Thông thường bên trong ATM sẽ có thùng rác để mọi người vứt những tờ hóa đơn sau khi rút tiền. Tuy nhiên, một số người thiếu ý thức vẫn vô tư xả rác bừa bãi ra sàn tạo ra cảnh tượng kém văn minh.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh bé gái 6 tuổi nhặt rác trong cây ATM thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. 

"Đây là con gái mình, bé mới 6 tuổi, tối qua 2 mẹ con đi rút tiền ở ATM, thấy nhiều người vứt biên lại bừa bãi, bé liền đi nhặt từng tờ rồi bỏ vào thùng rác. Thương con gái nhỏ có ý thức, mình lén lấy điện thoại quay lại", dòng chia sẻ của người mẹ.

xa rac bua bai 1
Em bé thu nhặt những tờ biên lai vương vãi trên sàn bỏ vào thùng rác - Ảnh cắt từ clip

Theo hình ảnh trong clip, bé gái len lỏi giữa những người đang đứng rút tiền, thu nhặt những tờ biên lai mà những người rút tiền trước đó vứt ra sàn rồi bỏ vào thùng rác bên cạnh. 

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Ai nấy đều dành lời khen tặng cho ý thức của bé gái, đồng thời cho rằng người mẹ đã giáo dục em rất tốt.

xa rac bua bai 2
Hành động của cô bé được nhiều người khen ngợi - Ảnh cắt từ clip

"Nhiều người lạ lùng ghê, cái thùng rác ngay đó mà cũng vứt ra ngoài được"; "Nhiều người lớn phải xấu hổ khi chứng kiến hành động của bé"; "Em bé ngoan quá, mẹ em đã giáo dục con rất tốt"; "Chừng nào những hành động phản cảm như xả rác mới kết thúc nhỉ"...

Clip đám cưới mở nhạc hát om sòm cạnh nhà có đám ma gây tranh cãi

Clip đám cưới mở nhạc hát om sòm cạnh nhà có đám ma gây tranh cãi

Sự việc hy hữu khiến mọi người đều cảm thấy khó xử, không biết nên giải quyết thế nào cho phải.

Tiểu Thư | Theo Phụ nữ sức khỏe