Hôm qua (22/9), tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Giang đã mở phiên tòa xét xử lưu động, truy tố bị can Sùng Mí Cáy (36 tuổi) về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 11/10/2016, Sùng Mí Cáy đã lấy thuốc trừ sâu rồi bóp mồm cháu Sình bắt uống vì thường xuyên đánh con mình trên lớp.

Hay đánh bạn, bé trai 9 tuổi bị bố bạn học bóp miệng đổ thuốc trừ sâu bắt uống - Ảnh 1
Sùng Mí Cáy trong phiên tòa xét xử - Ảnh: Công an nhân dân

Mặc dù người dân xung quanh kịp thời phát hiện và đưa cháu Sình đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo thông tin của Công an nhân dân, tại phiên tòa xét xử, Cáy vẫn không thành khẩn khai nhận về hành vi đổ thuốc trừ sâu vô miệng bé Sình dù có nhiều người chứng kiến sự việc.

Được biết, trước đó Sùng Mí Cáy đã có một tiền án về hành vi mua bán trẻ em, bị TAND tỉnh tuyên phạt 13 năm tù giam và vừa được thả về vào tháng 1/2013.

Xét thấy tính chất mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Sùng Mí Cáy 18 năm tù giam.

Cách xử lý khi xảy ra bạo lực học đường

Khi phát hiện con bị bạn đánh trong trường học, nếu Sùng Mí Cáy có thể bình tĩnh giải quyết thì sự việc đau lòng trên đã không xảy ra. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia dành cho các bậc phụ huynh khi phát hiện con mình có liên quan đến bạo lực học đường.

Việc đầu tiên khi nhận được nguồn tin, phải xác minh lại sự việc, phối hợp cùng giáo viên làm rõ nguyên nhân. Tìm hiểu rõ sự việc bằng cách cho các đối tượng liên quan viết tường trình, từ đó phân tích, tìm ra cái đúng, cái sai trong việc làm của con mình.

Lúc này, phụ huynh cũng đừng vì thương con mà đứng ra bênh vực, chỉ trích bạn học vì điều này chỉ khiến cho mâu thuẫn giữa các trẻ ngày càng gay gắt hơn.

Để các em nhận thức được hành vi sai trái của mình, cha mẹ cùng giáo viên phối hợp cho từng em nhận xét hành vi và khuyết điểm của bản thân trước các bạn học. Qua những phương pháp trên, phụ huynh không những giúp nhà trường giải quyết vấn đề bạo lực học đường mà còn giáo dục con mình biết nhận thức đúng sai về hành vi của bản thân.

Sau khi 'bóng gió' Hoa hậu Phương Nga là rắn độc, đại gia Cao Toàn Mỹ lại gửi đơn cầu cứu

Sau khi 'bóng gió' Hoa hậu Phương Nga là rắn độc, đại gia Cao Toàn Mỹ lại gửi đơn cầu cứu

Liên quan đến vụ việc ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi) kiện Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi) về hành vi lừa đảo, mới đây đại gia này đã gửi đơn cầu cứu Bộ Thông tin và Truyền thông.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe