Ngày 21/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên án bị cáo Nguyễn Đình Trực (SN 1994, quê tỉnh Bình Định) y án chung thân về tội Giết người.

Liên quan tới vụ án, bị cáo Trần Văn Mích (SN 1997, quê tỉnh Cà Mau) cũng bị tuyên y án 1 năm 6 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Hai bị cáo Trực và Mích tại tòa.

Theo bản án sơ thẩm, tối 18/1/2016, Trực, Nguyễn Thị Thanh Trà, Nguyễn Văn Của rủ nhau đến quán bar trên đường Tạ Quang Bửu (phường 5, quận 8, TP.HCM) chơi.

Khi đến quán, nhóm Trực được xếp ngồi cạnh bàn của Trần Văn Mích, Hồ Tấn Nh. và một số người bạn. Trong lúc hưng phấn, Nguyễn Văn Của đứng dậy nhảy theo nhạc rồi giẫm vào chân của Nhật dẫn đến mâu thuẫn.

Khi nhóm Trực và nhóm bạn rời khỏi quán, Mích và Nh. cũng đi theo sau. Trước cửa quán bar, Mích chụp nón bảo hiểm đánh vào đầu Của. Nh. chạy đến thì bất ngờ bị Trực rút dao đâm 3 nhát vào ngực. Lúc này, Mích bỏ chạy thì bị Trực đuổi theo, đâm nhiều nhát vào người.

Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng Nh. tử vong trước khi nhập viện, Mích bị thương tật 23%. Sau khi gây án, Trực chở Trà bỏ đi.

Sáng hôm sau, nghe tin có người bị đâm chết tại quán bar, Trà gọi điện báo cho Trực biết rồi cùng nam thanh niên trốn về quê Bình Định. Ba ngày sau, Trực và Trà ra Công an huyện Tây Sơn đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Với hành vi trên, Trực bị TAND TP.HCM tuyên phạt mức án chung thân về tội Giết người; Mích bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng. Sau khi có bản án, bị cáo Trực có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Mích có đơn xin được hưởng án treo.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, Trực và Mích khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và mong được giảm án. Tuy nhiên, HĐXX xét thấy 2 bị cáo không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ mới, mức án cấp sơ thẩm tuyên phạt đối với hai bị cáo là đúng người, đúng tội nên không có căn cứ giảm án cho các bị cáo nên tuyên y án sơ thẩm như trên.

Hàng chục khách dương tính ma túy trong quán bar ở Bình Dương

Hàng chục khách dương tính ma túy trong quán bar ở Bình Dương

Hơn 100 cảnh sát tỉnh Bình Dương đã phong tỏa quán bar ở TP Thủ Dầu Một để kiểm tra, phát hiện hàng chục người dương tính ma túy.

Theo Công Thư/ Người đưa tin