Hướng dẫn 4 cách làm thiệp Giáng sinh handmade đẹp lung linh

Xã hội 11/12/2017 16:51

Với 4 cách làm thiệp giáng sinh handmade này, bạn có thể tự tin là sẽ có những món quà vô cùng tuyệt vời để dành tặng người thân và gia đình đấy.

Trên mạng đầy rẫy những cách làm thiệp Giáng sinh nhưng để chọn ra được những cách làm thiệp Giáng sinh bằng tay đẹp, đơn giản mà không mất thời gian thì không hề dễ. Tuy nhiên, với một số cách làm thiệp Giáng sinh handmade dưới đây thì bạn không cần tìm đâu xa nữa, cứ 4 hướng dẫn này mà làm thôi nhé. Đảm bảo chỉ một vài phút là bạn đã có ngay những món quà xinh xắn dành tặng những người mình yêu quý trong dịp lễ Noel sắp tới.

Cách làm thiệp Giáng sinh hình quả cầu 3D

Cách làm thiệp Giáng sinh hình quả cầu 3D
Cách làm thiệp Giáng sinh hình quả cầu 3D. Nguồn: Lamsao.com

Bạn làm như sau: Với mỗi quà cầu, cắt 3 vòng tròn nhỏ với những đường viền răng cưa rồi gấp đôi chúng lại. Dính nửa vòng tròn lên tấm thiệp (như trong hình ảnh): dính nửa bên phải của vòng tròn thứ 2, dính gáy của vòng tròn thứ 2 và nửa bên trái của vòng tròn thứ 3. Sử dụng giấy màu phối hợp sẽ khiến tác phẩm của bạn trở nên bắt mắt hơn!.

Cách làm thiệp Giáng sinh hình cây thông Noel

Cách làm thiệp Giáng sinh hình cây thông Noel
Cách làm thiệp Giáng sinh hình cây thông Noel. Nguồn: Lamsao.com.

Vào ngày lễ Giáng sinh, chắc chắn không thể thiếu cây thông Noel. Nếu muốn tặng bạn bè món quà này, ban có thể tự làm cây thông như sau: gấp đôi tờ bìa cứng (với 2 màu khác nhau trên mỗi mặt bìa). Dùng dao cắt dọc nửa bên mặt trước của tấm bìa, rồi gấp chúng lại, bạn sẽ tạo được hiệu ứng 3D đẹp mắt như trong hình ảnh.

Cách làm thiệp Giáng sinh lọ kẹo trái tim

Cách làm thiệp Giáng sinh lọ kẹo trái tim
Cách làm thiệp Giáng sinh lọ kẹo trái tim. Nguồn: Lamsao.com.

Đồ dùng: Giấy bìa màu trắng, vàng, cam, hồng, xanh biển; một đoạn dây thừng nhỏ, giấy nhăn họa tiết (hoặc vỏ bánh cupcake); một rái tim nhỏ bằng bìa cứng hoặc bìa nhũ; vỉ xốp tròn. Chuẩn bị thêm kéo, băng dính hai mặt, hồ dán.

  • Bước 1: Cắt hình bìa màu xanh thành hình dáng một chiếc lọ theo ý thích. Sau đó, dán băng dính hai mặt lên cổ chai, rồi dán miếng giấy màu vàng lên cổ chai. Dùng miếng giấy nhăn dán sát ngay dưới cổ chai.
  • Bước 2: Lấy một đoạn dây thừng nhỏ buộc quanh cổ chai rồi thắt nơ thật xinh xắn. Cho thêm vài viên kẹo trái tim vào trong lọ bằng cách dùng băng dính hai mặt dán lên lọ nhé.
  • Bước 3: Gấp đôi tấm bìa trắng để tạo thành 1 tấm thiệp 4 trang. Dùng hồ dán những miếng xốp tròn lên mặt trái của chiếc lọ, sau đó phủ thêm một lớp hồ nữa lên những miếng xốp tròn, rồi đặt chiếc lọ lên tấm thiệp màu trắng như trong hình.
Thiệp Noel.
Thiệp Noel. Nguồn: Lamsao.com.

Cách làm thiệp Giáng sinh cây thông Noel ngọc trai

Cách làm thiệp Giáng sinh cây thông Noel ngọc trai
Cách làm thiệp Giáng sinh cây thông Noel ngọc trai. Nguồn: Lamsao.com.

Đồ dùng: 2 tấm bìa cứng; hộp nhũ các màu vàng, đỏ, tím; bút nhũ màu tím. Chuẩn bị thêm kéo, bút, thước kẻ, keo nến, băng dính hai mặt loại to bản.

  • Bước 1: Dán băng dính hai mặt phủ kín lên 2 mặt của tấm bìa. Cắt tấm bìa thành nhiều miếng hình chữ nhật như ảnh minh họa. Cắt bớt độ dài của các miếng sao cho có thể xếp chúng thành hình thang.
  • Bước 2: Bóc lớp băng dính trên 1 mặt của tấm bìa, dùng nhũ rắc lên để băng dính giữ lại lớp nhũ. Bạn có thể trộn các màu nhũ với nhau để tạo nên sắc màu lấp lánh đáng yêu.
  • Bước 3: Chuẩn bị sẵn một tấm bìa cứng gập làm đôi để tạo thành thiệp 4 mặt. Sau đó, bóc mặt băng dính hai mặt còn lại của 1 thanh bìa nhỏ đã gắn sẵn nhũ, rồi dán dọc lên tấm thiệp.
  • Bước 4: Dán các thanh bìa nhũ khác theo chiều ngang để tạo thành hình thang. Sau đó, chọn những hạt ngọc trai có kích thước to nhỏ khác nhau, rồi dán lên cây thông bằng keo nến.

Chúc bạn thành công với 4 cách làm thiệp Giáng sinh handmade này.

Giáng sinh nên tặng quà gì cho người yêu?

Nếu như chưa biết Giáng sinh nên tặng quà gì cho người mình yêu thì bài viết này sẽ chỉ cho bạn rất nhiều ý tưởng thú vị.

TIN MỚI NHẤT