Ngày 13/7, Đại tá Hồ Minh Thắng, Trưởng Công an Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) xác nhận, rất đông người dân đã tới yêu cầu xử lý một người phụ nữ nghi đang có ý định bắt cóc trẻ em.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h30 cùng ngày, người dân trông thấy một phụ nữ lạ mặt, có những hành vi đáng ngờ tại địa phương. Khi được hỏi thăm, người này bất ngờ bỏ chạy.

Cho rằng người phụ nữ đang có ý định bắt cóc trẻ em, người dân đã hô hoán vây bắt. Nhận được thông tin, Công an phường Nghi Thủy (Thị xã Cửa Lò) nhanh chóng có mặt, đưa người này về trụ sở làm việc.

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc bắt cóc trẻ em gây xôn xao dư luận. Ảnh chụp màn hình.

Nghe được thông tin, mặc dù trời mưa to nhưng rất đông người dân kéo đến vây kín trụ sở công an phường, liên tục yêu cầu cơ quan chức năng xử lý người phụ nữ trên. Nhận thấy tình hình phức tạp, Công an phường đã điện báo cho Công an thị xã Cửa Lò xuống hiện trường.

"Để tránh việc mất trật tự và an ninh trên địa bàn, chúng tôi đã phải xuống hiện trường giải thích cho mọi người. Sau một lúc, người dân mới chịu giải tán, trở về nhà", Đại tá Thắng nói.

Bước đầu, danh tính người phụ nữ được xác định là Nguyễn Thị Thủy (SN 1955, trú huyện Bình Lục, Hà Nam). 

Người dân vây trụ sở yêu cầu công an xử lý người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em.

Trong khi cơ quan chức năng đang xác minh, trên mạng xã hội lập tức lan truyền thông tin bắt cóc trẻ em ở phường Nghi Thủy, TX Cửa Lò gây xôn xao dư luận.

Đại tá Hồ Minh Thắng cho biết, những nội dung đăng tải trên mạng xã hội là không đúng sự thật. "Người dân cần bình tĩnh trước việc xảy ra, không nên tung tin đồn khi chưa biết sự thật, đây chỉ là hiểu nhầm đáng tiếc". Được biết, người trên đến địa phương với mục đích đi bán thuốc bắc dạo. Tuy nhiên, ở Nghi Thủy hiện đang vận động không bán thuốc bắc dạo nên khi thấy chị Thủy, nhiều người tỏ ý nghi ngờ.

Hỗn chiến để tranh giành bạn gái, 1 người chết, 4 người bị thương

Hỗn chiến để tranh giành bạn gái, 1 người chết, 4 người bị thương

Do mâu thuẫn từ tranh giành bạn gái nên giữa hai nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả. Hậu quả khiến 1 người chết và 4 người khác bị thương nặng.

Theo Văn Nguyễn/ Kênh 14/ Thời đại