Vào ngày 29 tháng 4 vừa qua, người dân tỉnh Giang Tô, Trung Quốc phát hiện một người đàn ông trung niên có hành vi xâm hại tình dục bé gái 4 tuổi.

Sau khi bị phát hiện xâm hại tình dục bé gái 4 tuổi, gã "yêu râu xanh" liền nằm giả chết. Ảnh: Daily Mail

Theo lời kể của mẹ nạn nhân, khoảng 6 giờ tối ngày xảy ra sự việc, cô cùng con gái đi dạo ở một con đường ở Giang Tô thì đứa nhỏ bị một người đàn ông quấy rối tình dục. Do người mẹ đi phía trước còn đứa nhỏ được dắt tay theo phía sau nên cô không hay biết con mình bị quấy rối. Nhờ một người đi đường nhắc nhở nên người mẹ mới quay lại kiểm tra tình hình của con gái. Lúc này, cô nhìn thấy một người đàn ông mặc áo khoác trắng đen đang động chạm vào cơ thể bé mình. Còn đứa bé thì vô cùng sợ hãi, nhưng không biết phản ứng như thế nào để gã ngừng tay.

Con đường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Daily Mail

Khi gã bắt đầu bỏ chạy, người mẹ đã hô hoán mọi người xung quanh bắt lấy tên "yêu râu xanh" này. May mắn là cha của đứa bé đứng cách đó không xa, nên gã nhanh chóng bị bắt giữ. Tuy nhiên, sau khi bị đánh ngã xuống sàn người đàn ông này nằm im bất động và giả vờ chết.

Ngay khi nhận được tin báo, cảnh sát địa phương đã có mặt tại hiện trường để giải quyết sự việc. Theo báo cáo của cảnh sát, gã này là một kẻ có tâm lý biến thái, thường xuyên quấy rối tình dục những đứa trẻ vị thành niên. Trước đây, hắn ta đã bị bắt rất nhiều lần nhưng khi được thả ra lại tiếp tục phạm tội. Cảnh sát cho biết, họ sẽ tiếp tục theo dõi và điều tra sự việc.

Người mẹ vẫn chưa hết kinh hoàng sau khi sự việc xảy ra. Ảnh: Daily Mail

Theo điều 44 của Luật Quản lý An ninh Công cộng của Trung Quốc, bất kỳ ai có hành vi không đứng đắn với trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi sẽ bị giam giữ từ 10 đến 15 ngày.

Trước đây, cộng đồng mạng đã nhiều lần lên tiếng yêu cầu nhà nước gia tăng mức phạt dành cho những kẻ có hành vi quấy rối tình dục trẻ em. Họ cho rằng mức án hiện tại do nhà nước đưa ra là quá nhẹ so với những gì mà chúng gây ra cho các bé.

Ngoài ra, để tránh trẻ không bị xâm hại tình dục, các bậc cha mẹ cần giáo dục con từ sớm. Đầu tiên, cha mẹ cần dạy con nói không khi có ai đó ôm, hôn hay sờ vào vùng riêng tư của trẻ. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần dạy trẻ không được mở cửa nhà hay đi theo người lạ ở nơi công cộng. Quan trọng nhất, khi đi ra ngoài, không được tự ý rời xa bố mẹ hay lên xe của người khác.

Sau khi dạy bé những điều trên, hãy dạy trẻ cách bỏ chạy về phía một người lớn khác hoặc chạy đến những chỗ đông người.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe