Hành khách Việt bỏ tiền mua vé máy bay về nước cho người Trung Quốc trộm tiền

07/03/2017 17:13

Ông Hưng quyết định lấy 9 triệu đồng mua vé máy bay cho người Trung Quốc trộm tiền của mình trên chuyến bay của Vietnam Airlines bị trục xuất về nước.

Theo thông tin của PV,  Công an TP Hồ Chí Minh và nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đang phối hợp, tiến hành các thủ tục cần thiết để trục xuất một hành khách Trung Quốc về nước vì vi phạm pháp luật Việt Nam với hành vi trộm cắp trên máy bay của Vietnam Airlines.

Cụ thể, hành khách này tên là Dai Da Peng (26 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đi trên chuyến bay VN217, khởi hành từ Hà Nội đi Tp. Hồ Chí Minh vào sáng ngày 1/3.

Theo ông Hoàng Tiến Hưng, hiện đang là một nghệ nhân dân gian, sinh sống tại Hà Nội, người bị Peng lấy trộm tiền cho biết, sáng nay (7/3), ông đã có buổi làm việc với cơ quan Công an TP Hồ Chí Minh để thống nhất xử lý vụ việc cùng số tiền 13,5 triệu đồng tang vật.

Cụ thể, sau khi bàn bạc, thống nhất, ông Hưng đã quyết định trích 4,5 triệu đồng trong tổng số tiền 13,5 triệu đồng bị Peng ăn cắp trên máy bay để ủng hộ cho quỹ chất độc màu da cam của phường 2 quận Tân Bình.

Ngoài ra, số tiền 9 triệu đồng còn lại, ông quyết định dành làm từ thiện bằng việc mua vé máy bay cho chính Dai Da Peng để về nước sau khi bị trục xuất.

"Có thể nhiều người nghĩ tôi giàu có nên làm vậy, nhưng thực tế, tôi cũng rất bình thường. Ở đây, tôi chỉ nghĩ đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại, dù người đó có là anh em hay khác quốc gia chủng tộc thì vẫn cho họ một con đường hướng thiện sửa sai.

Tôi cũng mong qua đây, mọi người cùng nâng cao tinh thần cảnh giác và đấu tranh phòng chống tội phạm", ông Hưng nhấn mạnh.

Ông Hoàng Tiến Hưng. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Trước đó, sau khi chuyến bay VN217 cất cánh, ông Hoàng Tiến Hưng đang ngồi ăn sáng trên máy bay ở hàng ghế 15G thì khách người Trung Quốc này ngồi ghế 17G đứng lên mở khoang hành lý phía trên đầu, lén lấy túi xách của ông rồi bỏ vào ngực, đi thẳng xuống khu vực vệ sinh.

Ngay sau khi ông Hưng thông báo mất tiền, hành khách nữ ngồi ở hàng ghế số 17 đã phát hiện hành vi của vị khách trên và báo với tiếp viên trưởng. Ngay khi vừa đi ra khỏi nhà vệ sinh, Peng đã bị tổ bay giữ lại để làm việc.

Với sự chứng kiến của một số hành khách khác, tiếp viên đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 4,5 triệu được giấu trong khu vực vệ sinh nơi hành khách Peng vừa sử dụng.

Ngoài ra, qua kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện 9 triệu đồng của ông Hưng được Peng trộm và giấu trong túi quần, áo.

Sau khi tàu bay hạ cánh, tiếp viên đã phối hợp với nhân viên mặt đất bàn giao khách cùng tang vật cho nhà chức trách sân bay Tân Sơn Nhất và bàn giao cho Công an quận Tân Bình, Công an TP Hồ Chí Minh xử lý.

Tại cơ quan công an sau đó, Peng đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM