Hàng nghìn công nhân công ty giày da Nam Hà đình công, phản ánh việc cắt giảm tiền tăng ca

Xã hội 27/02/2021 20:51

Liên quan đến tiền lương, hàng nghìn công nhân thuộc công ty giày da Nam Hà đã đồng loạt đình công đòi quyền lợi.

Theo nguồn tin từ báo Giáo dục và Thời đại, trưa ngày 27/2, khoảng gần 2.000 công nhân thuộc công ty giày da Nam Hà tại xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Hưng, Nam Định) đã đồng loạt đình công để phản đối những bất cập liên quan đến quyền lợi của họ.

Theo phản ánh từ người lao động, vì dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, việc công ty không tăng lương cho công nhân thì mọi người có thể thông cảm. Thế nhưng, công ty lại vô cớ cắt giảm tiền tăng ca của công nhân mà không có những giải thích và đối thoại rõ ràng giữa hai bên. 

dong loat dinh cong 1
Rất nhiều công nhân đồng loạt đình công - Ảnh: Giáo dục và Thời đại

Theo chia sẻ từ ông Trần Ánh Dương – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn, từ 13h30 ngày 27/2, khi nhận được thông tin hàng nghìn công nhân thuộc công ty giày da Nam Hà tổ chức đình công, các ngành chức năng địa phương đã đến công ty giữ an ninh trật tự và tổ chức đối thoại.

dong loat dinh cong 2
Cơ quan chức năng có mặt để giữ an ninh trật tự và tổ chức đối thoại - Ảnh: Giáo dục và Thời đại

Ông Dương cho biết, giám đốc công ty giày da Nam Hà là người nước ngoài, còn việc điều hành thì công ty này thuê người Việt Nam thực hiện.

Vào thời điểm xảy ra đình công, giám đốc công ty không có mặt tại công ty nên việc đối thoại chưa được thực hiện.

Các ngành chức năng đang tiến hành làm rõ vụ việc. 

Vỡ nhiệt kế, bé gái bị nhiễm độc phải mổ loại bỏ các hạt thủy ngân

Bệnh viện Bạch Mai cho biết khoa nhi và Trung tâm Chống độc của bệnh viện đang điều trị một bé gái bị nhiễm độc thủy nhân qua da do bị người nhà dùng nhiệt kế chọc trúng tay.

TIN MỚI NHẤT