Hình ảnh đẹp: Công an miền Trung giúp dân gặt lúa chạy bão số 10

17/09/2017 09:50

Trước ảnh hưởng của cơn bão số 10, hàng chục cán bộ chiến sĩ đã ra đồng hỗ trợ người dân gặt lúa trước khi cơn bão đổ bộ.

Ngày 14/9, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có mặt tại hai xã Sơn Ninh và xã Sơn Lễ để giúp người dân gặt lúa ngoài đồng trước khi bão số 10 đổ bộ.

Các chiến sĩ giúp người dân gặt lúa.

Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ, Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho biết: "Đây là siêu bão nên sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Khi thấy mọi người ra đồng gặt lúa, chúng tôi đã quyết định đến hỗ trợ. Mặc dù trời mưa, gió lớn nhưng nhờ vào sự đồng lòng, công việc đã sớm được hoàn thành".

Nhờ sự giúp đỡ mà công việc gặp lúa chạy của người dân được tiến hành nhanh hơn.

Theo Thượng tá Tuệ, đoàn được chia làm 2 tốp (26 người về xã Sơn Ninh, 26 người về xã Sơn Lễ), cùng nhân dân tham gia gặt lúa tránh bão. Đến chiều cùng ngày, nhiều héc ta hoa màu được các cán bộ mang vác về tận nhà giúp bà con.

Đây là hình ảnh đẹp của các chiến sỹ công an.

Ngoài ra, lực lượng công an cũng tiến hành kiểm tra, rà soát các vùng xung yếu, vùng sạt lở, vùng thường xuyên ngập sâu, hạ lưu các hồ chứa; hoàn chỉnh và sẵn sàng phối hợp với các ngành liên quan triển khai các phương án đảm bảo an toàn các công trình phòng chống lụt, bão khác để chủ động đối phó khi bão số 10 đổ bộ.

Đưa lúa về nhà.

Tại tỉnh Nghệ An, công an tỉnh cũng huy động gần 400 cán bộ, chiến sỹ tăng cường cho công an các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, thị xã Cửa Lò sẵn sàng ứng cứu di dời người và tài sản khi có sự cố xảy ra.

Đồng thời, các đơn vị như Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Cảnh sát đường thủy, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật, Bệnh viện Công an tỉnh chuẩn bị đầy đủ các phương tiện cứu nạn, cứu hộ như dây, áo phao, ca nô, thuốc men sẵn sàng chờ lệnh lên đường.

Sẵn sàng phương tiện để cứu hộ cứu nạn


 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
13 tuổi bị cưỡng bức, 16 tuổi bị bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm và cái kết đầy bất ngờ của cô gái số khổ
Từ lúc 5 tuổi, cô gái đã bị quấy rối tình dục, 13 tuổi lại bị cưỡng bức. Những tưởng số phận như vậy đã...
XEM TIẾP
Còn để những vật này trong phòng khách, đừng hỏi vì sao vợ chồng mãi bất hòa, nghèo rớt mồng tơi
Phòng khách không chỉ là nơi để các thành viên nghỉ ngơi, giải trí hay tiếp khách mà còn ảnh hưởng đến phong thủy của...
XEM TIẾP
Ông bố chiều con nhất vịnh Bắc bộ: xăm nhân vật hoạt hình kín lưng
Các bộ phim hoạt hình như ‘Doraemon', ‘Bảy viên ngọc rồng', ‘Tom và Jerry'… là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM