Ngày 17/5, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, phía bệnh viện đang làm rõ nguyên nhân tử vong bất thường của một sản phụ sau khi đưa vào bệnh viện chuyển sinh.

Hà Tĩnh: Mẹ con sản phụ tử vong bất thường tại bệnh viện - Ảnh 1
Bệnh viện nơi mẹ con chị L. tử vong bất thường

Khoảng 9 giờ 45 ngày 14/7, chị Hồ Thị L. (38 tuổi, ngụ khối 3, phường Sông Trí, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) được người thân đưa đến bệnh viện để nhập viện chờ sinh.

Đến 5 giờ 50 ngày 15/7, khi sản phụ L. được đưa lên bàn đẻ theo dõi sức khỏe của mẹ và thai nhi thì bất ngờ vỡ ối. Nước ối màu xanh bẩn, da nổi vân tím, tử cung mở 2 phân, tim thai 100- 120 lần/ phút, sản phụ hoàn toàn tỉnh táo.

Tuy nhiên, chỉ 20 phút sau, sản phụ L. có dấu hiệu kích thích vật vã, nổi vân tím toàn thân, dần rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Dù phía bệnh viện tập trung nhân lực tích cực cứu chữa nhưng sản phụ L. cùng thai nhi đã không qua khỏi.

Sau khi vụ việc xảy ra, phía Bệnh viện đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế Hà Tĩnh. Được biết, đây là lần sinh con thứ 4 của chị L.

Hiện nguyên nhân về cái chết bất thường của mẹ con sản phụ đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sản phụ phải sinh non, nguy kịch tính mạng vì biến chứng nguy hiểm của bệnh thủy đậu

Sản phụ phải sinh non, nguy kịch tính mạng vì biến chứng nguy hiểm của bệnh thủy đậu

Đang mang thai ở tuần 34 thì chị Nhựt lây nhiễm thủy đậu từ hai đứa con. Căn bệnh biến chứng khiến chị rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Bác sỹ tiến hành mổ bắt con để đảm bảo tính mạng của mẹ lẫn thai nhi. Hiện bệnh tình của sản phụ đang rất nguy kịch.

Thúy Hằng | Theo Phụ nữ sức khỏe