Hoa hậu Phương Nga đối đáp 'nảy lửa' với Viện kiểm sát

22/06/2017 17:38

Khi được đưa vào phòng xét xử, hoa hậu Phương Nga dứt khoát: "Bị cáo giữ nguyên những lời khai trước. Bị cáo không lừa đảo ai cả, bị cáo không có tội gì hết".

14h chiều nay, 22/6, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ Lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng. Mở đầu phiên tòa chiều nay là phần xét hỏi đối với hoa hậu Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội), người bị cáo buộc chủ mưu vụ án.

 

Kết thúc ngày xét xử đầu tiên

16h45: Chủ tọa tuyên bố kết thúc phiên tòa hôm nay. Vụ án hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ sẽ được tiếp tục xét xử vào 8h ngày mai, 23/6.

35 phút trước

Hoa hậu Phương Nga cười khi Cao Toàn Mỹ trả lời bất nhất

42 phút trước

Mẹ hoa hậu Phương Nga: Có người xúi tôi chạy án

16h30: Trong lúc HĐXX tạm nghỉ để hội ý, bà Hồ Mai Phương, mẹ của hoa hậu Phương Nga chia sẻ: "Tôi biết con tôi bị oan từ lâu lắm rồi, có người còn dẫn dắt tôi hơn một năm rưỡi, cô ta xúi giục tôi chạy án cho con. Nhưng tôi biết đó là việc làm phạm pháp, nếu tôi vướng vào vòng lao lý nữa, ai sẽ là người cứu con tôi?"

55 phút trước

Luật sư của hoa hậu Phương Nga bất ngờ cung cấp chứng cứ mới

16h15: Trước khi HĐXX vào tạm nghỉ, vị luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga bất ngờ cung cấp thêm chứng cứ mới của vụ án. Sau đó, luật sư bào chữa cho bị hại Cao Toàn Mỹ đề nghị HĐXX công bố công khải toàn bộ chứng cứ có trong vụ án.

Luật sư Nguyễn Đình Dũ, người bào chữa cho hoa hậu Phương Nga, phát biểu: "Những chứng cứ mà tôi cung cấp có liên quan trực tiếp đến danh dự và uy tín của đơn vị mà tôi đã xác minh này, mong HĐXX giữ bí mật".

16h20: HĐXX tạm nghỉ để hội ý, trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

1 giờ trước

Hoa hậu Phương Nga từ chối trả lời Viện kiểm sát

 

16h00: Đại diện Viện KSND quay sang hỏi hoa hậu Phương Nga về việc tại sao cô không đưa ra quan điểm của mình tại toà. Phương Nga trả lời: "Không phải bị cáo không hợp tác, mà vì bị cáo muốn thực hiện quyền im lặng của mình, bị cáo xin phép không trả lời lý do".  Phương Nga nói thêm: "Lời khai trước khi bị cáo bị bắt tạm giam, bị cáo bị bắt ép, xúi giục. Sau khi bị bắt tạm giam, bị cáo rất mông lung, bị cáo không dám tin tưởng vào ai, nhất là cơ quan điều tra".

"Im lặng không có nghĩa là đồng ý hay nhận tội, im lặng chỉ là im lặng", Phương Nga khẳng định. Cô tỏ ra dứt khoát khi nói rằng: "Bị cáo sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của VKS, mong VKS tôn trọng quyền im lặng của bị cáo".

Một lần nữa, người thân của Phương Nga và những người tham gia phiên xét xử đồng loạt vỗ tay vì câu trả lời dứt khoát, quả quyết của hoa hậu. Tuy nhiên, việc này đã làm ảnh hưởng đến trật tự phiên toà, nên chủ toạ đã yêu cầu những người tham gia phiên xét xử phải giữ im lặng.

"Bị cáo rất thất vọng", Phương Nga nói và lắc đầu khi được HĐXX hỏi về cảm nhận sau khi nghe đại diện Viện KSND công bố cáo trạng.

1 giờ trước

Bạn thân của hoa hậu Phương Nga phản cung

15h30: HĐXX thẩm vấn bị cáo Thùy Dung. Khi được đại diện Viện KSND hỏi: "Khi bị cơ quan điều tra bắt, bị cáo có thấy mình bị oan không?". Thuỳ Dung khẳng định mình bị vu oan nhưng Thùy Dung không dám kêu oan mà khai báo theo những gì một phụ nữ tên Phương đã dặn dò trước đó, với hy vọng được bà này giúp đỡ.

Dung cũng khai rằng: "Vì kiến thức pháp luật của bản thân quá hạn chế nên bị cáo mới ký vô tờ giấy xác nhận đã nhận tiền của anh Mỹ". Song, nữ bị cáo này cho rằng cô không còn sự lựa chọn khác vì ông Mỹ liên tục nhắn tin cho Dung với nội dung sẽ cho hoa hậu Phương Nga và cô vào tù, khiến Dung vô cùng lo lắng.

Một lần nữa, Thuỳ Dung khẳng định những bản tự khai trước đó của mình đều do điều tra viên đọc cho cô viết. "Chính vì thế bị cáo mới có thể ghi rõ ràng thời gian giao dịch, diện tích căn nhà", Dung nói.

Ngoài ra, Dung bác bỏ lời khai của bạn trai mình khi anh này khai nhận không hề biết mối quan hệ tình cảm giữa Phương Nga và ông Mỹ. "Anh Nghĩa (bạn trai của Dung) đã khai không đúng sự thật, bị cáo và anh Nghĩa từng đến nhà Nga ở và trong thời gian đó anh Mỹ thường xuyên đến thăm Phương Nga. Anh Nghĩa còn giúp Phương Nga làm bản di chúc", Dung nói.

Người giúp Phương Nga làm hồ sơ giả nói hoa hậu bị uy hiếp

15h10: HĐXX tiếp tục xét hỏi người có liên quan đến vụ án là bà Dương Thị Nga, người được hoa hậu Phương Nga thuê làm giả hợp đồng mua bán nhà. Bà Nga khai vì Phương Nga nói với bà rằng hoa hậu đang bị uy hiếp nên bà đã chấp nhận giúp đỡ Phương Nga.

Giải thích về việc nhiều lần từ chối lệnh triệu tập của toà, Dương Thị Nga nói rằng vì thư triệu tập của toà được gửi đến nhà của Phương Nga chứ không phải đến địa chỉ của bà. Tuy nhiên, trong cáo trạng, bà Nga khai rằng việc mình từ chối lệnh triệu tập của toà là do Phương Nga và Thuỳ Dung ngăn cản.

15h: Tiếp tục phần thẩm vấn Cao Toàn Mỹ, bị hại này giải thích về những chuyến xuất cảnh cùng hoa hậu Phương Nga. Ông Mỹ nói rằng trong thời gian đó giữa ông ta và Phương Nga có mối quan hệ làm ăn nên cùng nhau xuất cảnh vì công việc. Lắng nghe lời khai của ông Mỹ, hoa hậu Phương Nga vẫn tiếp tục giữ quyền im lặng, từ chối trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Người thân hoa hậu Phương Nga vỗ tay tại tòa

14h30: Trả lời HĐXX, ông Cao Toàn Mỹ cho rằng mối quan hệ giữa mình với Phương Nga là mối quan hệ đồng nghiệp thông qua một lần tuyển dụng. "Sau đó hai bên giúp đỡ nhau trong cuộc sống, đến năm 2012 Nga có nói với tôi về việc mua nhà", ông Mỹ nói. Ông Mỹ trình bày lý do mua những căn nhà mà hoa hậu Phương Nga giới thiệu vì mục đích kinh doanh, không để ở. 

Ông cũng cho biết thêm, mọi thoả thuận về việc mua nhà đều do Phương Nga đứng ra đàm phán, ông Mỹ không trực tiếp tiếp xúc với người bán. Ngay lúc ký hợp đồng mua căn nhà quận 2 (TP.HCM), ông Mỹ đã chuyển cho Phương Nga 6 tỷ đồng. Sau đó, vì chưa thu xếp được tiền, ông Mỹ chỉ chuyển thêm cho hoa hậu 544 triệu đồng.

Theo ông Mỹ, vì hoa hậu Phương Nga đã đưa ra được tất cả các chứng từ như sổ hồng, thoả thuận mua bán nhà giữa Phương Nga và chủ căn nhà quận 1 (TP.HCM), nên ông Mỹ mới tiến hành giao dịch căn nhà này. Trả lời HĐXX về việc mâu thuẫn giữa số tiền mà ông Mỹ đã chuyển khoản cho Phương Nga và số tiền đại gia này khai nhận trong quá trình điều tra, ông Mỹ giải thích do trước đó ông đã đưa tiền mặt cho Phương Nga.

Theo cáo trạng, ông Cao Toàn Mỹ khai đơn tố cáo Phương Nga mượn tiền mở Spa nhưng không trả là do người khác làm, nhưng tại phiên toà hôm nay, ông Mỹ khẳng định đơn tố cáo ấy do chính ông trực tiếp làm. Ngoài ra, theo lời khai của ông Mỹ trước đó, đại gia này đã nhờ Phương Nga và Thuỳ Dung mua giúp 2 căn nhà.

Tuy nhiên, trong phần thẩm vấn hôm nay, ông Mỹ lại trả lời rằng ông không nhớ chính xác số căn nhà đã nhờ hoa hậu mua. Gia đình Phương Nga và người đến dự phiên toà tỏ ra vui mừng, đồng loạt vỗ tay trước sự ngập ngừng của đại gia Cao Toàn Mỹ.

Khi được chủ toạ Vũ Thanh Lâm thẩm vấn: "Có khi nào ông không khai về căn nhà số 7 không?", ông Mỹ chỉ trả lời rằng mình không nhớ rõ. 

Đối với những bức thư tình cảm mà ông Mỹ đã gửi cho Phương Nga, ông Mỹ hỏi Nguyễn Đức Thuỳ Dung: "Vậy Thuỳ Dung có nhớ nội dung chính xác của những bức thư đó không?". Bị cáo Thuỳ Dung trả lời rằng, vì thời gian đã quá lâu, cô chỉ nhớ những bức thư đó có nội dung là những lời yêu thương của đại gia gửi tới hoa hậu.

Hoa hậu Phương Nga thực hiện quyền im lặng tại tòa

14h: HĐXX tiếp tục phần xét hỏi, một lần nữa hoa hậu Phương Nga nói: "Kính thưa HĐXX, bị cáo giữ nguyên lời khai". Nga giải thích việc im lặng trong quá trình điều tra là vì không tin tưởng cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng 13h50, bị cáo Phương Nga và Thùy Dung được áp giải đến tòa để chuẩn bị cho phiên xét xử chiều nay. Nga vẫn giữ được nét tươi tỉnh, tự tin bước vào pháp đình. Bị hại của vụ án, ông Cao Toàn Mỹ cũng có mặt trước phiên xét xử.

Luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga trình lên HĐXX lời khai của hoa hậu được ghi nhận tại trạm giam. Đồng thời, hoa hậu người Việt tiếp tục thực hiện quyền im lặng trong phiên toà lần này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ hoa hậu Phương Nga: "Tôi tin con mình vô tội, vì nuôi dạy con từ nhỏ đến lớn nên tôi biết"
Theo bà Phương - mẹ bị cáo Phương Nga cho biết, bà hoàn toàn tự tin con gái sẽ vô tội, không hề có chuyện...
XEM TIẾP
Hoa hậu Phương Nga xin 'giữ quyền im lặng'
Xin giữ nguyên quan điểm như lần ra tòa trước, Phương Nga đề nghị được "giữ quyền im lặng", từ chối trả lời thẩm vấn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM