Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt miền bắc những ngày qua giảm xuống mức thấp. Để chống chọi với cái lạnh cắt da thịt, người dân phải đốt lửa để sưởi ấm, nhưng đốt ở đâu và đốt như thế nào lại là cả một câu chuyện cần phải chú ý.

Mới đây, một tài xế đã đăng tải một hình ảnh lên mạng xã hội ghi lại cảnh, anh ta mang cả một chậu than củi đang hồng rực lên xe khách để sưởi ấm kèm theo lời chia sẻ ''10h rồi mà vẫn lạnh các bạn ạ''. 

Việc làm này rất nguy hiểm, bởi cháy củi sẽ sinh ra khí CO2 hoặc CO. Nếu trong chỗ kín, khí này sẽ làm cho nạn nhân bị ngạt thở. Khi hít phải khí này, nặng thì tử vong, nhẹ thì để lại di chứng thần kinh, tâm thần.

Khoe ảnh đốt củi trên xe khách cho ấm, tài xế bị cư dân mạng 'nướng' khét lẹt - Ảnh 1
Bức ảnh được đăng bởi tài khoản Facebook có tên L.Q
Khoe ảnh đốt củi trên xe khách cho ấm, tài xế bị cư dân mạng 'nướng' khét lẹt - Ảnh 2
Có thể thấy trên xe còn có thêm người và đổ ăn, chứ không phải mình tài xế

Sau khi đăng lên mạng xã hội, hình ảnh này nhận được sự phản đối gay gắt từ cư dân mạng nhất là những tài xế lái xe. Đa phần họ cho rằng, đây là việc làm hết sức nguy hiểm cho tài xế và những người xunh quanh.

 

Khoe ảnh đốt củi trên xe khách cho ấm, tài xế bị cư dân mạng 'nướng' khét lẹt - Ảnh 3
Một số bình luận của cư dân mạng
Anh em Tiến Dũng và trung vệ Lê Văn Đại đã về đến Thanh Hóa, hàng trăm người dân hai bên đường vẫy cờ đón chào

Anh em Tiến Dũng và trung vệ Lê Văn Đại đã về đến Thanh Hóa, hàng trăm người dân hai bên đường vẫy cờ đón chào

Sau gần 2 tháng tập trung cho VCK U23 châu Á 2018, hôm nay (ngày 30/1), các cầu thủ U23 Việt Nam đã được trở về quê nhà trong sự chào đón của hàng triệu người dân và gia đình mình. Giải đấu đã kết thúc nhưng những gì các chàng trai để lại khiến người hâm mộ khó có thể quên.

Theo Hoàng Tuân/Thời Đại