Samantha Espley, 29 tuổi trước khi bị dị ứng. Ảnh: The Sun

Samantha Espley, 29 tuổi, sinh sống ở Doncaste quyết định nhuộm lại tóc sau nhiều năm để tóc màu đen. Ban đầu, sau khi sử dụng thuốc nhuộm tóc cô cảm thấy rất hài lòng với kết quả mà nó mang đến.

Nhưng sau vài giờ, đầu của cô bắt đầu ngứa ngáy cho đến ngày hôm sau cô hầu như không thể mở được mắt khi ngủ dậy. Không chỉ vậy, Samantha còn thường xuyên bị khó thở, sức khỏe ngày càng trở nên tồi tệ nên người nhà phải đưa cô đến bệnh viện để được điều trị.

Gương mặt của Samantha sau khi bị dị ứng thuốc nhuộm. Ảnh: The Sun

Các bác sĩ đã đưa cho cô một lượng lớn thuốc chống dị ứng với thành phần đặc biệt không gây ảnh hưởng đến phụ nữ có thai. Cô bị buộc phải ở trong nhà suốt một tuần liền do khuôn mặt bị biến dị ghê gớm.

Samantha nói: “Có lẽ tôi sẽ không bao giờ sử dụng thêm thuốc nhuộm tóc thêm một lần nào nữa trong cuộc đời của mình. Khuôn mặt tôi lúc đó trông như một con quái vật trong phim kinh dị, tôi đã rất sợ khi nghĩ rằng nó có thể ảnh hưởng xấu đến đứa nhỏ trong bụng của mình. May mắn thay điều đó đã không xảy ra”.

Cô bắt đầu thoa thuốc nhuộm lên đầu từ buổi tối thứ Bảy. Ảnh: The Sun

Cô cho biết thêm: “Ban đầu, mắt bên trái của tôi đã bị sưng lên sau đó 20 phút, bên mắt còn lại và phần mũi của tôi cũng bị sưng lên trông rất kinh dị, càng để lâu thì nó càng tồi tệ hơn”.

Được biết Samantha đã bôi thuốc nhuộm lên đầu của mình vào tối thứ Bảy tuần trước, khi chuẩn bị ra ngoài ăn tối. Da đầu của cô bắt đầu sưng lên vào buổi sáng Chủ Nhật, vì thấy tình trạng ngày càng nặng, cô đã đến khám tại một trung tâm y tế gần nhà, được họ đưa cho một vài loại thuốc để giảm sưng nhưng không thuyên giảm chút nào.

Đến sáng Chủ Nhật thì cô không thể mở mắt sau khi thức dậy. Ảnh: The Sun

Thấy vậy, người nhà đã đưa Saamantha vào thẳng bệnh viện Bassetlaw. Tại đây, các bác sĩ tiến hành nén lạnh, tiêm kháng sinh và một số chất giảm sưng. Đến sáng ngày thứ Hai thì hầu như cô không thể mở được mắt vì bị sưng to. Bác sĩ tuyên bố rằng: “Trong trường hợp xấu nhất, Sâmntha có thể bị mất đi một bên mắt vì cô bị dị ứng khá nghiêm trọng”.

Samantha có nguy cơ bị mù một bên mắt nếu tình hình không thuyên giảm. Ảnh: The Sun

Đây là một bài học đắt giá dành cho những ai có thói quen tự nhuộm tóc ở nhà mà không làm theo hướng dẫn. Dưới đây là một số khuyến cáo của chuyên gia cho những ai có ý định nhuộm tóc tại nhà:

Luôn kiểm tra thử độ thích ứng giữa thuốc nhuộm và da đầu, mặc dù bạn đang sử dụng loại thuốc đó. Thử chúng bằng cách chấm nhẹ một lượng nhỏ dung dịch thuốc nhuộm sau tai hoặc bên trong khuỷu tay và để cho nó khô. Luôn thực hiện theo các hướng dẫn đi kèm, nếu xuất hiện tình trạng dị ứng thì không được sử dụng sản phẩm.

Cập nhật Covid-19 sáng 20/2: Thêm 2 người Iran ở tử vong, người Trung Quốc tử vong tiếp tục tăng

Cập nhật Covid-19 sáng 20/2: Thêm 2 người Iran ở tử vong, người Trung Quốc tử vong tiếp tục tăng

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến sáng 20/2, số người Trung Quốc tử vong tại Trung Quốc do Covid-19 tiếp tục tăng hơn 100 trường hợp.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe