Trước khi chết, cô gái đã quay một đoạn clip để cầu xin mẹ mình tha thứ. Khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nó đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Nạn nhân là Anjum Faizan, 20 tuổi, sống ở Maharashtra, Ấn Độ. Theo Thông tin của Mirror, Anjum và chồng vừa tổ chức lễ cưới vào ngày 13 tháng 1 vừa qua. Sau khi kết hôn, cô thường xuyên bị chồng và cha mẹ anh ta quấy rối để lấy của hồi môn đem bán. Vì đây là những thứ do gia đình tặng, nên Anjum không đồng ý. Kể từ đó, cô bị họ liên tục đánh đập, tra tấn.

Cô gái Ấn độ treo cổ tự tử sau 3 tháng sống chung với mẹ chồng
Cô gái tự tử sau ba tháng kết hôn vì bị nhà chồng bạo hành. Ảnh; Mirror

Đoạn video thay thế thư tuyệt mệnh được nạn nhân quay trong nhà tắm – nơi cô treo cổ tự tử. Trong đoạn video cô nói: “Con đi trước đây, những kẻ tồi tệ trong gia đình này, Arsha, mẹ chồng, Irfan quấy rối con bằng mọi cách. Xin mẹ hãy tha thứ cho con, mong mọi người sẽ thay con đòi lại công bằng”.

Ngày xảy ra sự việc, nạn nhân và chồng trở về nhà mẹ đẻ của cô ở Hyderabad, Telangan. Vì không nhìn thấy con gái ra ngoài trong nhiều giờ liền, cha mẹ Anjum tìm kiếm cô khắp nơi trong nhà. Khi vào nhà tắm, họ phát hiện cô đã treo cổ tự tử.

Cô gái Ấn độ treo cổ tự tử sau 3 tháng sống chung với mẹ chồng
Trogn đoạn video tuyệt mệnh được quay trước khi chết, cô hy vọng mẹ sẽ thau thứ và đòi lại công bằng cho mình. Ảnh: Mirror

Người đại diện của Sở cảnh sát Balapur – ông Sudhakar cho biết gia đình Anjum đã nộp đơn kiện Arif – chồng nạn nhân và gia đình anh ta. Gia đình nạn nhân muốn những người này phải trả giá vì đã gây hại đến thể xác và tinh thần con gái họ.

Trả lời tờ Indian Express, ông cho biết: “Vì muốn mua một chiếc xe máy mới mà Arif liên tục đòi tiền vợ mình. Những lúc cô từ chối, hắn lại mắng chửi và đánh đập nạn nhân. Còn mẹ chồng và chị dâu của Anjum, liên tục la mắng cô dù không làm sai vệc gì. Những lúc gọi về cho gia đình, cô luôn khóc vì bị đối xử tàn nhẫn. Vào sáng thứ Ba vừa rồi, sau khi đánh vợ Arif bỏ ra ngoài để mặc cô ở nhà. Đó cũng là ngày sự việc đau lòng xảy ra”.

Được biết  trước đây Arif làm nghề giao hàng. Sau khi sự việc xảy ra, hắn đã bỏ trốn. Hiện cảnh sát địa phương vẫn đang điều tra, làm rõ sự việc.

Kể từ khi được công bố rộng rãi, sự việc trên khiến cộng đồng mạng dậy sóng liên tục trong nhiều ngày. Cư dân mạng cho rằng pháp luật cần xử phạt những người trong gia đình Arif thật nặng. Mặc dù họ không trực tiếp gây ra cái chết của nạn nhân, nhưng những gì bọn họ làm khiến nạn nhân phải sống một cuộc sống khổ sở, tổn thương về thể xác lẫn tinh thần. Chính những điều đó khiến cô tìm đến cái chết.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe