Hé lộ nguyên nhân 2 bảo vệ tát tài xế ở TP.HCM: Tài xế cự cãi khi đỗ xe ở chốt phong tỏa, đoạn clip đã bị cắt đi

Xã hội 22/07/2021 21:34

Nguyên nhân dẫn đến việc nam tài xế xe ôm công nghệ bị 2 bảo vệ dân phố đánh là vì tài xế chống đối trong quá trình được hướng dẫn đỗ xe tại chốt phong tỏa.

Ngày 22/7, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hai bảo vệ dân phố tát vào mặt tài xế xe ôm công nghệ gây xôn xao. Sự việc được cho xảy ra tại chung cư Miếu Nổi, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, ông Nguyễn Quốc Trung, Chủ tịch UBND phường 3, quận Bình Thạnh xác nhận có sự việc trên. Theo ông Trung, sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ chiều cùng ngày tại chốt phong toả ở khu vực Miếu Nổi (phường 3). Tuy nhiên cũng theo Chủ tịch UBND phường 3, clip được tung lên mạng đã bị cắt bớt đi cảnh tài xế chống đối, cự cãi với lực lượng bảo vệ dân phố làm nhiệm vụ tại chốt. Thậm chí, tài xế còn yêu cầu bảo vệ thay đồ khác đi để đánh nhau. “Tài xế xe ôm này cự với lực lượng phòng dịch tại chốt, trong việc thực hiện nhiệm vụ anh em cũng mệt mỏi và nóng nảy nên xảy ra sự việc trên” - ông Trung cho biết.

Hé lộ nguyên nhân 2 bảo vệ tát tài xế ở TP.HCM: Tài xế cự cãi khi đỗ xe ở chốt phong tỏa, đoạn clip đã bị cắt đi - Ảnh 1
Bảo vệ dân phố tát shipper tại chốt phong tỏa ở TP.HCM - Ảnh: Cắt từ clip

 Chia sẻ trên báo Thanh Niên, ông Trung cho hay, qua báo cáo được biết, tài xế công nghệ đến chốt phong tỏa để giao nhận hàng, bảo vệ dân phố hướng dẫn tài xế chỗ để xe để khử khuẩn, không cho vào trong thì tài xế công nghệ không hài lòng, xảy ra cự cãi nhau. Sau khi đôi co qua lại, bảo vệ dân phố đã có hành vi như trong clip ghi lại. Tại phường, 2 bảo vệ dân phố đã xin lỗi tài xế công nghệ.

"Hai bảo vệ dân phố cũng nóng nảy, lúc này có thể vì lực lượng nào cũng mệt rồi. Phường đã tạm đình chỉ 2 ngày đối với 2 bảo vệ dân phố để tiếp tục làm rõ, không đình chỉ lâu hơn vì lúc này các lực lượng đang thiếu người. Phường cũng tìm người quay clip vì khi quay mà cắt đi phần tài xế công nghệ chửi bới bảo vệ dân phố. Ai cũng nóng và có nguyên nhân mới dẫn tới sự việc như vậy", Chủ tịch UBND P.3 thông tin.

Trước đó, vào chiều 22/7, mạng xã hội và giới tài xế công nghệ bức xúc chia sẻ khắp nơi đoạn clip ghi lại cảnh 2 bảo vệ dân phố tát 1 tài xế công nghệ. Trong đoạn clip, 2 bảo vệ đang tỏ ra khá hung hăng, chất vấn nam tài xế công nghệ. Chưa kịp để nam tài xế nói, người đàn ông lớn tuổi đã mạnh tay tát khiến anh này loạng choạng ngã. Nam tài xế vội nài nỉ: "Anh cứ để em nói rồi muốn làm gì thì làm". Nhưng chưa kịp bình tĩnh thì người bảo vệ thứ 2 cũng tiến tới và tát liên tiếp vào mặt anh: "Mày thích sao, mày muốn sao? Nói mày đàng hoàng mà không nghe. Mày biết chỗ lực lượng người ta đang công tác làm nhiệm vụ không?".

Xôn xao clip đi giao đồ, tài xế xe công nghệ ở TP.HCM bị 2 bảo vệ dân phố tát thẳng mặt

Sự việc 2 bảo vệ dân phố tát tài xế công nghệ đang khiến dư luận bất bình.