Khai nhận tại cơ quan chức năng, Thắng cho biết sau khi kết hôn, hai vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc và có 2 con chung. Tuy nhiên, đến đầu năm 2016, cuộc sống vợ chồng bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn vì gánh nặng tiền bạc.

Không chịu được cảnh chồng suốt ngày gây chuyện, chị Dậu mang hai con nhỏ về nhà bố mẹ ruột sinh sống. Đến ngày 21/8/2016, Thắng đến nhà bố mẹ vợ để nói chuyện, làm lành với chị Dậu nhưng không thành. 

Buổi trưa cùng ngày, vì ấm ức trong lòng, anh ta quay lại nhà vợ với con dao bầu cài trên xe máy. Sau đó, Thắng cố gắng thuyết phục một lần nữa nhưng chị Dậu vẫn không chấp nhận.

Quá tức giận, anh ta chạy vội ra xe lấy con dao đã chuẩn bị lao thẳng đến trước mặt nạn nhân. Thấy chồng cầm hung khí trên tay, chị Dậu nói: “Cầm dao đấy thì đâm luôn đi”. Ngay tức thì, anh ta đâm liên tiếp 2 nhát dao vào ngực vợ. Sau đó, chị Dậu vùng bỏ chạy nhưng Thắng đuổi theo và tiếp tục đâm thêm nhiều nhát vào người nạn nhân. 

Vì mất nhiều máu và thương tích quá nặng, nạn nhân đã tử vong vào chiều tối cùng ngày.

Ngay sau khi gây ra sự việc kinh hoàng, Thắng trốn về nhà rồi dùng dao cứa cổ tự sát nhưng không thành. Sau đó, người nhà đã đưa hung thủ đến cơ quan công an đầu thú. 

Sau phiên tòa xét xử sơ thẩm vào đầu tháng 3/2017, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên án tù chung thân cho bị cáo Hà Quang Thắng với tội danh “Giết người”.

Hàn gắn tình cảm bất thành, chồng nhẫn tâm dùng dao đâm nhiều nhát khiến vợ tử vong rồi tự sát - Ảnh 1
Chân dung Hà Quang Thắng - người chồng nhẫn tâm đâm chết vợ - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, với mong muốn được giảm nhẹ tội, bị cáo đã đưa đơn kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn. 

Tại phiên tòa tiếp theo, HĐXX phúc thẩm khẳng định, căn cứ vào chứng cứ, nhân chứng cũng như lời khai trong hồ sơ vụ án thì kết quả xét xử của TAND thành phố Hà Nội là đúng với quy định pháp luật. Đồng thời khẳng định, hành vi giết người man rợ của bị cáo đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và thể hiện rõ bản chất côn đồ.

Theo đó, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao Hà Nội quyết định giữ nguyên mức án tù chung thân về tội "Giết người" đối với bị cáo Hà Quang Thắng.

Nàng dâu 'khóc thét' vì mẹ chồng ở bẩn: Không bao giờ rửa xoong nồi, vứt đầy BVS xài rồi dưới gầm giường

Nàng dâu 'khóc thét' vì mẹ chồng ở bẩn: Không bao giờ rửa xoong nồi, vứt đầy BVS xài rồi dưới gầm giường

Tố cáo mẹ chồng trên mạng xã hội là việc chẳng hay ho gì, nhưng có lẽ vì quá bức xúc với thói quen ở bẩn của bà mẹ nên hai nàng dâu dưới đây mới buộc phải lên tiếng.