Trang chủ Xã hội

Hết em chồng lên mạng 'tính kế' xử lý chị dâu lười, lại đến chị dâu tố em chồng đặt điều, phá hoại hạnh phúc

17/12/2016 06:39

Cùng cảnh làm dâu nhưng không biết thương chị dâu, lại còn nói lời cay độc khiến gia đình chị dâu rơi vào cảnh tan vỡ, cô em chồng bị “ném đá” không nương tay.

Chưa hết xôn xao về vụ cô gái trẻ lên mạng kể xấu chị dâu, lại còn xin thêm "mưu hèn kế bẩn" để xử lý vợ của anh trai, khiến các mẹ bỉm sữa nổi điên thì mới đây, cư dân mạng lại bàn ra tán vào về câu chuyện chị dâu lên mạng tố em chồng ăn ở quá tệ bạc, thậm chí còn là người "ném đá giấu tay", "đâm bì thóc chọc bì gạo", chia rẽ tình cảm mẹ chồng – nàng dâu, đẩy cuộc sống gia đình vào cảnh ly tan.

Bị đẩy đến bước đường cùng và đối xử bạc bẽo, M.N. lên mạng trách móc và nói thẳng với cô em chồng trước bàn dân thiên hạ. 

"Em cũng đi làm dâu mà em không hiểu được cho chị, lấy chồng xa, chị đã phải mang bao nhiêu tủi hờn khi về nhà chồng rồi mà em lại xử sự không khác gì 1 đứa vô học như thế", chị M.N. bức xúc.

Hết em chồng lên mạng 'tính kế' xử lý chị dâu lười, lại đến chị dâu tố em chồng đặt điều, phá hoại hạnh phúc ảnh 1
Vốn không phải là "máu mủ ruột già" nên quan hệ giữa chị dâu - em chồng có cố gắng thế nào cũng chẳng thể tốt đẹp như ý muốn (Ảnh minh họa)

Chị M.N. cho hay, chị đã về nhà chồng 9 năm trời và luôn cố gắng vun vén cho gia đình chồng được hạnh phúc, đầy đủ mọi thứ, không kém nhà ai. "Năm đầu tiên về nhà chồng, bố em bảo mua tủ lạnh chị cũng mua, năm sau bố em lại bảo mua máy giặt chị cũng cố gắng mua cho vừa lòng bố em. Đến năm chị sinh cháu đầu lòng xong, tích cop được ít tiền thì bố em cho vợ chồng chị ra ăn riêng. Vợ chồng chị cũng ăn riêng.

Chị vẫn nhớ hôm ấy, con chị đang ốm, em gọi điện nói em bị tai nạn không về được. Vì anh em đi làm xa nên chị phải phóng xe 30km đi đón em về. Em về nhà không đi lại được cũng 1 tay chị chăm sóc em.

Khi lấy anh em được 7 năm thì chị cũng xây được cái nhà 2 tầng. Tuy nhỏ thôi nhưng đó là công sức của vợ chồng chị. Còn em thì chỉ bĩu môi bảo "toàn tiền của anh em thôi"".

Không chỉ xúc phạm và làm tổn thương chị dâu, cô em chồng này còn làm cho bố mẹ mình càng ngày càng ghét chị dâu với những lời lẽ cay độc.

Theo M.N. kể, em chồng còn thủ thỉ với mẹ chồng không biết "thằng bi" (con trai chị M.N.) có phải là con của anh mình không, chỉ vì cháu giống mẹ mà không giống bố.

Cay đắng và xót xa hơn khi M.N. cho hay, chuyện mình và chồng sắp ly hôn cũng chỉ vì cô em chồng.

Tức giận, uất ức nhưng không thể trả thù lại bằng cách hèn hạ, nhẫn tâm giống cô em chồng, M.N. khuyên cô em chồng sống sao cho tốt vì cuộc đời có nhân quả.

"Lấy chồng an phận nhà chồng. Bên nhà chồng đối xử với em tốt như vậy mà sao em không biết học tập mà đối nhân xử thế? Hay là vì bố mẹ chị không hoàn hảo nên gia đình em coi thường chị? Không ai lựa chọn được bố mẹ em ạ. Chỉ có bố mẹ chọn con thôi. Mẹ chị khổ nhiều rồi. Xin em đừng nói những lời không hay xúc phạm đến mẹ chị như thế. Để đức cho con cháu sau này em ạ. Không vì con chị, không vì anh trai em thì chị không bao giờ nhịn gia đình em đâu em gái à. Đừng ăn không nói có như vậy. Nghiệp về sau đó em à!".

Hết em chồng lên mạng 'tính kế' xử lý chị dâu lười, lại đến chị dâu tố em chồng đặt điều, phá hoại hạnh phúc ảnh 2
Nỗi lòng của chị dâu có cô em chồng ghê gớm.

Đối lập với câu chuyện em chồng tố chị dâu lười rửa bát bị hội 500 chị em "ném đá" tơi bời trước đó, người chị dâu M.N. này lại nhận được sự chia sẻ và đồng cảm của mọi người.

"Thương chị!", "cố gắng lên chị ơi", "ở đời có nhân quả hết, chị vững tin lên nhé", "phận làm dâu khổ trăm bề là thế, đọc thấy thương nhau thật đấy",… là những lời động viên của hội chị em dành cho M.N.

Càng thương cho thân phận làm dâu, thương cho M.N., cư dân mạng lại ầm ầm lên tiếng trách móc, chỉ trích cô em chồng ăn ở thiếu nhân thiếu đức.

"Cũng là đàn bà với nhau, cũng làm dâu giống nhau mà lại đối xử với chị dâu mình như thế. Ghét nhất thể loại em chồng như thế này. Loại người này chắc chắn về sau gia đình cũng tan tành thôi", Hương Tuyết độc mồm độc miệng nói. Vì theo cô "ác giả ác báo mau lắm".

Hết em chồng lên mạng 'tính kế' xử lý chị dâu lười, lại đến chị dâu tố em chồng đặt điều, phá hoại hạnh phúc ảnh 3
Phụ nữ lấy chồng như canh bạc, vào nhà chồng tốt thì cuộc đời nở hoa, mà vào nhà chồng không ra gì thì trăm bề khổ (Ảnh minh họa)

Cùng quan điểm, Nguyen Thuy Chi than vãn chuyện nhiều cô em chồng đúng là "lá ngọc cành vàng", sống không biết điều. Theo cô, cùng cảnh làm dâu, sướng hay khổ thì chị em nên chia sẻ với nhau, tạo phúc đức cho con về sau, chứ đừng vênh mặt lên ra oai với cả người thân trong nhà.

Thuy Chi an ủi M.N.: "Đời con người ta ăn nhau ở hậu vận bạn ơi, cứ cao đầu mà sống, còn gia đình chồng bạn chỉ biết nhận chứ không biết cho thì sớm muộn gì họ cũng phải nhận được cái họ xứng đáng thôi. Dù mình muốn hay không thì đó là luật nhân quả, họ gieo khắc sẽ phải gặt". Thuy Chi thấy mừng cho M.N. khi thoát ra khỏi nhà chồng như vậy.

Linh Nhi thì trách móc: "Đến cả cháu ruột mình mà cũng nói như vậy được thì đến chịu". Với những người không biết điều như cô em chồng, Linh Nhi cho rằng, chị M.N. chẳng nên chấp làm gì và việc mình thì mình cứ làm, cứ sống tốt, làm tròn đạo nghĩa làm con dâu, làm chị dâu. 

Em chồng chưa làm dâu, chưa hiểu được hết những nỗi vất vả mà phận làm dâu phải trải qua đã đành, nhưng cùng thân phận như nhau, cùng là phụ nữ với nhau mà không hề thông cảm và chia sẻ với nhau, lại chỉ biết tìm cách phá hoại hạnh phúc người khác, mồm mép cay độc, rỉa rói chị dâu như cô em chồng trong câu chuyện trên thì đúng là thật khó để được người khác về phe. Cuộc sống có luật nhân quả, ăn ở với người như thế nào thì sẽ nhận lại như vậy. Vì thế, chị em đừng biến mình thành kẻ nhận đúng nghiệp chướng mình gây ra.

Một phụ nữ bị hoại tử, có nguy cơ mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi
Các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) đang nỗ lực để giữ lại mắt trái cho một phụ nữ ở TP.HCM bị hoại tử...
XEM TIẾP
Công an Hà Giang lên tiếng về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Vũ Trọng Lương
Công an tỉnh Hà Giang sáng nay 20-7 đã gặp gỡ báo chí để thông tin về việc khởi tố bị can, bắt tạm...
XEM TIẾP
2 xe giường nằm nét bét sau cú va chạm kinh hoàng, 25 người bị thương
Hai xe khách va chạm kinh hoàng khiến nhiều hành khách hốt hoảng gào khóc, đập kính thoát ra bên ngoài; 25 người bị thương...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM