng cũng không biết nên làm gì cho phải.

Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho các cặp mẹ chồng nàng dâu khác, để hòa thuận trong cuộc sống thì hai người cần chia sẻ, quan tâm nhau nhiều hơn. Có như vậy, gia đình sẽ ngày càng êm ấm, hạnh phúc.

Mẹ chồng - nàng dâu: Chồng làm gì để mẹ và vợ luôn 'cơm lành canh ngọt'?

Mẹ chồng - nàng dâu: Chồng làm gì để mẹ và vợ luôn 'cơm lành canh ngọt'?

Người chồng đóng vai trò cầu nối vô cùng quan trọng trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Vậy anh ta cần làm gì để mẹ và vợ mình luôn hòa thuận, êm ấm?

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe