Kinh hoàng: Bé trai 18 tháng tuổi bị chuột cắn nát chân khi nằm ở nhà

Xã hội 28/03/2017 16:31

Chuột không chỉ gây phiền toái cho con người vì thường xuyên cắn nát các vật dụng trong nhà mà nó còn có thể truyền nhiễm một số căn bệnh nguy hiểm. Mới đây, hai đứa trẻ đã phải nhập viện vì bị chuột cắn trong khi nằm ngủ ở nhà, theo Sina.

Ngày 18 tháng 3 vừa qua, một bé trai mười tám tháng tuổi và bé gái ba tuổi phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp vì bị thương do chuột cắn.

Bé trai mười tám tháng tuổi nhập viện trong tình trạng khẩn cấp vì bị chuột cắn. Ảnh: Sina

Khi nhìn thấy tình trạng của hai bé lúc nhập viện, các bác sĩ vô cùng kinh ngạc. Vết thương bên ngoài chân phải từ đầu gối đến mu bàn chân của bé trai 18 tháng tuổi dài từ 50 – 60cm, vết cắn sâu khoảng 1cm. Phần thịt xung quanh khu vực vết thương bị tấy và sưng đỏ. Bà ngoại của đứa bé cho biết vết thương của cháu mình là do bị chuột cắn.

Theo thông tin của trang Sina, người phụ nữ đưa hai cháu bé vào viện tên là Cai. Bà làm nghề nhặt rác, hiện đang sống cùng ba đứa cháu trong một căn nhà nhỏ ở một ngôi làng nghèo tại Quảng Đông, Trung Quốc.

Căn nhà 4 bà cháu sinh sống. Ảnh: Sina

Sáng ngày 18 tháng 3, sau khi cho bé trai 18 tháng tuổi uống sữa và bé gái 3 tuổi ăn cháo, bà cùng một đứa trẻ khác lớn hơn ra ngoài nhặt rác. Vì bé gái 3 tuổi đang tập đi, để giữ an toàn bà cột chân em vào chân giường. Còn đứa cháu nhỏ nhất, bà cho em nằm ở trên giường trong phòng khách. Mặc dù được gọi là phòng khách, nhưng nơi này được bà dùng để chứa rác và quần áo cũ sau khi nhặt về.

Hằng ngày bà Cai cùng cháu trai 4 tuổi ra ngoài nhặt rác, thức ăn thối để sinh sống qua ngày. Ảnh: Sina

Bà Cai cho biết khi trở về nhà, bà nhìn thấy chân của cháu trai bị cắn một vết lớn, máu vẫn đang chảy. Ngay lập tức, bà đi tìm cháu gái bị cột ở chân giường, lúc này bé đang bị một vài con chuột cắn nhưng vết thương không nặng.

Phòng khách của căn nhà đầy rác và quần áo cũ. Ảnh: Sina

Một người hàng xóm cho biết ban đầu bà Cai không định đưa các cháu đến bệnh viện vì trong nhà không có tiền. Sau đó, nhờ mọi người giúp đỡ bà đã đưa các cháu của mình đến trung tâm y tế gần đó. Tuy nhiên vì vết thương quá nặng nên bé trai được chuyển đến bệnh viện Nhân dân Quảng Đông.

Nói về tình trạng của đứa bé, bác sĩ cho biết: “Phần da dưới đầu gối bên phải của đứa trẻ bị hoại tử, tình hình rất nghiêm trọng”. Các bác sĩ cho rằng đứa trẻ bị cắn trước đó rất lâu và bị tấn công bởi một loài vật lớn hơn chứ không phải chuột. Tuy nhiên, bà Cai lại khẳng định vết cắn đó là do chuột gây ra vì trong nhà bà không còn bất cứ con vật nào khác xuất hiện.

Hiện đứa bé vẫn đang được điều trị trong bệnh viện. Tuy nhiên vì vết thương quá nghiêm trọng nên thời gian phục hồi khá lâu. Trong thời gian sắp tới, các bác sĩ sẽ tiến hành ghép da cho đứa bé để giúp nạn nhân bình phục hoàn toàn.

TIN MỚI NHẤT