Hai thanh niên cầm súng giả cướp ngân hàng tại Hà Tiên

Xã hội 02/03/2021 21:11

Hai thanh niên mang theo súng chạy xe máy vào cướp ngân hàng tại TP Hà Tiên. Sau khi bỏ chạy được một đoạn thì bị người dân vây bắt.

Theo Tuổi Trẻ, tối ngày 2/3, công an TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đang tạm giữ 2 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Được biết, vào khoảng 16h30 cùng ngày, trong lúc các nhân viên chi nhánh Agribank có trụ sở trên đường Lam Sơn, phường Đông Hồ, TP Hà Tiên đang chuẩn bị công việc cuối ngày thì bất ngờ 2 thanh niên đội nón bảo hiểm, bịt khẩu trang đeo ba lô đi vào. Khi gặp nhân viên trong ngân hàng, 1 trong 2 thanh niên bất ngờ mở ba lô rút ra khẩu súng - chưa xác định là súng gì - uy hiếp nhân viên yêu cầu giao tiền. 

Nhiều nhân viên chi nhánh Agribank Hà Tiên hô hoán và chạy ra ngoài. Các bảo vệ ngân hàng cũng tri hô và rút công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su ra nổ 3 phát chỉ thiên.

Thấy bảo vệ có súng, 2 thanh niên bỏ lại xe máy, chạy về hướng đường Nguyễn Thần Hiến gần đó thì bị người dân vây bắt, thu giữ hung khí. 

cuop ngan hang
Các đối tượng bị người dân vây bắt - Ảnh: Hà Tiên News

Ngay sau khi nhận được thông tin, công an TP Hà Tiên có mặt bắt giữ 2 đối tượng, đồng thời thu thập dấu vết, trích xuất camera, lấy lời khai của các nhân chứng tại hiện trường. Đây là lần đầu tiên TP Hà Tiên ghi nhận có vụ cướp ngân hàng sử dụng súng xảy ra trên địa bàn.

Hai đối tượng khai tên Trịnh Đinh Phú và Trịnh Đinh Hào, cùng ngụ tại xã Thuận Yên, TP Hà Tiên.

Theo thông tin từ Người Lao Động, lực lượng chức năng xác định 2 khẩu súng mà các đối tượng này mang đi cướp ngân hàng là súng giả bằng nhựa.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Người phụ nữ tự 'tụt quần' sau khi dâng hương gửi đơn tố cáo ngược nhân viên ở đền

Người phụ nữ tự tụt quần trước cổng đền đã đệ đơn tố cáo nhân viên tại đây xúc phạm danh dự và nhân phẩm của bà.

TIN MỚI NHẤT