Kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ... phá điện thoại

15/06/2015 07:41

Nếu bạn có hứng thú với việc đập phá các thiết bị công nghệ cao, đây chắc chắn là công viện trong mơ dành cho bạn.

Một trang web chuyên so sánh điện thoại di động có trụ sở tại Anh đang tuyển dụng một vị trí “Nhân viên thử nghiệm phá điện thoại”, một công việc bán thời gian có thể mang lại thu nhập 36500 bảng (khoảng 1,3 tỷ đồng) mỗi năm.

Những ứng viên lý tưởng cho công việc này phải là người yêu thích điện thoại di động và phải có “kinh nghiệm lâu dài trong việc “phá hoại” các thiết bị di động”. Thông tin công việc niêm yết trên trang TigerMobiles.com có nói: “Chúng tôi muốn bạn nhận lấy những chiếc smartphone mới nhất và sử dụng chúng trong các hoạt động đời thường nhất. Hãy thả chúng vào bồn tắm, dẫm chân mạnh lên điện thoại hay thậm chí là ngâm chúng với gà sốt vang.”


"Nhân viên thử nghiệm phá điện thoại" - công việc thích hợp với những người "bất cẩn".

Các ứng viên cũng sẽ phải thông thạo tiếng Anh, sử dụng máy tính tốt, cho dù đó là “phần nhàm chán củacông việc.”

Phía công ty nói rằng, họ đã chán với việc đánh giá điện thoại di động theo lối mòn. “Độc giả chúng tôi không quan tâm đến việc điện thoại có bao nhiêu RAM. Họ quan tâm đến độ bền của màn hình? Họ muốn biết chiếc điện thoại 600 bảng sẽ ra sao nếu một em bé nghịch ngợm vào chúng.”

Vì vậy, tất cả những gì độc giả cần là một bài đánh giá “bùng nổ”. Họ tìm kiếm những bài test điện thoại trong thực tế cuộc sống. Chính vì thế, ngoài mức lương cao, công ty cũng sẽ cho các ứng viên có một đêm ăn chơi xả láng với gà rán Nandos cùng chiếc điện thoại mà họ đánh giá.


TigerMobiles hoàn toàn nghiêm túc khi đưa ra bản tuyển dụng này.

“Đây có lẽ là vị trí đặc biệt nhất mà chúng tôi từng tuyển dụng, cũng là một trong những vị trí quan trọng nhất.” – Brandon Ackroyd, Trưởng phòng dịch vụ khách hàng cho biết. Ông cũng nói thêm rằng, tất cả những gì công ty cần là điện thoại phải được test tất cả khả năng. Không có giới hạn trong công việc, thậm chí cộng tác viên thử nghiệm trong lúc say xỉn càng tốt.

Tuy nhiên, công ty cũng khuyến cáo các cộng tác viên không nên “dính” đến trẻ em vì lo ngại những vấn đề liên quan đến luật lao động.


Công việc của nhân viên chủ yếu là thử nghiệm độ bền điện thoại trong cuộc sống thực

Các ứng viên khi ứng tuyển sẽ phải nộp một bài đánh giá bằng văn bản, trong đó nêu rõ những lần họ “phá” điện thoại, có hình ảnh kèm theo. Ngoài ra, các ứng viên cũng phải xác định họ sẽ phá ít nhất 6 đến 10 cái điện thoại mỗi năm.

Mặc dù vậy, với nhiều người, đây vẫn là một công việc thú vị.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nữ phụ huynh vào trường lấy trộm tiền của giáo viên
Trong lúc đưa con vào trường học, người phụ nữ 40 tuổi tại Càng Long (Trà Vinh) đã lấy trộn số tiền 3 triệu đồng...
XEM TIẾP
Tâm sự nhói lòng của tài xế trước cám dỗ sã ngã
Tôi sinh năm 1988, vào nghề xe tải cũng hơn 5 năm, trải qua không ít những va vấp, nhọc nhằn của nghề này.
XEM TIẾP
Dự báo thời tiết 20/1: Không khí lạnh tràn về miền Bắc tối nay
Nhiệt độ các tỉnh miền Bắc tiếp tục nhích lên 2-3 độ. Tuy nhiên từ tối nay, không khí lạnh tràn về làm nền nhiệt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM