Kỷ luật khiển trách Phó giám đốc tuồn sữa hết hạn ở trung tâm nuôi trẻ mồ côi giữa đêm

22/12/2016 13:48

Nữ phó giám đốc và nữ thủ kho được thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai xác định là có một số sai phạm trong quá trình công tác.

Sáng ngày 22/12, liên quan đến thông tin 2 cán bộ của Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật tỉnh Đồng Nai "tuồn sữa" giữa đêm, ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Nai cho biết:

Sáng cùng ngày, ông chủ trì cuộc họp hội đồng kỷ luật nhằm đưa ra mức kỷ luật cho 2 cán bộ (dùng ô tô chở sữa hết đát ra khỏi trung tâm).

Hai cán bộ này bà Võ Thị Tuyết Hồng (phó giám đốc trung tâm) và bà Trần Thị Thủy (thủ kho). Nữ phó giám đốc và nữ thủ kho được thanh tra Sở LĐ-TB-XH xác định là có một số sai phạm trong quá trình công tác.

Cũng theo ông Lộc, Sở đã phát hiện vụ việc trên từ nhiều tháng nay và cũng nhận được một số đơn thư phản ánh "nặc danh" của một số người.

Sau khi nhận những thông tin trên, lập tức Sở đã cho thanh tra đến trung tâm kiểm tra xem xét về những đơn thư tố cáo trên. 

Qua quá trình thanh tra, cán bộ trung tâm đã đưa ra nhiều giấy tờ liên quan đến số sữa bị đưa ra ngoài. 

Cụ thể, trung tâm đưa ra một biên bản ghi lại cuộc họp nội bộ trong trung tâm cách đây 2 tháng, cho thấy, thời gian qua có nhiều mạnh thường quân cho sữa nhưng các bé dùng không hết dẫn đến việc có 27 thùng sữa quá hạn phải được tiêu hủy đúng quy trình. 

Do đó, biên bản họp nội bộ này ghi rõ sớm tiêu hủy 27 thùng sữa và người được giao xử lý, tiêu hủy sữa quá đát là bảo vệ và cán bộ trong văn phòng.

Còn về vấn đề xử lý, ông Lộc thông tin, Hội đồng kỷ luật đã xác định bà Thủy, phụ trách văn phòng bên trung tâm bị kiểm điểm rút kinh nghiệm không kỷ luật. Còn bà Hồng bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Cụ thể, bà Thủy có trách nhiệm được phân công nhưng thực hiện không đúng thời điểm (sau giờ hành chính), không phối hợp với bảo vệ để thực hiện.

Đối với bà Hồng kiểm điểm hai nội dung. Thứ nhất về vai trò quản lý, thứ 2 là làm việc không đúng chức năng gây hiệu ứng không tốt khiến nội bộ không đồng tình. 

Qua kiểm tra xác định có việc bà Hồng đưa sữa ra ngoài bằng xe ô tô riêng vào tối 24/8 nhưng hàng hóa đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị nên không có dấu hiệu tham ô.

Bà Hồng đã nhận kiểm điểm và hứa rút kinh nghiêm.

Riêng số hàng hóa không còn giá trị sử dụng vì trước đó đã xác định trong cuộc họp ngày 24/8 nên đồng ý tiêu hủy. Chính trung tâm đã xác định, kiểm đếm số sữa trên đưa ra hướng xử lý phù hợp. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Giá vàng hôm nay 24/1: Bất ổn, USD giảm, vàng tăng nhanh
Giá vàng hôm nay 24/1 trên thị trường thế giới tiếp tục chiều hướng đi lên do đồng USD suy yếu và sức cầu đối...
XEM TIẾP
Đôi vợ chồng cùng nhóm dân chơi tổ chức phê ma tuý trong căn nhà khoá kín cửa tại Sài Gòn
Tiến hành ập vào căn nhà khoá kín cửa, công an khống chế một số đối tượng cảnh giới. Kiểm tra 1 căn phòng trong...
XEM TIẾP
Chiêm ngưỡng bức tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương nặng 3,5 tấn, rao bán 1,2 tỷ ở chợ Tết Thanh Hóa
Bức tượng Phật Di Lặc có tên là tên Phúc Lộc Viên Mãn được làm bằng gỗ vù hương có kích thước rộng 3,5 m,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM