Sau nhiều lần đề nghị mà vợ cũ vẫn không chịu tái hợp, người đàn ông 46 tuổi đã dùng búa chém vào mặt, đầu khiến nạn nhân tử vong.

Hung thủ của vụ án tàn bạo này là ông Chang, 46 tuổi, sinh sống tại tỉnh Diêm Thành, Trung Quốc. Được biết, vào năm 2015, ông ta bị cảnh sát bắt vì tội buôn lậu hàng hóa. Từ đó, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cuối cùng dẫn đến ly hôn.

Mặc dù ly hôn, nhưng hai người vẫn qua lại với nhau. Có một khoảng thời gian họ quay lại chung sống như cũ. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa hai người ngày càng trở nên gay gắt, người vợ cũ của ông Chang – bà Chen đã bỏ đi nơi khác.

Đến tháng 6 năm 2015, ông Chang lại tìm đến nơi bà sinh sống và yêu cầu bà trở về sống chung. Vì quá chán cảnh cãi nhau hằng ngày giữa hai vợ chồng nên bà Chen từ chối quay lại. Nghĩ rằng vợ cũ của mình đã có người đàn ông khác, ông ta dùng búa chém vào đầu và mặt bà Chen nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, cảnh sát kết luận nạn nhân tử vong vì mất máu quá nhiều. Ngoài những vết thương ở phần đầu, cổ thì khuôn mặt bà Chen cũng bị biến dạng vì do bị chém nhiều nhát.

Chiếc búa ông Chang dùng để giết vợ cũ của mình. Ảnh: Sina

Sau khi gây án, ông Chang dùng dao cắt cổ tay để tự tử nhưng không chết. Người nhà đưa ông vào bệnh viện điều trị và báo cảnh sát để giải quyết vụ việc. Khi tỉnh dậy, ông ta đã thú nhận toàn bộ tội ác của mình.

Tại sở cảnh sát, người đàn ông này cho biết nguyên nhân khiến ông ta dùng búa hủy hoại gương mặt vợ cũ vì trước đó bà làm ông mất mặt. Dù ông đã nhiều lần van xin vợ cũ quay về, nhưng bà Chen không chịu mà còn mắng chửi ông thậm tệ. Chính điều đó đã khiến ông ra tay giết chết nạn nhân.

Ngày 23 tháng 3 vừa qua, tòa án Diêm Thành đã đưa vụ án của ông Chang ra xét xử. Theo tòa, hai người đã ly hôn trước đó nên nạn nhân có thể tìm hiểu người đàn ông khác mà không cần phải thông qua ý kiến của bị cáo. Hành vi ghen tuông của bị cáo là xuất phát từ lòng ích kỷ, đố kỵ chứ không phải vì yêu nạn nhân. Xét thấy bị cáo đã tự động đầu thú sau khi gây án, nên tòa đã đưa ra một mức phạt nhẹ hơn.

Tòa tuyên án ông Chang bị tử hình vì tội cố ý giết người. Hai năm sau bản án sẽ được thi hành.

Bà nội rời mắt ít phút, bé trai 2 tuổi ngã xuống sông đuối nước thương tâm

Bà nội rời mắt ít phút, bé trai 2 tuổi ngã xuống sông đuối nước thương tâm

Trong lúc bà nội tắm cho người chị 5 tuổi, bé trai 2 tuổi đã tự mở cổng rào đi ra ngoài và rơi xuống sông đuối nước thương tâm.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe