Hình ảnh cha chở con cùng đồ đạc lỉnh kỉnh tìm phòng trọ khiến nhiều người xúc động, nhớ lại thời tuổi trẻ gian nan

15/08/2018 11:18

Năm học mới sắp đến, đồng nghĩa với việc nhiều bạn sinh viên chuẩn bị xa quê đến thành phố mới để học tập và sinh sống. Trên những con đường ở các thành phố lớn, không quá khó để bắt gặp hình ảnh phụ huynh chở con cùng đồ đạc lỉnh kỉnh để tìm phòng trọ.

Là cha mẹ, ai cũng mong con cái sẽ thành đạt, được ăn học đến nơi đến chốn, sống cuộc sống đầy đủ dù bản thân mình phải chịu nhiều cực khổ.

Mới đây, một người dùng mạng xã hội tên T.T.C chia sẻ hình ảnh anh được cha đưa đi thuê phòng trọ và nhập học cách đây ít năm khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh cha chở con cùng đồ đạc lỉnh kỉnh tìm phòng trọ khiến nhiều người xúc động, nhớ lại thời tuổi trẻ gian nan - Ảnh 1
Bức ảnh khiến nhiều người xúc động - Ảnh: Facebook

Trong bức ảnh, người cha chở cậu con trai trên một chiếc xe wave màu xanh dương cũ cùng rất nhiều đồ đạc đi thuê trọ. Bức ảnh được cư dân mạng liên tục bình luận và chia sẻ vì nó khiến họ nhớ lại một thời khó khăn mà bản thân từng trải qua.

“Thấy hình ảnh mình đâu đó trong đây, tìm phòng trọ có lẽ là quãng thời gian khó khăn nhất của sinh viên. Tìm được phòng tốt thì giá trên trời mà phòng rẻ thì chuột, gián khắp nơi. Hồi đó, mẹ phải dẫn tôi đi mấy ngày liền mới tìm được chỗ ở tạm chấp nhận được”, N.A bình luận.

Hình ảnh cha chở con cùng đồ đạc lỉnh kỉnh tìm phòng trọ khiến nhiều người xúc động, nhớ lại thời tuổi trẻ gian nan - Ảnh 2
Ký ức của bao thế hệ sinh viên bỗng nhiên ùa về - Ảnh chụp màn hình

 “Cha mẹ thương con tính sao cho hết, dù cực khổ đến mấy cũng muốn con mình có cuộc sống đầy đủ. Bởi vậy, các em chuẩn bị vào đại học, nhớ phải chăm lo học hành, đừng phụ lòng cha mẹ”, L.H khuyên.

“Lần mình mua máy tính, cha mình mang tiền lên Hà Nội mua cho mình, lúc đếm tiền tay run run, nghĩ lại thấy thương thế. Hồi đó cứ nghĩ tiền cha mẹ tích góp được chứ đâu biết đó là tiền cha mẹ đi mượn khắp nơi, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc để mua cho mình”, G.H kể.

Hình ảnh cha chở con cùng đồ đạc lỉnh kỉnh tìm phòng trọ khiến nhiều người xúc động, nhớ lại thời tuổi trẻ gian nan - Ảnh 3
Một số bình luận của cư dân mạng - Ảnh chụp màn hình

Dù đã nhiều giờ trôi qua, dân mạng vẫn đang nhiệt tình chia sẻ bức ảnh và kể lại những kỷ niệm cũ của bản thân.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nghẹn ngào giây phút cha đếm từng đồng tiền đưa con đi nhập học: Hy sinh tất cả để nuôi ước mơ của con
Hình ảnh người cha có gương mặt khắc khổ đếm từng tờ tiền cho con nhập học khiến nhiều người không cầm được nước mắt.
XEM TIẾP
Rơi nước mắt cảnh người cha chịu dầm mưa để nhường áo cho con: Chỉ cha mẹ là thương con vô điều kiện
Đang chạy trên đường thì trời đổ mưa, người cha tức tốc dừng xe lại, lấy áo mưa nhường cho con mặc còn bản thân...
XEM TIẾP
Lao động Việt tử nạn tại Đài Loan: Cha mẹ gào khóc trước bàn thờ, đau đớn nhớ thương con
Hay tin con tử nạn ở xứ người, bà Tuyết liên tục gào khóc, gọi tên con trong tuyệt vọng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM