Kẻ giết và xâm hại bé giá 13 tuổi có nguy cơ đối mặt với án tử

Xã hội 13/04/2021 11:39

Một người bạn nhờ chở bé gái 13 tuổi về nhà. Tuy nhiên, nam thanh niên lại đưa em vào rừng phi lao rồi có hành vi đồi bại. Hắn còn đào hố, vùi xác em dưới cát rồi mới về nhà ngoại ngủ.

Theo Tuổi Trẻ, Viện KSND tỉnh Phú Yên vừa ban hành cáo trạng truy tố một đối tượng về tội Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Danh tính người này được xác định là Phạm Kim Phê (19 tuổi, ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) về tội Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo định khung, tội "giết người" của Phê có mức án phạt 12 - 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình; còn tội "hiếp dâm người dưới 16 tuổi" có khung phạt 7 - 15 năm tù.

hanh vi đoi bai
Phạm Kim Phê (19 tuổi, ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) - Ảnh: Tiền Phong

Theo đó, tối 17/6/2020, Phê cùng 3 thanh niên đưa hai bé gái 13 tuổi (cùng xã An Ninh Đông, huyện Tuy An) tới ghềnh Đá Dĩa chơi. Lát sau, một bé gái về trước, những thanh niên còn lại thì vào tiệm internet chơi.

Đến khuya, một người bạn nhờ Phê chở bé gái còn lại về nhà. Tuy nhiên, thay vì chở về như lời nhờ vả, Phê lại đưa bé gái tới rừng phi lao và bắt đầu "giở trò". Bé gái chống cự và gọi cho chị ruột nhưng đối tượng đã giật lấy điện thoại vứt đi. Sau đó, Phê đuổi đánh và bóp cổ đến khi bé gái nằm bất động thì thực hiện hành vi đồi bại.

Tiếp theo, Phê buộc hai chân, lấy bao nilon nhét vào miệng rồi đào hố sâu khoảng 1,5m để chôn nạn nhân xuống, lấp cát và lấy lá cây che lại. Quần của bé gái bị hắn ném vào bụi cây. Đối tượng chạy về nhà ngoại ngủ sau đó.

Bốn ngày sau, thi thể bé gái được phát hiện cách nhà khoảng 7km. Công an đã vào cuộc điều tra và sau đó bắt được Phê.

Bên cạnh đó, kết luận giám định tâm thần cho thấy khi phạm tội, Phê đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Trong khi vào ngày 17/6/2020 và tại thời điểm giám định, bị can bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Rơi vào quán karaoke 'đen tối', 8 thiếu nữ bị đánh đập, ép bán dâm ở Quảng Ngãi

Mới đây, cơ quan chức năng đã giải cứu 8 thiếu nữ bị đánh đập và ép phục vụ khách tại một quán karaoke ở Quãng Ngãi.

TIN MỚI NHẤT