Hoa hậu Phương Nga xin 'giữ quyền im lặng'

22/06/2017 14:29

Xin giữ nguyên quan điểm như lần ra tòa trước, Phương Nga đề nghị được "giữ quyền im lặng", từ chối trả lời thẩm vấn của HĐXX "vì lý do cá nhân".

14h15

Nga được đưa vào phòng xét xử. Ảnh: Quốc Thắng.

TAND TP HCM tiếp tục với phần xét hỏi Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007).

HĐXX hỏi về mối quan hệ với ông Mỹ, Nga xin giữ nguyên lời khai như lần ra tòa trước và được giữ "quyền im lặng". 

"Bị cáo có bị ai ép buộc, hoặc không cho khai báo không?", chủ tòa hỏi. "Không", Nga trả lời và xin không nói vì "lý do cá nhân".

Theo cáo trạng, sau thời gian quen ông Cao Toàn Mỹ qua Facebook, năm 2012 Phương Nga nói thân với người có khả năng mua nhà giá rẻ, giới thiệu cho đại gia mua căn nhà ở quận 5 với giá 6 tỷ đồng (giá thực tế 8 tỷ). Nga cho bạn thân Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi) biết ý định lừa tiền đại gia, rủ tham gia. Dung mở tài khoản ngân hàng để Nga chỉ định ông Mỹ chuyển tiền vào. 

Lấy lý do căn nhà này đã có người mua, Nga giới thiệu cho doanh nhân căn khác ở quận 2 trị giá 16,5 tỷ đồng. Ông Mỹ nhiều lần chuyển vào tài khoản của Dung toàn bộ số tiền.

Cơ quan điều tra xác định, Nga bịa lý do căn nhà ở quận 2 bị vướng thủ tục, nói với đại gia lấy căn nhà khác trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) mà cô đã thuê người đóng giả chủ sở hữu, làm giả giấy tờ. Nhận được tiền, Nga né tránh không bàn giao nhà cho ông Mỹ. Khi bị tố cáo, cô thuê một cặp vợ chồng đánh "dằn mặt" đại gia, buộc ông rút đơn.

Trong sáng nay, HĐXX cách ly Phương Nga khi xét hỏi Dung. Dung phủ nhận cáo trạng, khẳng định Nga và Mỹ quan hệ tình cảm trong suốt thời gian dài. Số tiền ông này gửi cho hoa hậu, thông qua tài khoản của Dung, là tiền "hợp đồng tình ái". Trong đó, ông Mỹ có nghĩa vụ yêu thương Nga, còn Nga phải thực hiện các yêu cầu về tình dục mà ông ta đưa ra ở bất cứ thời gian, địa điểm nào, nếu không phải trả lại tiền.

Trả lời thẩm vấn của tòa, ông Mỹ cho biết 2 lần tố cáo Nga và Dung. Lần đầu có nội dung 2 cô gái "vay tiền mở Spa không trả", lần sau là lừa tiền mua nhà.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hoa hậu Phương Nga: 'Bị cáo không có tội gì hết'
Bị cách ly khi tòa xét hỏi bạn thân và ông Cao Toàn Mỹ, khi được mời ra Phương Nga nói vẻ dứt khoát: "Bị...
XEM TIẾP
Luật sư của hoa hậu Phương Nga công bố 4 chứng cứ mới
Hoa hậu Phương Nga được dẫn tới tòa trong bộ đồ màu kem như lần mở phiên xử bị hoãn trước và trông hoa hậu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM