Trang chủ Xã hội

"Hờn ghen" với cô vợ may mắn cưới được chồng hiền - tốt - đảm, chẳng ngại vào bếp nấu cơm cữ cho vợ

25/03/2018 11:12

Từ một chàng trai trẻ tuổi, trầm tính, hơi vô tư, anh chồng này đã và đang "lột xác" thành một ông bố trẻ kiểu mẫu: tự giác chăm con, bế con cực khéo, nấu cơm cữ cho vợ chuẩn không cần chỉnh!

Phụ nữ khi vừa sinh con, không chỉ cơ thể yếu ớt mà tâm trạng cũng "mong manh dễ vỡ", dễ tủi thân. Thế nên người nhà chỉ cần một chút sơ sẩy trong việc chăm sóc cũng đủ khiến phụ nữ mới sinh buồn bã, tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong các hội nhóm dành cho phụ nữ sau sinh trên facebook, chủ để về những tháng ngày ở cữ trở đi trở lại rất nhiều và đa phần là than vãn, kêu ca. Đi ngược lại thực tế phũ phàng, dòng tâm sự của một người mẹ trẻ đến từ Hà Nội mới đây khiến các chị em không khỏi ngưỡng mộ. Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau:

"Cơm cữ... chồng em nấu các mẹ ạ!

Có mẹ nào như em không? Mẹ chồng đi làm nên không ở nhà nấu cho em ăn được, nhà chẳng có ai ngoài hai vợ chồng. Chồng em lo hết, chăm con cùng em, chăm còn nhiều hơn em nữa. Đến giờ ăn chồng lại nấu cho vợ mặc dù có biết nấu đâu, trước chỉ đợi em làm cho ăn thôi, bát nhờ rửa hộ còn lười. Đẻ con ra cái chồng em thay đổi 180 độ, học nấu ăn, dỗ con cho vợ ngủ, cho con ăn, chăm con các kiểu, thương vợ thương con lắm. Tuy chỉ là các món đơn giản nhưng là cả tấm lòng các mom ạ!".

Bên dưới lời kể có thể làm ấm lòng bất cứ ai này, cô vợ may mắn Ngọc Thu cũng đính kèm ảnh chụp những bữa cơm cữ do đích thân chồng nấu cho cô.

 

Hờn ghen với cô vợ may mắn cưới được chồng hiền - tốt - đảm, chẳng ngại vào bếp nấu cơm cữ cho vợ ảnh 1Hờn ghen với cô vợ may mắn cưới được chồng hiền - tốt - đảm, chẳng ngại vào bếp nấu cơm cữ cho vợ ảnh 2Hờn ghen với cô vợ may mắn cưới được chồng hiền - tốt - đảm, chẳng ngại vào bếp nấu cơm cữ cho vợ ảnh 3Hờn ghen với cô vợ may mắn cưới được chồng hiền - tốt - đảm, chẳng ngại vào bếp nấu cơm cữ cho vợ ảnh 4

Được biết, Ngọc Thu sinh năm 1997 còn chồng cô là Đức Anh, sinh năm 1995. Hai vợ chồng hiện đang kinh doanh tự do tại Hà Nội. Ngọc Thu cho biết hai vợ chồng mới kết hôn được nửa năm, vừa có với nhau em bé đầu lòng.

Duyên số đưa đẩy khiến Ngọc Thu và Đức Anh gặp được nhau cách đây gần 4 năm, trong một lần đi chơi cùng bạn. Vừa gặp đã mến nhau rồi, nên cả hai đều cho rằng đến được với nhau là do duyên số.

 

Hờn ghen với cô vợ may mắn cưới được chồng hiền - tốt - đảm, chẳng ngại vào bếp nấu cơm cữ cho vợ ảnh 5Hờn ghen với cô vợ may mắn cưới được chồng hiền - tốt - đảm, chẳng ngại vào bếp nấu cơm cữ cho vợ ảnh 6

Thời gian đầu yêu nhau, vì lí do học hành, công việc nên Ngọc Thu và Đức Anh ít có thời gian gặp gỡ, toàn phải lén gặp lúc đêm muộn. Cũng vì còn trẻ tuổi, công việc chưa ổn định nên ban đầu cặp đôi vấp phải sự phản đối của gia đình.

Trong mắt Ngọc Thu, Đức Anh hơi vô tâm một chút chứ không tinh tế, giỏi đoán ý vợ. Thế nên cô thích gì phải nói ra rõ ràng thì anh mới hiểu. Người thường "bày trò vẽ vời" trong mối quan hệ này là Thu. Bù lại, Đức Anh hiền lành, tốt tính trong khi cô khá nỏng nảy. Thỉnh thoảng hai vợ chồng cũng xích mích vì trái tính trái nết.

Vì tuổi đời còn trẻ, lại mới bước vào cuộc sống hôn nhân nên cả Ngọc Thu và Đức Anh đều chưa có nhiều kinh nghiệm. Ấy thế mà, từ một chàng trai trẻ tuổi, trầm tính, hơi vô tư, Đức Anh đã và đang "lột xác" thành một ông bố trẻ kiểu mẫu.

 

Hờn ghen với cô vợ may mắn cưới được chồng hiền - tốt - đảm, chẳng ngại vào bếp nấu cơm cữ cho vợ ảnh 7Hờn ghen với cô vợ may mắn cưới được chồng hiền - tốt - đảm, chẳng ngại vào bếp nấu cơm cữ cho vợ ảnh 8Hờn ghen với cô vợ may mắn cưới được chồng hiền - tốt - đảm, chẳng ngại vào bếp nấu cơm cữ cho vợ ảnh 9

Cụ thể, vì bố mẹ đều bận, vợ mới sinh nên anh chàng tự tay làm hết những việc có thể để Thu đỡ vất vả. "Chồng mình yêu con lắm, chăm con còn khéo hơn mình nữa, thế là mình toàn... đẩy việc cho làm. Hai bố con suốt ngày chơi với nhau. Mình vừa sinh là anh chăm con liền, thay tã, cho con ti bình rồi dỗ con ngủ. Tóm lại chồng mình làm gần hết, việc của mình là cùng anh bế con, con bé ti mẹ", Ngọc Thu tự hào kể về chồng.

Chăm bà đẻ, một trong những việc quan trọng mà cũng "khó khăn" khác nữa là nấu cơm cữ. Chồng Ngọc Thu đến việc này cũng không nề hà, vào bếp nấu cho vợ cơm tháng cữ dù trước đó chưa từng vào bếp bao giờ. Ngọc Thu cho biết từ ngày cô sinh, chồng chăm chỉ chỉ hỏi cô công thức các món để nấu cho vợ ăn, lại cũng chịu khó tìm cách "đổi món" để vợ không ngán. "Hôm đầu tiên anh ấy nấu canh rau ngót cho mình nhưng quên không vò, rau cứng quá nuốt không nổi. Mỗi lần nấu là hai vợ chồng cùng ăn", Thu kể về những kỷ niệm vui vui của hai vợ chồng trong tháng ở cữ.

Ngọc Thu cũng chia sẻ rằng chồng mình không phải tuýp người lãng mạn, khéo nói chuyện. Vợ sinh con xong Đức Anh không biết nói ngọt động viên, dỗ dành. Tuy nhiên anh chàng thấy vợ đau vì vết khâu thì lẳng lặng lên mạng, rồi hỏi han cách pha nước muối ấm cho vợ ngâm đỡ đau, đỡ nhiễm trùng. Thu qua đó cũng hiểu được tâm ý của chồng. Chẳng cần lời nói ngọt nhưng hành động của Đức Anh khiến cô thấy hạnh phúc, ấm lòng hơn nhiều.

 Trở lại với câu chuyện được chồng nấu cơm cữ của Ngọc Thu, hiện bài viết của cô đang được rất nhiều mẹ bỉm sữa hay những cô nàng sắp sửa lấy chồng, sinh con chia sẻ. Một số chị em còn tỏ ra "ghen tỵ" với Ngọc Thu. Mâm cơm Đức Anh chuẩn bị cho cô có thể thỉnh thoảng "bị lỗi" một chút, chế biến còn vụng về, chưa thực hoàn hảo nhưng tất cả được nấu bởi tình yêu thương anh dành cho vợ và con. 

Hờn ghen với cô vợ may mắn cưới được chồng hiền - tốt - đảm, chẳng ngại vào bếp nấu cơm cữ cho vợ ảnh 10

"Chỉ cần chồng nấu cho và biết san sẻ, cùng vợ chăm con thì quả trứng luộc, mớ rau cũng thấy ngon", một người dùng facebook chia sẻ. Nhiều mẹ bỉm sữa khác còn khảng khái cho rằng "chồng thế này thì muốn đẻ mấy đứa cũng chiều", "chục đứa cũng chẳng thấy đau".

Về phần Ngọc Thu, cô khá vui khi câu chuyện giản dị của gia đình mình được nhiều người yêu mến, chú ý. Việc cùng chăm con, cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này giúp tình cảm vợ chồng cô gắn bó hơn, thêm yêu thương gia đình, hạnh phúc mà mình đang có.

Hờn ghen với cô vợ may mắn cưới được chồng hiền - tốt - đảm, chẳng ngại vào bếp nấu cơm cữ cho vợ ảnh 11

Ngọc Thu cũng cảm thấy may mắn khi từ hồi về làm dâu, gia đình chồng đối xử với cô rất tốt. Ban đầu khi hai vợ chồng mới tìm hiểu có bị gia đình anh phản đối nhưng suy cho cùng ông bà vẫn vì thương con nên mới khắt khe. Hiện tại đã có cháu nội bế bồng lại có thời gian để hiểu hơn về con dâu, bố mẹ chồng Thu đã thoải mái hơn với cô.

Chồng yêu thương, biết chăm sóc; em bé mới sinh trộm vía khấu khỉnh; bố mẹ chồng lại tình cảm, tính thanh niên - quả thật hạnh phúc mà Thu đang có là điều rất nhiều người phụ nữ mong ước.

Mẹ chồng nấu cơm ở cữ cho con dâu chỉ có cà muối và cá khô khiến chị em dậy sóng tranh cãi
Thay vì được ăn uống đủ chất, mẹ bỉm sữa này lại chỉ được ăn cơm với cà muối và cá khô kho mặn khiến...
XEM TIẾP
Cô gái Mỹ lấy chồng Việt sinh con đúng dịp Tết, "cãi" chuyện ở cữ để đưa con du xuân
Jamie sinh con đầu lòng ngày 1/2/2016 ở Hà Nội thì đến ngày 8/2 là ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.
XEM TIẾP
Chị dâu Bảo Thy rạng ngời trong thời ở cữ, khoe món quà Valentine độc nhất vô nhị
Trang Pilla chị dâu của nữ ca sĩ Bảo Thy đã khoe hình ảnh cận mặt của mình và con gái trên trang cá nhân.
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM