Chiều 26/3, cảnh sát Nhật Bản đã chính thức xác nhận thi thể được tìm thấy trên cánh đồng chính là bé gái 10 tuổi người Việt đã được báo mất tích vào hai ngày trước đó.

Em bé xấu số đó là Lê Thị Nhật Linh, 10 tuổi, học sinh lớp 3 ở thành phố Matsudo, Chiba. Thi thể của bé gái xấu số đã được người dân địa phương phát hiện vào sáng chủ nhật (ngày 26/3) gần một cống thoát nước trên cánh đồng ở Abiko, quận Chiba, Nhật Bản.

Theo hình ảnh camera an ninh của nhà nạn nhân, được mẹ bé chia sẻ, thì vào thời điểm đó, bé Linh mặc áo khoác màu xám Parker, quần màu hồng, đi giày màu trắng pha đen, đội mũ màu vàng, đeo cặp học sinh màu đỏ.

Hình ảnh cuối cùng của bé gái người Việt (bên phải) trước khi bị mất tích.

Đây cũng chính là hình ảnh cuối cùng của bé Linh được nhìn thấy trước khi bé mất tích. Theo nhiều nguồn tin, một camera an ninh đã ghi được hình có một ôtô xuất hiện trên cung đường bé Linh đi học, và dường như đã theo dõi bé trong khoảng một tháng. Tuy nhiên, biển số chiếc xe đã bị che.

Theo thông tin thêm từ cảnh sát, họ còn nhận được tin báo, chiều ngày 24/3, có một bé gái nhận dạng giống bé Linh ở gần một công viên thuộc thành phố Matsudo cùng với một vài người khác. Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tối ngày 26/3, Hội đồng giáo dục thành phố Matsudo tổ chức buổi họp báo và xác nhận, vẫn chưa tìm được manh mối gì của hung thủ.

Người đứng đầu hội đồng luôn miệng xin lỗi và tỏ ra tức giận, ông nói nhất định sẽ tìm ra hung thủ.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Ngày 20/10 đặc biệt của những phận người phụ nữ nghèo khổ trong xóm trọ tồi tàn ở Hà Nội

Ngày 20/10 đặc biệt của những phận người phụ nữ nghèo khổ trong xóm trọ tồi tàn ở Hà Nội

Hơn nửa đời người đã qua, các mẹ các cụ đang sống ở xóm trọ nghèo sau chợ Long Biên chưa bao giờ được biết đến ngày 20/10 là gì, chưa từng được trang điểm, được mang những bộ áo dài lên người. Hiểu được điều đó, chương trình "Ngày Đẹp Nhất" ra đời, biến ước mơ của các cụ, các mẹ trở thành hiện thực.

Theo Trí thức trẻ