Hơn 50 người Đồng Nai nhập viện nghi do ngộ độc bánh mì

Xã hội 23/06/2021 20:08

Vừa qua, nhiều người tại Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng,... sau khi ăn bánh mì trên địa bàn.

Theo Người Lao Động, chiều ngày 23/6, bác sĩ Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 51 trường hợp cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện từ tối 22/6 đến trưa 23/6 trong tình trạng bị rối loạn tiêu hóa, nôn ói, đau bụng.

Các bệnh nhân cho biết họ mua và ăn bánh mì trên đường Hùng Vương, TP. Long Khánh. Một số người ăn bánh vào buổi chiều 22/6 thì đau bụng, nôn ói, sốt ngay trong đêm; còn một số khác ăn vào sáng hôm nay cũng xuất hiện triệu chứng trên.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các trường hợp trên đã ổn. Một số bệnh nhân đã xuất viện, một số đang được tiếp tục theo dõi điều trị tại bệnh viện.

banh mi
Nhiều người nhập viện tình trạng bị rối loạn tiêu hóa, nôn ói, đau bụng - Ảnh: Người Lao Động

Liên quan đến sự việc, theo Tuổi Trẻ, ngoài ra, Bệnh viện đa khoa Cao su Đồng Nai (phường Suối Tre, TP Long Khánh) cũng tiếp nhận 3 trường hợp nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… sau khi ăn bánh mì.

Chị T. - ngụ TP Long Khánh - cho biết khoảng 15h chiều 21/6, chị mua bánh mì thịt tại một tiệm bánh mì về ăn. Đến khoảng 23h tối cùng ngày thì xuất hiện triệu chứng đau bụng tăng dần, nôn ói, tiêu chảy và sốt trên 39 độ.

 "Bình thường tôi cũng hay ăn tiệm này nhưng bữa đó tại Long Khánh cúp điện nên không biết đồ ăn được bảo quản tốt không" - chị T. chia sẻ với Tuổi Trẻ.

Theo tìm hiểu, ngoài một số người nhập viện cấp cứu, còn nhiều người khác cũng có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Tuy nhiên, những người này chỉ ra quầy thuốc mua thuốc về uống chứ không vào viện cấp cứu.

2 người ngộ độc, 1 người tử vong vì nghi ăn pate chay

3 bệnh nhân trong một gia đình đã phải nhập viện với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm, 1 người trong số đó đã tử vong. Cơ quan chức năng nghi ngờ vụ việc có liên quan đến món pate chay mà gia đình này đã ăn cách đây mấy hôm.

TIN MỚI NHẤT