Không hoàn thành bài tập, cậu bé bị cha cột vào cây bắt quỳ gối trước nhà

Xã hội 27/03/2017 16:40

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện bức ảnh một cậu bé bị trói vào hai thanh gỗ giống như cây thánh giá, quỳ gối trên một chiếc thùng nhựa nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, theo Mirror.

Theo hàng xóm xung quanh, cha của cậu bé là một chủ cửa hàng hoa quả, sống ở phía Tây Trung Quốc, gia đình có hai người con trai. Người cha này nổi tiếng là cực kỳ nghiêm khắc với con của mình.

Khi nghe giáo viên ở trường nói lại rằng cậu bé không làm bài tập về nhà, người cha đã nổi giận mắng cậu trước đám đông và bắt cậu quỳ gối trước nhà hơn một giờ đồng hồ để trừng phạt.

Cậu bé 10 tuổi bị cha phạt vì không chịu làm bài tập về nhà. Ảnh: Mirror

Một người hàng xóm đã phát hiện ra cậu bé bị cha phạt quỳ trước nhà và chụp ảnh lại đăng tải lên các trang mạng xã hội. Bức ảnh thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, hàng ngàn người đã để lại bình luận dưới bức ảnh để đưa ra ý kiến của mình.

Không chỉ nhận được sự chú ý của cư dân mạng mà các phương tiện truyền thông đại chúng của nước này cũng rất quan tâm đến sự việc. Một vài phóng viên đã tìm đến Vĩnh Xuyên, Trùng Khánh để gặp trực tiếp người cha của đứa bé trong bức ảnh. Nhưng khi trả lời trước phóng viên, người cha cho rằng vụ việc này không có gì nghiêm trọng và nó chỉ là một trò đùa mà thôi.

Dĩ nhiên, câu trả lời của ông hoàn toàn không nhận được sự chấp thuận của cư dân mạng Trung Quốc. Họ cho rằng hình phạt của người cha quá tàn nhẫn khi dùng nó để răn đe một cậu bé 10 tuổi.

Câu chuyện ngày càng nhận được nhiều sự chú ý từ dư luận, người cha bị chỉ trích khá nặng nề. Điều này khiến ông rất khó chịu, ông nói rằng: “Tôi không hy vọng cửa hàng của mình nhận được quá nhiều sự chú ý. Và người hàng xóm đã đăng tải bức ảnh mà không hề xin phép chúng tôi, điều này khiến tôi thật sự rất khó chịu”.

Cách đây không lâu, cư dân mạng Trung Quốc cũng chia sẻ rầm rộ một clip quay lại cảnh người cha treo con lơ lửng giữa sông để ép cậu làm bài tập toán.

Các chuyên gia cho rằng việc cha mẹ sử dụng bạo lực để răn dạy, ép buộc con cái học hành sẽ mang lại những hậu quả khó lường. Có thể phương pháp này mang lại hiệu quả tức thì, nhưng tâm lý của những đứa trẻ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Một vài trường hợp chúng sẽ trở nên bạo lực, có những hành động giống như cha mẹ đã làm với chúng. Một số trường hợp khác, chúng sẽ mắc chứng bệnh tự kỉ, không muốn giao tiếp với bên ngoài. Do đó, các bậc cha mẹ cần có những phương pháp dạy con khéo léo, nhẹ nhàng hơn để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ nhỏ.

TIN MỚI NHẤT