Hoa hậu Phương Nga: 'Bị cáo không có tội gì hết'

22/06/2017 11:48

Bị cách ly khi tòa xét hỏi bạn thân và ông Cao Toàn Mỹ, khi được mời ra Phương Nga nói vẻ dứt khoát: "Bị cáo không lừa đảo, không có tội gì hết".

Phương Nga được đưa vào phòng xử. "Bị cáo giữ nguyên những lời khai trước. Bị cáo không lừa đảo, bị cáo không có tội gì hết", Nga nói, vẻ dứt khoát.

Ngay sau đó chủ tọa công bố phiên tòa tạm nghỉ, sẽ quay lại làm việc lúc 14h.

Phương Nga bảo lưu lời khai tại phiên tòa trước. Ảnh: Quốc Thắng.

10h50 

Ông Cao Toàn Mỹ - bị hại vụ án - được gọi lên thẩm vấn, khẳng định "biết Dung qua Phương Nga, trong những lần đi mua nhà". "Trong đơn tố cáo đầu tiên gửi cơ quan điều tra, ông tố cáo Phương Nga nội dung gì?", chủ tọa hỏi.

Giọng ấp úng, ông Mỹ cho biết gửi đơn lần đầu hồi tháng 4/2014, tố cáo Nga và Dung vay tiền mở Spa nhưng không trả. Ngoài đơn, ông không cung cấp chứng cứ nào. Đến khoảng tháng 8 năm đó ông thay đổi nội dung, tố cáo hai cô gái lừa tiền mua nhà.

Ông Mỹ trả lời thẩm vấn. Ảnh: Quốc Thắng.

Tòa chuyển qua thẩm vấn nhân chứng Yên – người được hoa hậu thuê ký di chúc và giấy tờ nhận tiền cọc mua nhà của ông Mỹ. Ông này khai, thông qua người giúp việc của Nga, ông được nhờ đóng giả làm chủ căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, đứng ra ký các giấy tờ với chi phí 10 triệu đồng.

"Lúc về nhà em tôi la, tôi không làm nữa. Tôi cũng không gặp cô Nga nữa nhưng cô ấy và bà Mai Phương vào Bệnh viện 115 gặp tôi năn nỉ", ông Yên nói. 

10h00 

Chủ tọa yêu cầu đưa Phương Nga vào phòng cách ly, bắt đầu thẩm vấn Nguyễn Đức Thùy Dung - bị cáo buộc tiếp tay cho hoa hậu lừa tiền ông Mỹ.

Khai với tòa, Dung phủ nhận cáo trạng. Cô khẳng định "Nga có quan hệ tình cảm với ông Mỹ và ông Mỹ hứa cho Nga một số tiền để kinh doanh Spa".

Dung khai được Phương Nga nhờ lập tài khoản để nhận tiền của ông Mỹ. Cô từng hỏi "tại sao phải nhận tiền bằng tài khoản của mình", hoa hậu cho biết "sợ vợ ông Mỹ phát hiện, gây khó khăn". Thời điểm đó báo chí phanh phui việc một số người mẫu bán dâm nên Nga không muốn để số tiền lớn trong tài khoản, sợ bị cho là giống mấy cô đó.

Dung là bạn thân hoa hậu Phương Nga. Ảnh: Quốc Thắng

"Bị cáo nhận từ hai tài khoản, tổng cộng 9 tỷ 500 triệu đồng. Tiền này không phải là mồ hôi công sức của mình nên bị cáo không quan tâm, rút ra là chuyển cho Nga. Bị cáo và Nga đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn nên luôn giúp đỡ nhau. Khi Nga nhờ bị báo sẵn sáng giúp đỡ. Theo bị cáo biết, tiền này là anh Mỹ cho Phương Nga", Dung nói khá rành rọt.

Dung khẳng định những lời khai ban đầu tại cơ quan điều tra, có nội dung "giúp Nga lừa ông Mỹ mua nhà giá rẻ", là không đúng. "Do bị cáo bị áp lực từ người phụ nữ tên Mai Phương, nói rằng 'không được khai ra mối quan hệ tình cảm giữa ông Mỹ và Nga'. Lời khai của tôi tại tòa lần trước và quá trình điều tra bổ sung, có sự giám sát của luật sư và kiểm sát viên, mới là đúng sự thật", Dung nói.

"Bị cáo từng được xem nhiều email ông Mỹ gửi cho Nga - như là bản nháp ông ấy gửi để làm hợp đồng tình ái. Nội dung là, Phương Nga phải thực hiện các yêu cầu về tình dục mà ông Mỹ đưa ra ở bất cứ thời gian nào, địa điểm nào. Ông Mỹ sẽ có nghĩa vụ yêu thương Nga. Nếu Nga không đáp ứng được thì sẽ trả lại tiền", Dung khai.

Trả lời HĐXX về thời điểm phát sinh các giấy tờ liên quan mua bán nhà, Dung cho biết lúc đó cũng rất hoang mang vì ông Mỹ tố cáo công an việc Nga chiếm đoạt tiền. Bà Mai Phương biết chuyện, nói sẽ giúp đỡ. Khoảng tháng 8- 9/2014, bà này yêu cầu Nga và bị cáo Dung làm giấy biên nhận tiền của ông Mỹ "để mua nhà".

"Nga nói không muốn bị cáo dính vào vụ này, để mình Nga đứng tên. Nga còn nói đây là kịch bản của 'sếp lớn' nên Nga không có cách nào khác. Những lần gặp bà Mai Phương đều có Lữ Minh Nghĩa (bạn trai cô) đi chung", Dung nói khá chi tiết.

Lý giải về những lời khai ban đầu mâu thuẫn với nội dung sau này, Dung một lần nữa cho biết: "Do áp lực từ cơ quan điều tra và chị Mai Phương".

09h30 

Đại diện VKS công bố cáo trạng. Ảnh: Quốc Thắng.

Theo cáo trạng, Hoa hậu Phương Nga quen ông Cao Toàn Mỹ qua Internet. Năm 2012, Nga nói quen nhiều người có khả năng mua nhà giá rẻ, dụ ông Mỹ mua kiếm lời. Lúc đầu, cô giới thiệu cho ông Mỹ căn nhà ở quận 5, giá 6 tỷ đồng (giá thị trường 8 tỷ) nhưng giao dịch không thành công nên chuyển qua căn khác ở quận 2 trị giá 16,5 tỷ.

Nga được cho là bịa lý do căn nhà này bị vướng thủ tục, số tiền ông Mỹ đưa trước đó đã đặt cọc cho căn nhà khác trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) với giá tương đương. Cô sau đó nhờ người giúp việc thuê ông Nguyễn Văn Yên đóng giả chủ nhà. Người đẹp soạn sẵn bản di chúc giả rồi lập các hợp đồng mua bán, đặt cọc giả tạo nhờ ông Yên ký để đi lừa doanh nhân. 

Cơ quan điều tra cho rằng, khi nhận được tiền, Nga né tránh không bàn giao nhà cho ông Mỹ. Khi bị tố cáo, cô thuê một cặp vợ chồng đánh "dằn mặt" đại gia, buộc ông rút đơn.  

Quá trình điều tra thêm, Nga được đối chất với nhiều người liên quan. Tuy nhiên, cô vẫn giữ im lặng, từ chối khai báo.

09h20 

HĐXX trở lại làm việc. Chủ tọa cho biết, sau khi xem xét các chứng cứ luật sư Hùng cung cấp, HĐXX "thấy không mới, trong hồ sơ đã thể hiện". Đối với bămg ghi âm cuộc nói chuyện giữa mẹ Phương Nga với bà Mai Phương, tòa cho là không liên quan trực tiếp đến vụ án, "nếu có sự việc sẽ là một vụ án khác". 

Về việc vắng mặt người liên quan, tòa cùng quan điểm với VKS. "Quá trình thẩm vấn nếu xét thấy cần thiết phải triệu tập, tòa sẽ xem xét", chủ tọa Nguyễn Thanh Lâm thông báo và tiếp tục phiên xử, đề nghị công bố cáo trạng. 

Phương Nga được đưa đến TAND TP HCM. Vẫn bộ quần áo sáng màu của lần hầu tòa trước, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 trông gầy và nhợt nhạt hơn. Cô và bạn thân Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với mức án lên đến chung thân.

8h50

Phương Nga có 5 luật sư bảo vệ. Ảnh: Quốc Thắng.

Cuối phần thủ tục phiên tòa, luật sư Phạm Công Hùng cung cấp cho HĐXX một số chứng cứ mới. Trong đó có nội dung email được cho là của ông Mỹ gửi Phương Nga thời điểm còn mặn nồng. Luật sư cũng đề nghị cho mẹ Phương Nga được tham gia phiên tòa với tư cách là nhân chứng.

Do vắng mặt một số người liên quan Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Nguyễn Đức Thùy Dung) và bà Nguyễn Mai Phương (bị cho là ép Phương Nga ký các giấy nhận tiền của ông Mỹ), các luật sư yêu cầu HĐXX hoãn phiên làm việc, triệu tập những người này.

08h30

Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung được dẫn ra vành móng ngựa.

Chủ tọa Nguyễn Thanh Lâm công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử và cho biết phiên tòa có thể kéo dài nhiều ngày theo diễn biến thẩm vấn. Có tổng cộng 5 luật sư bào chữa cho hoa hậu lần này, trong đó có ông Phạm Công Hùng - nguyên thẩm phán TAND Tối cao tại TP HCM.

Một số người liên quan được tòa triệu tập đã có mặt. Riêng mẹ Phương Nga đến tòa từ rất sớm, lặng lẽ ngồi dưới khán phòng, ánh mắt không rời con gái.

08h00 

Ông Cao Toàn Mỹ - bị hại của vụ án, đến tòa cùng 2 luật sư bảo vệ.

Quá trình điều tra, Phương Nga cho rằng 16,5 tỷ đồng bị cáo buộc lừa đảo, thực chất là khoản tiền "thực hiện hợp đồng tình cảm trong 7 năm" với ông Mỹ, song ông này phủ nhận chuyện yêu đương với hoa hậu.

Phương Nga được đưa đến tòa khá sớm. Ảnh: Quốc Thắng.

Tâm sự với luật sư bào chữa trước ngày ra tòa rằng, cô cho biết có quan hệ tình cảm với ông Mỹ (bị hại trong vụ án) từ năm 2012. Đại gia này nói đang ly thân vợ. Sợ người tình bỏ mình, cô ra điều kiện muốn duy trì quan hệ tình cảm phải chu cấp cho cô một khoản tiền và 16,5 tỷ đồng ông ta đưa cho cô là hoàn toàn tự nguyện "để thực hiện hợp đồng tình cảm trong 7 năm".

Cả hai sau đó phát sinh mâu thuẫn. Cô nghi ngờ ông Mỹ yêu người khác, còn ông này không cho hoa hậu đi đóng phim. Phương Nga cho rằng ông Mỹ đã dựng lên chuyện nhờ cô mua nhà giá rẻ để tố cáo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng.

Thời gian còn yêu nhau, cô ra điều kiện hàng ngày ông Mỹ phải qua thăm và ăn cơm cùng mình tại căn hộ ở quận 2. Cả hai từng 17 lần cùng nhau đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, quá trình điều tra ông Mỹ phủ nhận quan hệ tình cảm với cô.

Hồi tháng 9 năm ngoái, cô và Dung bị đưa ra xét xử. Cả hai kêu oan và khai nhiều tình tiết mới. Phương Nga nói bị Nguyễn Mai Phương (bạn của ông Mỹ) dụ ký vào các giấy tờ biên nhận tiền để mua bán nhà. Vì bị những người này đưa vào quán karaoke đe dọa nên cô buộc phải ký... HĐXX sau đó đã trả hồ sơ để điều tra thêm.

Sau khi điều tra lại và cho các bị cáo đối chất với những người liên quan, cơ quan công tố vẫn giữ nguyên quan điểm cáo buộc Nga có hành vi gian dối lừa ông Mỹ tổng cộng 16,5 tỷ đồng. Cô còn được cho là thuê người đóng giả chủ căn nhà trên đường Nguyễn Trãi quận 1 và làm giả nhiều giấy tờ để lừa đại gia.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Luật sư của hoa hậu Phương Nga công bố 4 chứng cứ mới
Hoa hậu Phương Nga được dẫn tới tòa trong bộ đồ màu kem như lần mở phiên xử bị hoãn trước và trông hoa hậu...
XEM TIẾP
Xét xử sơ thẩm: Hoa hậu Phương Nga tự tin, cười tươi khi được dẫn đến phiên tòa
Sáng ngày 22/6, TAND TP.HCM tiến hành mở phiên tòa xét xử lần 2 vụ Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, quốc tịch VN và...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM