Tối 2/7, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bị hóc xương hết sức hi hữu.

Trước đó, khoảng 13h40 cùng ngày, bà Dương Thị Đ. (70 tuổi, trú thôn Triêm Trung, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) được người thân đưa đến cấp cứu trong tình trạng nuốt nước bọt bị đau ở vùng cổ.

Hi hữu: Cụ bà 70 tuổi ăn cháo vịt nhưng lại bị hóc xương heo - Ảnh 1

Mảnh xương heo mà bà Đ. mắc cổ trong lúc ăn cháo vịt.

Theo bà Đ. kể, cách đây 3 ngày, sau khi ăn cháo vịt, bà thấy đau ở vùng họng. Sau nhiều ngày không khỏi, bà Đ. đã tìm đến khoa ngoại của bệnh viện Vĩnh Đức để khám.

Tại đây, qua nội soi, các bác sỹ phát hiện trong thực quản của bà Đ. có 1 mảnh xương dài khoảng 3cm nên đã tiến hành gắp ra ngoài. Tuy nhiên, đều khiến các y bác sĩ ngạc nhiên là mảnh xương án ngữ trong thực quản bệnh nhân là xương heo chứ không phải xương vịt.

"Đây là sự việc khá hi hữu và kỳ lạ. Có thể trong tô cháo vịt mà bà Đ. ăn có cả xương heo. Qua đây, bệnh viện cũng khuyến cáo người dân khi ăn cháo xương phải ăn chậm, nhai kỹ nhằm ngăn ngừa bị hóc xương", một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, chia sẻ.

Hi hữu chuyện cán bộ 59 tuổi mua 80 tờ vé số và trúng thưởng gần 20 tỷ đồng ở Sóc Trăng

Hi hữu chuyện cán bộ 59 tuổi mua 80 tờ vé số và trúng thưởng gần 20 tỷ đồng ở Sóc Trăng

Mua 80 tờ vé số kiến thiết của tỉnh Sóc Trăng, người đàn ông gần 60 tuổi ở huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) đã trúng 8 vé độc đắc.

Theo Hà Nam/Trí thức trẻ