Hôn nhân ngắn ngủi

Sinh con chưa đầy 2 tháng, vì hoàn cảnh khó khăn nên chị Nguyễn Thị Thu Hương (23 tuổi, ngụ thôn Đoàn Kết, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) phải gửi con cho bà nội là Nguyễn Thị Hải (83 tuổi) chăm sóc để xin đi làm công nhân, kiếm tiền trang trải cuộc sống, nuôi con. Ngoài giờ làm, chị lại tất tả trở về nhà chăm con, phụng dưỡng người cha bệnh tật.

Hôn nhân đẫm nước mắt của người phụ nữ chấp nhận rời bỏ nhà chồng khi đang mang thai - Ảnh 1
Mang thai 3 tháng, chị Hương bỏ về nhà ngoại, một mình sinh con trong đau đớn, tủi nhục- Ảnh: Gia đình cung cấp

Vật lộn với cuộc sống khiến chị Hương không còn thời gian nghỉ ngơi, than thở về số phận bất hạnh của mình.

Hơn một năm trước, khi đang làm thuê ở Hà Nội, chị Hương quen rồi nên duyên vợ chồng với một thanh niên người thủ đô. Dù không cưới xin nhưng hai người vẫn đăng ký kết hôn rồi dọn về chung sống cùng gia đình chồng.

"Chồng tôi thường xuyên nhậu nhẹt, đi chơi về khuya còn gây sự chửi  bới, đánh đập vợ. Tôi mang thai nhưng vẫn bị chồng đánh đập suốt. Khi cái thai mới 3 tháng, tôi đành nuốt nước mắt, vác bụng bầu bỏ về nhà ngoại vì không thể chịu đựng thêm tính khí của chồng", chị Hương nhớ lại cuộc hôn nhân ngắn ngủi của mình.

Thôi đành làm mẹ đơn thân

Chị Hương là con lớn trong gia đình, sau chị còn một người em trai năm nay học lớp 10. Bố mẹ li hôn từ lâu. Mẹ chị qua nước ngoài làm ăn sinh sống. Chị Hương và em trai sống với bố và bà nội. Thời gian gần đây, bố chị Hương mắc bệnh viêm màng não. Di chứng của căn bệnh khiến ông mất sức lao động, không thể làm được việc gì kiếm thu nhập.

Bà nội già yếu, bố bệnh tật, em trai còn tuổi ăn tuổi học nên dù đang mang thai, chị Hương trở thành chỗ dựa duy nhất cho cả gia đình. Chị cật lực làm lụng để kiếm sống bằng đủ nghề cho tới ngày sinh nở.

Hôn nhân đẫm nước mắt của người phụ nữ chấp nhận rời bỏ nhà chồng khi đang mang thai - Ảnh 2
Sinh con chưa được 2 tháng, chị Hương đã phải gửi cho bà nội 83 tuổi chăm sóc để đi làm thuê - Ảnh: Gia đình cung cấp

Con trai chào đời được hơn một tháng, chị Hương phải gửi con nhờ bà nội ở nhà chăm sóc, xin vào làm công nhân may cho một công ty gần nhà với mức lương 4 triệu đồng/tháng. Sau giờ tan ca, chị lại tất tả trở về nhà chăm sóc con, vật lộn với hàng chục công việc không tên khác.

"Thương con còn non ngày non tháng nhưng tôi phải đành gửi nhờ nội chăm sóc để đi làm thuê. Nếu không đi làm thì cả gia đình tôi biết bấu víu vào đâu để sống", chị Hương thở dài.

Nhắc đến người cha của đứa trẻ, chị Hương cho biết, kể từ ngày bỏ về nhà ngoại đến nay mẹ con chị chưa một lần được chồng hoặc gia đình chồng thăm hỏi, dù chỉ là một cuộc điện thoại.

"Duyên phận tôi như vậy thì đành chấp nhận, chỉ thương cho con trai, nó còn quá nhỏ mà phải gánh chịu bất hạnh, mang phận mồ côi cha, không được mẹ chăm sóc chu đáo. Cũng may thằng bé ngoan, ăn no lại lăn ra ngủ nên tôi cũng được an ủi phần nào. Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để cho con cuộc sống tốt đẹp hơn, bù đắp những mất mát đang phải chịu đựng", chị Hương chia sẻ thêm.

Mọi giúp đỡ hảo tâm cho mẹ con chị Hương xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Nguyễn Thị Thu Hương, thôn Đoàn Kết, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. ĐT: 0904.947.635.

Đau đáu khát vọng của người mẹ đơn thân có khuôn mặt dị dạng sau tai nạn giao thông

Đau đáu khát vọng của người mẹ đơn thân có khuôn mặt dị dạng sau tai nạn giao thông

19 tuổi, chị Thơm bị tai nạn giao thông khiến khuôn mặt biến dạng hoàn toàn. Hàng chục năm qua, khát vọng tìm lại khuôn mặt của người mẹ đơn thân này vẫn luôn cháy bỏng.

Thúy Hằng | Theo Phụ nữ sức khỏe