Kẻ giết người không bị tử hình, người nhà bé Nhật Linh phẫn nộ: 'Tôi kháng án và tiếp tục xin chữ ký mọi người trên toàn thế giới'

06/07/2018 15:30

Vào lúc 1 giờ 15 phút chiều nay (6/7) theo giờ Việt Nam, tòa án quận Chiba đã tuyên án mức tù chung thân đối với bị cáo Yasumasa Shibuya, kẻ đã sát hại bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) vào tháng 3 năm ngoái. Tuy nhiên, người nhà nạn nhân không đồng tình với kết quả này và quyết kháng án.

Trong phiên tòa xét xử hôm nay, anh Lê Anh Hào (cha bé Lê Thị Nhật Linh) đã ôm chân dung của con gái bước vào phòng xử án để nghe phán quyết cuối cùng của tòa. Đồng hành cùng với gia đình nạn nhân còn có hơn 327 người cùng xếp hàng đứng chờ nghe phán quyết dành cho bị cáo Yasumasa Shibuya.

Cách đây hơn một năm, dư luận thế giới rúng động trước thông tin bé Nhật Linh bị sát hại dã man trên đường đến trường ở Chiba. Nghi phạm của vụ án là Yasumasa Shibuya, hội trưởng hội phụ huynh tại trường bé Nhật Linh theo học.

Kẻ giết người không bị tử hình, người nhà bé Nhật Linh phẫn nộ: 'Tôi kháng án và tiếp tục xin chữ ký mọi người trên toàn thế giới' - Ảnh 1
Bị cáo Yasumasa Shibuya bị tuyên án chung thân - Ảnh: Internet

Trong hơn một năm qua, gia đình bé Nhật Linh đã thu thập được hơn 1,16 triệu chữ ký đề nghị tử hình hung thủ. Trước đó vào ngày 18/6, Tòa sơ thẩm thành phố Chiba đã kết thúc phiên xử sơ thẩm với mức án đề nghị là tử hình dành cho bị cáo Yasumasa Shibuya. Tuy nhiên trong phiên tòa xét xử hôm nay, tòa án tuyên phạt bị cáo án tù chung thân đối với tội sát hại bé Nhật Linh.

Trước kết quả này, gia đình của nạn nhân hoàn toàn không đồng tình. Trên trang cá nhân của mình, mẹ bé Nhật Linh bức xúc: “Một kẻ bắt cóc trẻ em, hiếp dâm trẻ em, giết hại trẻ em một cách dã man lại ngoan cố tới cùng mà tại sao nó vẫn được sống? Con tôi bị chết oan! Tôi kháng án và tiếp tục xin chữ ký mọi người trên toàn thế giới”.

Kẻ giết người không bị tử hình, người nhà bé Nhật Linh phẫn nộ: 'Tôi kháng án và tiếp tục xin chữ ký mọi người trên toàn thế giới' - Ảnh 2
Gia đình nạn nhân phẫn nộ vì hung thủ không bị tử hình - Ảnh chụp màn hình

Bên dưới bài viết của chị N., rất nhiều ý kiến bày tỏ sự không hài lòng với bản án này. Hầu hết mọi người dều cho rằng Yasumasa Shibuya đáng nhận bản án tử hình cho những gì mà hắn đã gây ra.

“Buồn và thất vọng chị à, một con quỷ mà chỉ xử với mức án như vậy. Chị và gia đình cố lên nhé, để lấy lại công bằng cho bé”, H.N an ủi.

“Mọi thứ đến vậy mà nó vẫn được sống là sao? Kháng án đi mẹ Nguyên, kháng cáo đến bao giờ nó phải chết mới dừng”, M.H bức xúc.

Bên cạnh đó, một số người lại khuyên gia đình hãy bỏ qua mọi chuyện để cuộc sống thanh thản hơn. Tòa án lương tâm sẽ khiến hung thủ phải sống trong dằn vặt, ân hận suốt phần đời còn lại. Điều này đôi khi còn tàn nhẫn hơn việc cho hắn chết một cách quá dễ dàng như vậy.

“Mẹ Nhật Linh à! Thật ra theo quan điểm của em thì chị hãy để pháp luật phán quyết. Bản án lương tâm mới là đáng sợ nhất, nó sẽ không yên thân đâu. Ông trời công bằng lắm, và ông ấy sẽ có cách trả giá đó là do ta chưa thấy được thôi. Còn chết á! Cho nó chết là nhân từ với nó”, H.T bình luận.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Viện kiểm sát Nhật đề nghị tử hình nghi phạm giết hại bé Nhật Linh
Tại phiên xét xử sáng ngày 18/6 liên quan đến vụ sát hại bé Nhật Linh, viện kiểm sát Nhật đã yêu cầu tòa tuyên...
XEM TIẾP
Lời phát biểu khiến bao trái tim đau đớn của mẹ bé Nhật Linh trước tòa: ‘Đến lúc chết tôi vẫn không thể quên cảm giác khi nhận xác con’
Mặc dù đã nhiều tháng trôi qua nhưng cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) tại Nhật Bản vẫn khiến nhiều người...
XEM TIẾP
Nhật ấn định ngày xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật Linh
Phiên toà xét xử nghi phạm người Nhật sát hại bé Nhật Linh hồi năm ngoái sẽ bắt đầu đầu tháng 6 tới.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM